Cẩm nang bố trí phòng làm việc theo phong thủy thu hút tiền tài cho người tuổi Dậu

phong lam viec nguoi tuoi dau 2

Gia chủ ở mỗi tuổi và mỗi cung mệnh khác nhau sẽ sở hữu những hướng đẹp, đại cát đại lợi khác nhau để đặt bàn làm việc. Theo đó, người tuổi Dậu khi chọn hướng đặt bàn làm việc cũng hoàn toàn dựa theo nguyên tắc này. Vậy chọn hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Dậu như thế nào để đúng chuẩn và hợp phong thủy? Những chia sẻ thú vị sau đây của chúng tôi sẽ mang đến các bạn lời giải đáp chi tiết, cụ thể và đầy đủ nhất.

phong lam viec nguoi tuoi dau

Giới tính: Nam tuổi Ất Dậu (2005)

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Ất Dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nam giới tuổi Ất Dậu thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc của những người này nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);Bắc (Sinh Khí); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y).

Giới tính: Nữ tuổi Ất Dậu (2005)

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Ất Dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nữ giới tuổi Ất Dậu thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên theo nguyên tắc phong thủy bàn làm việc của những người này nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).

Những người sinh năm Ất Dậu có mệnh Thủy theo phong thủy và ngũ hành tương sinh thì những người này nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì theo các chuyên gia phong thủy thì màu đen là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim.

Giới tính: Nam tuổi Tân Dậu 1981

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Tân Dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nam giới tuổi Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y).

Giới tính: Nữ tuổi Tân Dậu 1981

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Tân Dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nữ giới tuổi Tân dậu thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị);Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y).

Những bạn sinh năm Tân Dậu có mệnh Mộc theo quan điểm phong thủy và ngũ hành tương sinh thì những người tuổi này nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì theo các chuyên gia phong thủy thì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Tân Dậu.

phong lam viec nguoi tuoi dau 3

Giới tính: Nam tuổi Quý Dậu 1993

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Quý Dậu là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nam giới tuổi Quý Dậu thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y).

Giới tính: Nữ tuổi Dậu 1993

Phương vị Thần Tài mang lại may mắn và tiền tài công danh sự nghiệp của người sinh tuổi Quý Dậu là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì đối với nữ giới tuổi Quý Dậu thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y).

Những người sinh năm Quý Dậu có niên mệnh thuộc Kim theo phong thủy và ngũ hành tương sinh thì những người tuổi này nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng. Vì theo các chuyên gia phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ.

phong lam viec nguoi tuoi dau 1

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments