Cách xem phong thủy khi lựa chọn mua nhà chung cư để mang lại tài lộc

Ai cũng cần một nơi có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”, sinh sống và làm việc, tận hưởng một không gian thoải mái với những điều kiện tốt nhất cho bạn và gia đình. Cuộc sống vốn không dễ dàng và luôn có quá nhiều thứ khó khăn về công việc mà tất cả mọi người đều phải đối mặt trải qua. Vì vậy ai cũng mong muốn một không gian để có thể quây quần cùng gia đình, sẻ chia bao cảm xúc và là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm. Việc mua nhà chung cư là việc quan trọng, đôi khi lớn cả đời đối với mọi người, nên việc chọn tầng, theo đúng phong thủy là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Khi mua nhà chung cư nên chọn tầng nào luôn là câu hỏi chung của tất cả các bạn. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và thông tin mình có được.

Khi chọn mua chung cư nên quan tâm đến hướng nhà, tuổi người mua nhà

Phong thủy nhà chung cư là một trong lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy và đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà, cách xây nhà của người Việt. Khi mua nhà chung cư hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề phong thủy hướng nhà, số tầng, hướng ban công cũng như cách thiết kế bày trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp.

“Việc mua nhà không phụ thuộc vào năm mà sẽ phụ thuộc đến hướng nhà tuổi người mua nhà. Năm 2019 vẫn nằm trong vận 9 tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án nằm trong các khu vực thuộc về phía tây, bắc đông bắc hay tây nam là cát tường” – chuyên gia phong thủy TS. Trần Mạnh Hà cho biết.

Cách tính tuổi khu mua nhà chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tính theo tuổi của người mua thực chất là hướng mềm. Tuổi của người sinh năm 1988 là quẻ Chấn tương đương Đông tứ mệnh thỳ hợp với nhà hướng Đông tứ trạch, không hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, khi tính hướng cứng cụ thể của nhà hay căn hộ chung cư nào đó thỳ người ta dùng la bàn.

Nếu những người Đông tứ mệnh hợp với nhà Đông tứ Trạch thỳ những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với nhà Tây tứ trạch, ví dụ, những người thuộc Tây tứ mênh nên chọn mua nhà chung cư theo hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc.

Khi mua nhà chung cư bạn và gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp phong thủy vì việc này không khác gì khi đi chọn giày có rất nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau nhưng nếu hợp sở thích, màu sắc, kiểu dáng thỳ lại không hợp với túi tiền,… Muốn có căn hộ chung cư theo phong thủy tốt thỳ nên chọn nhà hướng chính như chính bắc, chính đông, chính nam,… đều tốt.

Khi chọn tầng chung cư cần chú ý đến các yếu tố khác.

Cần phải tìm hiểu và xem xét nhiều thêm nữa về không gian lựa chọn và phạm vi để quyết định chọn tầng đúng đắn. Nếu xung quanh tòa nhà bạn chọn đều cao tầng hết thì nên cố gắng chọn những tầng lầu cao hơn một chút nữa để không phải bị che mất tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Còn nếu bạn có sức khỏe không tốt hoặc đi lại không thuận lợi thì mình khuyên nên chọn những tầng thấp hơn.

Chung cư tầng 4 các bạn có nên mua?

Câu hỏi của rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc có nên mua căn hộ chung cư tầng 4 hay nếu mua căn hộ chung cư tầng 4 có thật sự đem lại điềm xấu. Chọn được một căn hộ vừa ý mình muốn đã khó, mà còn phải chọn đúng phong thủy thì lại là việc khó khăn hơn. Theo quan xưa vẫn hay truyền rằng số 4 là không tốt bởi theo Trung Quốc thì nghĩa số 4 là từ “tử” nghĩa là chết. Vì những thông tin như vậy nên nhiều bạn hoang mang có nên mua chung cư tầng 4 không. Thực ra thì không có số nào được gọi là đẹp hay xấu hết. Số 4 là xấu hay tốt còn phụ thuộc vào từng thời điểm, sự việc và phải xem kĩ đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm sinh giờ của các bạn.

Theo các sách quan niệm phong thủy tầng 4 thuộc mệnh Kim, vì vậy hợp lý thì nếu bạn mệnh Kim hoặc Thổ thì có thể mua. Vấn đề quan trọng hơn hết khi chọn căn hộ là cấu trúc nhà thế nào, hướng nhà, phòng khách, phòng ngủ, hướng bếp, còn số tầng, số nhà cũng mang tính chất hỗ trợ thêm, không thể quyết định hết sự chọn lựa. Vì vậy, bạn không nên bận tâm và lo lắng quá khi gặp những số tầng, số nhà là số 4 mà bỏ lỡ đi những cơ hội sở hữu được những căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Tại sao tầng 13 không tồn tại?

Văn hóa Việt Nam chúng ta bị ảnh hưởng nhiều từ các nước phương Tây và Trung Quốc nên những con số 4 (tử), 7 (thất), 14 (thập tử) và 13 thì thường né ra. Tâm lý đã ăn sâu và suy nghĩ của người Việt Nam thường các con số về số xe, số tầng, số nhà phải là những số tốt mới có thể gặp may mắn.

Đặc biệt ở phương Tây thì số 13 bị coi là xui xẻo, điềm không may, xem thứ 6 ngày 13 có nhiều xui xẻo, ma quỷ xuất hiện, con số này liên quan bữa ăn cuối của chúa Giêsu. Nên đó là lí do tại sao các chung cư không có tầng 13 để các bạn an tâm và họ thay bằng 12A, 12B. Mặc dù sự thật nó vẫn là tầng 13. Nhưng theo các nhà phong thủy kinh nghiệm thì số tầng căn hộ chung cư không phải là ảnh hưởng lớn nhất khi bạn quyết định chọn.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments