Bài trí tủ giày hợp phong thủy chú ý cần biết khi lựa chọn kệ tivi tủ bếp tuổi Tân Mùi

Mua kệ, tủ giày [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cũng là vấn đề cần quan tâm. Nó có thể giúp mang lại tài vận, kích hoạt các vùng năng lượng tốt. Cách để chọn mua tủ đựng giày dép [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] đúng chuẩn để mang lại may mắn, tránh các vận hạn cho gia đình nên quan tâm tới các yếu tố sau:

Chiều cao tủ giày dép theo phong thủy

Lưu ý dù bạn có chọn các loại tủ giày dép lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng về chiều cao không nên vượt quá 1/3 chiều cao từ sàn đến trần nhà của căn phòng. Nhằm tránh mang lại những rủi ro về sức khỏe cho gia đình. Bởi trong không gian nhà ở chia khoảng không gian thành 3 phần từ mặt đất lên là đất, con người và trời. Do đó, đối với các loại tủ để giày dép do đặc trưng là nơi có nhiều cát bụi nên thuộc về đất.

Vì vậy, nên kệ tủ đựng giày dép nếu có chiều cao quá 1/3 chiều cao của căn phòng sẽ dễ gây ảnh hưởng tới con người. Đồng thời nên bố trí đặt những đôi giày sạch sẽ, mới lên tầng trên. Các tầng tủ dưới sẽ là giày cũ, bẩn hơn.

Chọn loại tủ giày dép có số tầng theo ngũ hành

Các chuyên gia [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cho rằng, nên lựa chọn những tủ giày hợp phong thủy có 5 tầng bởi con số 5 tượng trưng cho ngũ hành giúp cân bằng âm dương, mang lại hòa khí cho ngôi nhà. Có thể sử dụng chiếc tủ có số tầng ít hơn 5 bởi không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 lại không tốt cho gia chủ.

Chọn kiểu tủ giày kín

Chắc hẳn bạn sẽ có những đôi giày dép cũ thường mang nhiều tạp khí dễ lan ra ngoài, gây nhiễm bẩn nguồn năng lượng lưu thông trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn mua chiếc tủ giày kín có cánh cửa, nhờ nó mà giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Tuy nhiên cũng nên chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Nên chọn mua tủ để giày dép khép kín thay cho các kệ để dép không có cửa

Khi để giày dép trong tủ thì sẽ không bị lộ thiên, phát mùi hôi, năng lượng xấu vào nhà. Đặc biệt là những vị trí để giày dép ở dọc hành lang trước cửa vào nhà. Vì vậy, nên chọn tủ giày dép có cánh cửa kín không nhìn thấy bên trong. Nhưng nên có các lỗ khí nhỏ để giúp khí lưu thông thay vì các loại giá tủ để giày không có cửa, thiết kế đóng.

Số lượng tầng tủ để giày theo phong thủy

Bạn có thể thấy rất nhiều các kiểu mẫu tủ để giày dép 1, 2, 3, 4, 5 tầng là chiều cao vừa phải. Nhưng với nhiều gia đình đông người, nhiều loại giày dép thì có thể là tủ giày dép 6 tầng, 7, 8, 9 thậm chí là 10 tầng hoặc hơn.

Tuy nhiên, về mặt [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] tủ giày dép thì nên chọn kệ, tủ đề giày 5 tầng là tốt nhất. Bởi nó đại diện cho cân bằng 5 yếu tố trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Hoặc có thể chọn tủ giá kệ để giày ít hơn 5 tầng nhưng không nên chọn tủ đề giày 6, 7, 8,…

Tránh chọn tủ có kích thước quá lớn

Theo phong thủy, tình cảm và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu kích thước tủ giày quá lớn. Bạn nên lựa chọn loại tủ có chiều cao không quá 1/3 chiều cao của căn phòng để đảm bảo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] và mang lại điều tốt lành.

Chọn tủ giày có màu trầm

Chiếc tủ giày có màu trầm sẽ không dễ lộ các vết bụi bẩn do giày dép dính lại, vừa đảm bảo mỹ quan đồng thời lại hợp phong thủy. Có thể đặt một số đồ mỹ nghệ, cây hoa trên nóc tủ để mang lại vận may cho gia chủ.

Kê tủ giày dép tiếp xúc trực tiếp với mặt đất

Trong quan niệm [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] thì giày dép thuộc mệnh Thổ nên cần phải kê tủ sát mặt đất để mang lại vận khí tốt cho người đi. Giày dép được xem là yếu tố nền tảng, chỉ khi đặt sát đất nền tảng mới ổn định để mang lại thuận lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

Cách đặt tủ giày dép theo phong thủy

Cách bố trí tủ giày dép thông thường nếu không gian rộng, không bị hạn chế thì có thể chọn các loại kệ, giá, tủ để giày rộng để tối đa việc sử dụng. Tận dụng tốt các khoảng không gian còn trống.

Chắc chắn bạn nên biết đặt tủ giày nhầm chỗ ‘đánh rơi’ [a link=”https://dongkhai.com/tag/tai-loc”]Tài lộc[/a] và kéo theo xui xẻo về nhà. Cho nên cần tìm hiểu cách đặt tủ giày để đựng ở đâu, hướng đặt tủ giày dép.

Đặt tủ giày dép ở đâu?

Theo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] đặt tủ đựng giày sẽ không bố trí trong không gian phòng ngủ. Nhằm tránh năng lượng xấu, xung khí ảnh hưởng tới vấn đề về tình cảm hôn nhân gia đình. Tránh cách bố trí tủ giày dép ở trung tâm nhà, cạnh nhà vệ sinh, gần phòng bếp.

Vị trí thích hợp bố trí tủ kệ để giày dép trong nhà đó là khu vực cửa ra vào. Nó vừa tiện cho việc sử dụng giày dép, giữa vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Và theo cách bố trí này giúp mở mang mối quan hệ, nhà có nhiều khách, không khí vui vẻ, tăng sinh khí.

Vị trí đặt tủ giày

Không nên kê tủ giày ở vị trí trung tâm căn nhà, chỉ nên đặt nó ở ở khu vực gần cửa ra vào, điều này sẽ giữ vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trước sự ẩm mốc hay mùi da giày,… bên cạnh đó, theo tâm linh việc bố trí như vậy còn giúp gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà.

Tuy nhiên cũng không nên đặt tủ giày ở vị trí quan trọng chính giữa cửa ra vào mà nó chỉ thích hợp đặt ở hai bên so với cửa chính. Khi kê tủ giày trong nhà, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau:

Kê tủ giày hướng thẳng vào cửa chính.
Kê tủ giày kề sát nhà vệ sinh.
Kê tủ giày đặt gần nhà bếp.

Hướng đặt tủ giày dép chuẩn phong thủy

Cách đặt tủ giày không những quan tâm tới vấn đề vị trí mà còn cần xem xét hướng đặt tủ giày. Theo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] nên đặt tủ giày hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Mang ý nghĩa mở rộng, hướng ra thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, việc để giày dép cần nhớ là mũi giày cần quay vào trong. Tránh để ảnh hưởng xấu đến gia chủ, người sử dụng tủ để giày. Nếu là dạng thiết kế tủ giày nghiêng nên đặt mũi giày hướng lên trên để không làm giảm đi sự may mắn cho gia chủ.

Đồng thời, nên lưu ý tủ đựng giày là nơi chứa nhiều xung khí. Ngoài việc chọn tủ kín, có lỗ thông hơi nhỏ thì nên vệ sinh thường xuyên để giúp loại bỏ mùi hôi, tạp khí. Trang trí kệ tủ để giày [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] nhớ không kết hợp bố trí các vật như tỳ hưu, cóc ngậm kim tiền, bể cá trên kệ giày mà làm giảm đi may mắn cho gia đình.

Sắp xếp vị trí của giày dép trong tủ

Việc sắp xếp giày dép vào trong tủ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những đôi giày dép bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống dưới cùng của tủ, còn những đôi mới thì đặt ở tầng trên.

Khi xếp giày dép, mũi nên đặt quay vào trong, đặc biệt là những đôi giày mũi nhọn để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người mỗi khi bạn đóng mở tủ. Đối với những chiếc kệ tủ có thiết kế theo đường chéo thì đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của gia chủ.

Những chú ý cần biết khi lựa chọn kệ tivi cho người tuổi Tân Mùi

Kệ tivi ngày nay ngoài đảm nhiệm việc kê, đặt tivi thì còn có chức năng trang trí, điểm tô không gian phòng khách. Khi lựa chọn kệ tivi bạn cần xác định rõ ràng kích thước kệ bao nhiêu là hợp lý. Kích thước được xác định dựa trên sự diện tích phòng khách. Việc lựa chọn kệ tivi quá lớn hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bố cục tổng thể phòng khách gia đình.

Một vấn đề mà nhiều gia chủ, trong đó có gia chủ tuổi 1991 quan tâm nữa đó chính là màu sắc của kệ tivi. Người tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ, các màu sắc có thể sử dụng để gia tăng vượng khí bao gồm vàng, nâu đất (màu bản mệnh Thổ) và màu đỏ, hồng, tím (màu mệnh Hỏa, trong quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ).

Bạn cũng có thể chọn những mẫu kệ tivi màu đen hoặc xanh nước biển (màu đại diện Thủy), người mệnh Thổ có khả năng khắc chế nguồn năng lượng Thủy để giúp bạn dồi dào sinh lực, công việc thuận lợi. Xanh lục là màu sắc mà người tuổi này tuyệt đối tránh khi lựa chọn kệ tivi bởi đây mà màu Mộc, trong khi đó Mộc khắc Thổ nên sẽ khiến gia chủ gặp tai ương, xui xẻo trong cuộc sống.

Về chất liệu, kệ tivi được sản xuất chủ yếu từ gỗ công nghiệp thân thiện môi trường, tuổi thọ sử dụng sản phẩm tương đối dài lâu, giá thành hợp lý.

Kệ tivi màu đen huyền bí, sang trọng

Phòng khách gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ ấn tượng hơn rất nhiều nếu có sự hiện diện của mẫu kệ tivi màu đen cuốn hút. Với mẫu kệ này bạn có thể đặt tivi lên trên hoặc kê bên dưới tivi treo trên tường.

Màu đen – màu sắc trung tính mạnh mẽ và cuốn hút, đây cũng là màu sắc mang đến nhiều năng lượng cho gia chủ mệnh Thổ. Thiết kế kệ tivi đơn giản, thanh lịch với 2 khoang tủ 2 bên, 1 ngăn kéo ở giữa. Tay nắm các khoang tủ làm từ kim loại phủ màu bạc chống han gỉ và tăng tính thẩm mỹ.

Kệ còn có chỗ bố trí đầu kỹ thuật số gọn gàng và tiện dụng. Bề mặt kệ bằng phẳng và rộng rãi, ngoài đặt tivi bạn cũng có thể đặt lọ hoa hoặc các vật phẩm trang trí để không gian thêm sinh động và ấn tượng.

Kệ tivi màu nâu trang nhã, cổ điển

Thật khó rời mắt khỏi mẫu kệ này khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Mẫu kệ này thích hợp bố trí trong những căn biệt thự, nhà phố cao cấp có phòng khách rộng rãi và sang trọng. Kệ có màu nâu gỗ ấm áp, khi nhìn vào thị lực dịu nhẹ, tinh thần của bạn và các thành viên trong gia đình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mẫu kệ này có kiểu dáng khá cầu kỳ và phức tạp, hơi mang nét cổ điển. Kệ được gắn trên tường, thiết kế dưới dạng vách tường độc đáo và cá tính. Tivi được cố định chắc chắn trên vách, bên trên có thêm kệ nhỏ để tận dụng đựng các vật trang trí. Bên dưới kệ chia thành 3 ngăn tủ kéo đựng các đồ đạc trong phòng khách.

Kệ tivi đỏ cá tính, nổi bật

Kệ tivi màu đỏ cá tính và thu hút này sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho không gian nhà bếp gia chủ tuổi Tân Mùi 1991. Kệ có chiều dài khoảng 1.8m, kích thước nhỏ gọn nên thích hợp bố trí trong những phòng khách diện tích khiêm tốn.

Kết cấu của mẫu kệ tivi này được chia thành 3 ngăn có vai trò đựng sách, báo, điều khiển, cốc chén… và một số đồ đạc trong phòng khách, giúp phòng khách gọn gàng và sạch sẽ, ngăn nắp. Điểm nhấn của sản phẩm là có đôi chỗ mang sắc đen huyền bí, sự kết hợp đỏ – đen khiến sản phẩm trông thu hút và mới mẻ hơn.

Lý do người tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn các mẫu tủ bếp màu đỏ?

Người tuổi Tân Mùi 1991 có tính cách hòa đồng, hài hước, lòng trắc ẩn, được nhiều người yêu quý. Nhược điểm trong tính cách người tuổi này đó chính là khó kiềm chế được cảm xúc, dễ rơi vào trạng thái bi quan và chán nản khi gặp các vấn đề khó khăn. Để cuộc sống và công việc ổn định, gặp nhiều may mắn và niềm vui thì người tuổi này cần học cách bình tĩnh và suy nghĩ lạc quan, đồng thời nên chọn những nội thất, đồ vật mang màu sắc hợp mệnh để đem đến năng lượng tuyệt vời.

Tủ bếp là nội thất cực kỳ quan trọng đối với nhà bếp, giúp không gian ngăn nắp và sạch sẽ. Do người sinh năm 1991 thuộc Mệnh Thổ nên màu đỏ (màu bản mệnh Hỏa) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ tuổi này bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Màu đỏ không chỉ hợp mệnh với gia chủ tuổi tân Mùi 1991 mà bản thân màu sắc này cũng là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Chọn tủ bếp màu này bố trí trong gian bếp gia đình có tác dụng gia tăng vượng khí, cuộc sống gia đình viên mãn, sự nghiệp công danh của gia chủ đạt được thành tựu bất ngờ.

Tủ bếp đỏ chữ I đơn giản, nhỏ gọn

Đây là mẫu tủ bếp màu đỏ đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 tham khảo. Mẫu tủ bếp này đặc biệt thích hợp với những gia đình có gian bếp diện tích nhỏ.

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến tủ bếp màu đỏ thường cho rằng màu này chói, rực rỡ gây cảm giác nóng bức và ngột ngạt nhưng trên thực tế chỉ cần tinh tế trong việc phối màu tường và các nội thất xung quanh sẽ tạo không gian nhà bếp hết sức ấn tượng và độc đáo, mang đến cảm hứng nấu ăn cho chị em nội trợ.

Kết cấu của tủ hình chữ I nằm ngang, các khoang tủ bố trí hợp lý. Có ngăn tủ cánh kín, lại có ngăn tủ kéo tiện dụng và linh hoạt để giúp gia chủ có thể cất giữ các dụng cụ nhà bếp gọn gàng. Thiết kế tủ bếp hợp lý để đặt bếp gas, vòi rửa, máy hút mùi, ổ cắm điện, lò vi sóng…

Trong khi bố trí bếp gas bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề mệnh phong thủy. Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng phải hướng ra các hướng tốt để mang lại vượng khí cho gia chủ, tránh gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Tủ bếp đỏ chữ L cá tính, hiện đại

Lựa chọn tủ bếp mang màu đỏ tương sinh với mệnh sẽ giúp gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Ngay từ lần đầu nhìn mẫu sản phẩm này bạn sẽ ấn tượng bởi sản phẩm thiết kế đơn giản mà thanh lịch, các bộ phận được liên kết với nhau chặt chẽ tạo thành chỉnh thể hoàn chỉnh, mang đến nhiều ấn tượng cho người sử dụng.

Tủ bếp bao gồm tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Tủ bếp phân thành nhiều khoang tủ có kích thước lớn nhỏ khác nhau để lưu trữ dụng cụ nhà bếp: xoong chảo, bát đũa, gia vị, gạo… Phần tay cầm tủ bếp làm từ kim loại mang màu bạc sang trọng và đẳng cấp.

Chất liệu tủ bếp làm từ acrylic cao cấp, có độ bóng mịn, chịu nhiệt, tia cực tím rất tốt. Bề mặt tủ chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh lau chùi, tiết kiệm nhiều công sức cho các chị em nội trợ.

Tủ bếp đỏ kết hợp bàn ăn

Thêm một lựa chọn dành cho người mệnh Thổ tuổi Tân Mùi 1991 đó chính là mẫu tủ bếp màu đỏ kết hợp đồng bộ với bàn ăn hình chữ nhật thanh lịch.

Mẫu tủ này được đánh giá cao bởi kiểu dáng sang trọng, thích hợp bố trí trong gian bếp căn hộ chung cư, biệt thự cao cấp. Màu sắc chủ đạo của tủ bếp là đỏ, ngoài ra phần mặt bàn chế biến và mặt bàn ăn được làm từ đá màu đen bóng giúp việc lau chùi và vệ sinh dễ dàng nhanh chóng hơn.

Chọn loại tủ giày dép có số tầng theo ngũ hành

Các chuyên gia [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cho rằng, nên lựa chọn những tủ giày có 5 tầng bởi con số 5 tượng trưng cho ngũ hành giúp cân bằng âm dương, mang lại hòa khí cho ngôi nhà. Có thể sử dụng chiếc tủ có số tầng ít hơn 5 bởi không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 lại không tốt cho gia chủ.

Chọn kiểu tủ giày kín

Chắc hẳn bạn sẽ có những đôi giày dép cũ thường mang nhiều tạp khí dễ lan ra ngoài, gây nhiễm bẩn nguồn năng lượng lưu thông trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn mua chiếc tủ giày kín có cánh cửa, nhờ nó mà giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Tuy nhiên cũng nên chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Tránh chọn tủ có kích thước quá lớn

Theo phong thủy, tình cảm và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu kích thước tủ giày quá lớn. Bạn nên lựa chọn loại tủ có chiều cao không quá 1/3 chiều cao của căn phòng để đảm bảo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] và mang lại điều tốt lành.

Chọn tủ giày có màu trầm

Chiếc tủ giày có màu trầm sẽ không dễ lộ các vết bụi bẩn do giày dép dính lại, vừa đảm bảo mỹ quan đồng thời lại hợp phong thủy. Có thể đặt một số đồ mỹ nghệ, cây hoa trên nóc tủ để mang lại vận may cho gia chủ.

Kê tủ giày dép tiếp xúc trực tiếp với mặt đất

Trong quan niệm [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] thì giày dép thuộc mệnh Thổ nên cần phải kê tủ sát mặt đất để mang lại vận khí tốt cho người đi. Giày dép được xem là yếu tố nền tảng, chỉ khi đặt sát đất nền tảng mới ổn định để mang lại thuận lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

Vị trí đặt tủ giày

Không nên kê tủ giày ở vị trí trung tâm căn nhà, chỉ nên đặt nó ở ở khu vực gần cửa ra vào, điều này sẽ giữ vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trước sự ẩm mốc hay mùi da giày,… bên cạnh đó, theo tâm linh việc bố trí như vậy còn giúp gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà.

Tuy nhiên cũng không nên đặt tủ giày ở vị trí quan trọng chính giữa cửa ra vào mà nó chỉ thích hợp đặt ở hai bên so với cửa chính.

Kê tủ giày hướng thẳng vào cửa chính.
Kê tủ giày kề sát nhà vệ sinh.
Kê tủ giày đặt gần nhà bếp.

Sắp xếp vị trí của giày dép trong tủ

Việc sắp xếp giày dép vào trong tủ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những đôi giày dép bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống dưới cùng của tủ, còn những đôi mới thì đặt ở tầng trên.

Khi xếp giày dép, mũi nên đặt quay vào trong, đặc biệt là những đôi giày mũi nhọn để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người mỗi khi bạn đóng mở tủ. Đối với những chiếc kệ tủ có thiết kế theo đường chéo thì đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của gia chủ.

Được đăng bởi

Dongkhai

Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận