Cách thiết kế trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Cách bố trí phòng ngủ để mang đến sức khỏe và tài vận hanh thông là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lẽ, theo phong thủy phòng ngủ là vị trí có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, công danh và sự nghiệp của chủ nhân. Cần phải biết cách bố trí không gian phòng ngủ phù hợp với bản mệnh của mình thì mới có thể gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Vậy cách bố trí trang trí phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh thổ như thế nào để thêm sức khỏe và tài lộc? Hay mệnh Thổ hợp màu gì? Phòng ngủ của người mệnh Thổ nên quay hướng nào?Cùng tham khảo ngay nhé.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng như mệnh khác trong ngũ hành là đều có quy luật tương sinh, tương khắc riêng. Chính vì vậy bạn có thể dựa vào điều này để bố trí phòng ngủ một cách hợp lí. Trong ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mệnh tương khắc với mệnh Thổ là mệnh Mộc. Vì Mộc khắc Thổ, mệnh này sẽ gây cản trở cho người mệnh Thổ.

Thổ là đất, là nơi sinh sống của muôn loài. Chính vì thế tính cách của những người mệnh Thổ thường sở hữu tính cách hài hòa, tinh tế, sống nội tâm. Họ rất ít khi bày tỏ tình cảm, cảm xúc nhưng lại có trái tim vị tha, nhân hậu. Trong công việc, người mệnh này thường có tinh thần, trách nhiệm cao. Một khi bắt tay vào công việc, họ sẽ cố gắng hoàn thành một cách nhanh và lăn xả hết sức để đạt được kết quả cao nhất. Họ được mọi người xung quanh tin tưởng, có khả năng lãnh đạo.

Hướng phòng ngủ

Về phương hướng đối với phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ thì bạn cần lựa chọn các hướng theo cách là tương hợp, các nhà nghiên cứu phong thủy cho biết, mệnh Thổ hợp với hướng Nam. Nếu như phòng ngủ xây dựng theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng. Hoặc cũng có thể theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ tăng được nguồn năng lượng cho Mệnh Thổ nhiều.

Cùng với đó là nên tránh xa những hướng phòng ngủ không tốt để không bị khắc với số mệnh sau này. Không nên kê giường ngủ theo hướng Đông và Đông Nam. Đây là hướng của hành Mộc, Mộc khắc Thổ nên sẽ làm tiêu hao năng lượng của Thổ.

Màu sắc phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ thì gia chủ có thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo.

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Đồ nội thất phòng ngủ

Tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn đồ dùng nội thất phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thuỷ.

Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa). Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments