Cách thiết kế bố trí phòng ngủ hợp với người mệnh thủy

Trong thiết kế nhà ở, phòng ngủ cái vai trò vô cùng quan trọng. Phòng ngủ là nơi mọi người có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hơn thế, đây là nơi mà gia chủ có thể tự tin thể hiện phong cách của bản thân. Nhưng cũng đừng vì thế mà không lưu ý đến cách bài trí phong thủy phù hợp với bản mệnh. Nhất là những gia chủ đang tìm kiếm cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy thì đây chính là thứ bạn cần tìm…

Cách thiết kế bố trí phòng ngủ hợp với người mệnh thủy

Hành thủy là chỉ mùa đông và nước. Khi những cơn mưa lất phất rơi tạo nên một bản tình ca đẹp. Đó cũng chính là bản ngã của mệnh này là nghiêng về cái đẹp và nghệ thuật.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Khi kể đến những người mệnh thủy cần chú ý đến điểm đặc trưng nhất của mệnh này chính là có liên quan đến tất cả mọi thứ. Khi thì hỗ trợ, nuôi dưỡng, khi thì là biểu hiện của sự hao kiệt gợi nên sự sợ hãi, lo lắng. Chính vì thế những người mệnh thủy thường có tính cách rất khó nắm bắt.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Trong ngũ hành thì mệnh thủy cũng có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp với các mệnh khác. Chính vì vậy, người mệnh Thủy cần nắm bắt được quy luật này để có nhiều thuận lợi, phát triển các mối quan hệ và cũng giúp hạn chế những điềm xấu. Trong ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, tương hợp với Thủy và tương khắc với Hỏa.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Đối với những người mang bổn mệnh Thủy thì đa phần đều là những người thông minh, dí dỏm lại vô cùng thẳng thắng. Họ rất cởi mở nhưng lại vô cùng cẩn thận trong mọi chuyện. Tuy nhiên, với đặc trưng của những dòng nước, họ lại mang những vẻ bí ẩn và khó đoán.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Nhưng không phải tính cách mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Bởi họ dòng nước cũng sẽ chia thành hai nhánh. Những người thuộc dòng chảy thường có tính cách năng động, cởi mở nhưng lại hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Những người thuộc dòng nước tĩnh thì lại có tính cách ôn hòa, thích an yên và rất ngại đối diện với nhiều vấn đề.

Hướng phòng ngủ

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ. Mặt khác, khi trang trí phòng tắm hay phòng ngủ cho người mệnh thủy nên tránh các hướng của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Kế đến gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Màu tương sinh với người mệnh Thủy: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất) tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Hoặc có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy. Không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Nội thất phòng ngủ

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy Đồ dùng trong phòng ngủ của người mệnh Thủy cũng đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, khi chọn vật dụng, nội thất trong phòng ngủ , hay trang trí phòng bếp cần chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, gia chủ nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhật. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Sơ lượt về người mệnh Thủy

Màu sắc nội thất, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments