Chuyên thiết kế catalogue spa nhanh chuẩn đẹp

Thiết kế in catalogue spa là một công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố đặc biệt. Không như các sản phẩm thiết kế [a link=”https://dongkhai.com/tag/in-catalogue”]In catalogue[/a] khác. Thiết kế catalogue spa đòi hỏi mắt thẩm mỹ, sự tinh tế mới có thể nắm bắt yêu cầu của từng spa khác nhau.

Mỗi spa phát triển theo một hướng khác nhau đòi hỏi một thiết kế [a link=”https://dongkhai.com/tag/in-catalogue”]In catalogue[/a] khác nhau. Không nhất thiết là design catalo spa nào cũng phải nhẹ nhàng tinh tế tao nhã. Không ít spa đã thành công với một cuốn catalogue được thiết kế với phong cách sôi nổi, năng động. Quyền lực, quý phái cũng là một sự lựa chọn của nhiều Spa khi làm catalogue.

Chuyên thiết kế catalogue spa nhanh chuẩn đẹp

Thiết kế catalogue, brochure mà chưa biết được quy trình thiết kế , in ấn catalogue, brochure cũng như các bước làm chi tiết hãy đọc kĩ bài viết này để xem chi tiết nhé.

Mọi người thường có rất nhiều thắc mắc như: Làm brochure phải bắt đầu từ đâu? Phải chuẩn bị những gì? Làm brochure sao mới phù hợp, mới có hiệu quả, brochure mới thu hút. Làm brochure ở đâu rẻ mà chất lượng đảm bảo?… ngàn vạn câu hỏi vì sao sẽ quay quanh bạn. Sự tìm hiểu thông tin chi tiết và kĩ càng về brochure cũng như các bước làm brochure thực sự cần thiết cho những ai thực sự muốn làm brochure hiệu quả nhé.

Thiết kế Brochure, catalogue xuất hiện ở trái đất này để làm gì?

Brochure dùng để giới thiệu sản phẩm mới, brochure giới thiệu công ty, brochure giới thiệu sự kiện… brochure dùng để quảng cáo sản phẩm, brochure truyền tải thông tin cá nhân doanh nghiệp, brochure dùng để PR thương hiệu hay làm brochure để có brochure giống như công ty bên cạnh. Khó nhỉ, thế thì brochure của bạn xuất hiện ở trái đất làm gì thế? Hãy xác định thật kỹ nhé, sai một cái là hỏng cả một dự án làm brochure đó.

Đây là điều bạn nên và phải nghĩ đến đầu tiên khi muốn làm brochure, catalogue nhé

Ai sẽ là người nhận được brochure, catalogue?

Nói một cách trực tiếp hơn, đối tượng tiếp nhận brochure là ai? Để xác định điều này bạn phải trả lời các câu hỏi sau?

Bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì? chúng ta có các loại brochure liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như brochure du lịch, brochure spa nails, brochure thời trang… Khách hàng chủ yếu mà bạn muốn hướng đến. Giả dụ như brochure spa nails sẽ hướng đến khách hàng là phụ nữ, có thể hướng đến đối tượng phụ nữ trẻ, hay đối tượng trung niên hơn.

Nếu làm về du lịch thì brochure du lịch sẽ hướng đến những khách hàng đa dạng hơn, nếu là du lịch ở nước ngoài thì thường hướng đến những đối tượng trung lưu hơn. Dựa vào lĩnh vực kinh doanh từ đó suy ra đối tượng nhận brochure. Sau khi xác định được đối tượng brochure, chúng ta mới xác định phong cách thiết kế brochure, màu sắc, và lựa chọn hình ảnh brochure (bước 2) phù hợp.

Chọn hình ảnh thiết kế prochure phù hợp

Tại dịch vụ in ấn thiết kế catalogue, chúng tôi thường tìm kiếm hình ảnh cho khách hàng, vì những hình ảnh khách hàng tìm thường không phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh bạn. Hình ảnh đó phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Góc chụp phải tốt, thể hiện phần tốt của sản phẩm. Người Việt ta vẫn có câu “xấu che tốt khoe”, thế nên nghe theo ông bà dặn là không sai được đâu nhé. Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa. Bạn không cần phải quá trung thực trong hình ảnh, chỉ cần chọn những sản phẩm đẹp để đưa lên brochure. Người ta chụp hình tạp chí, cũng chỉ chọn những người mẫu đẹp thôi mà phải không?

Hình ảnh chất lượng cao. Bạn nên chú ý hình ảnh phải cỡ 2500 – 3500 px khi in ra mới có chất lượng tốt được, nếu không hình ảnh sẽ bị vỡ, giá trị brochure sẽ bị giảm nha.
Đúng – hợp – ấn tượng là những là những tiêu chí hình ảnh brochure cần có. Đặc biệt những dạng brochure như brochure spa nails, brochure du lịch, brochure thời trang, brochure nhà hàng… Đây là những ngành đòi hỏi cái đẹp cao.

Quyết định quy cách làm brochure, catalogue

Quy cách làm brochure khá đa dạng có thể là tờ gấp A4 gấp 3 theo chiều ngang, tờ gấp A3 gấp 2 theo chiều ngang/dọc. Các kiểu gấp của brochure cũng rất đa dạng, gấp từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, gấp chồng lên nhau, còn có những loại brochure gấp 6, brochure bế đặc biệt.

Sau khi quyết định quy cách làm brochure, bạn có thể làm tiếp các bước như: làm nội dung, phác thảo bố cục, chọn font chữ.

Làm nội dung thiết kế brochure, catalogue

Nội dung brochure là tất cả những gì bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Nếu brochure dùng để giới thiệu dịch vụ thì nên nêu sơ lược những dịch cơ bản và những dịch vụ khuyến mãi. Nếu là brochure menu cho nhà hàng thì những hình ảnh món ăn, thì nên nêu cả giác của những món chính, hay giảm giá nhé… Tốt nhất bạn nên viết tất cả ra file word. Sau đó tại bước 6, tiến hành tinh lọc nội dung cho phù hợp với bố cục nhé.

Phác thảo bố cục brochure, catalogue nháp

Sau khi đã có nội dung, hình ảnh brochure, catalogue. Chúng ta sẽ bắt đầu phác thảo nháp, để đơn giản có thể vẽ lên giấy. Hình ảnh có thể vẽ những khung vuông hay tròn, ghi rõ kích thước nhé. Nội dung chính từng phần là gì?

Nằm phần nào của brochure. Lề trên dưới trái phải cần chừa bao nhiêu? Do đây chỉ là quá trình bạn phác thảo thiết kế brochure, vì thế chỉ cần độ chính xác tương đối là được rồi. Việc thiết kế chính xác để dành lại cho những nhà thiết kế nhé.

Chọn phong cách thiết kế brochure, catalogue

Màu sắc chủ đạo trong một brochure là gì? phong cách đặc trưng ví như: phong cách nhật bản, phong cách hàn quốc, phong cách châu âu, brochure kiểu Mỹ, brochure kiểu ấn, brochure mang phong cách Việt…

Đó cũng là là những phong cách tổng quát hơn như: brochure cổ điển (in brochure giấy kraft rất đẹp), brochure hiện đại, brochure mang phong cách sang trọng, brochure ấm áp, brochure nhí nhảnh (dành cho trẻ em và giới trẻ)…

Chọn làm sao cho phù hợp với ngành kinh doanh của bạn là được. Bước tiếp theo là dựa theo phong cách thiết kế brochure, chọn ra font chữ thích hợp.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận