Gợi ý những loại cây cảnh trang trí phong thủy theo mệnh giúp mọi điều tốt lành

Khi chọn cây để trang trí trong nhà, trong phòng làm việc, ngoài kiểu dáng, cây dễ trồng hay không bạn cũng nên chú ý chọn những cây phong thủy hợp với mệnh để mang lại may mắn và tài lộc. Dưới đây là những loại cây hợp với các mệnh trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mời các bạn tham khảo.

Mệnh trong phong thủy là gì?

Trong văn minh cổ xưa của Á châu, người ta cho rằng vạn vật được cấu tạo bởi 5 nguyên tố chính đó là Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

Các nguyên tố này gọi là Ngũ hành và được áp dụng trong các lĩnh vực như Ðông y, Phong thủy… một cách rất trừu tượng. Phong thủy cho rằng 5 nguyên tố này (hay còn gọi là 5 hành) sẽ tương ứng với 5 mệnh vận vào cuộc đời con người.

Yêu cầu đối với cây trồng phong thủy theo mệnh

Khi chọn cây xanh trong nhà, nên xem xét việc chọn cây cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, vận mệnh theo ngũ hành của gia chủ để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn cho mọi người. Nhiều người quan niệm trồng cây xanh là chỉ để làm đẹp, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu chọn cây không phù hợp có thể sẽ không mang lại điều tốt đẹp, may mắn.

Bên cạnh việc lựa chọn cây trồng trong nhà, người chọn cũng nên quan tâm đến màu sắc cũng như chất liệu của chậu cây liệu đã hợp lý hay chưa. Ví dụ như người mệnh Kim thì nên sử dụng chậu trồng cây bằng kim loại, người mệnh Mộc dùng chậu cây bằng gỗ lại rất tốt.

Chọn cây phong thủy theo mệnh Kim

Khi chọn cây theo nguyên tắc phong thủy theo mệnh Kim đặt trong không gian nội thất chung cư của mình, gia chủ nên chọn đến những cây phong thủy có kích thước nhỏ, dễ sống.

Bởi không gian căn hộ chung cư có diện tích tương đối, không gian và ánh sáng cung cấp vào trong không gian căn hộ chung cư không thể nhiều được bằng nhà phố.

Vì vậy nếu như gia chủ muốn chọn cây phong thủy theo mệnh Kim thì những cây cần lựa chọn như cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

Chọn cây phong thủy theo mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc khi chọn cây phong thủy cho người mệnh Mộc nên chọn đến những loại cây mang nhiều ý nghĩa tốt cho mình. Theo phong thủy gọi những cây mang ý nghĩa tốt cho mệnh Mộc là những cây tương sinh.

Trong đó những cây phong thủy theo mệnh phù hợp với mệnh mộc nên chọn là những cây như câu trầu bà, cây cỏ đồng tiền, cây kim ngân thủy sinh, hay cây sen đá bông hồng đen.

Sở dĩ những loại cây phong thủy theo mệnh này được lựa chọn là bởi đây là những cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc. Tăng tài vận cho người mệnh mộc. Những loại cây phong thủy theo mệnh này có màu sắc là màu tương sinh với mệnh Mộc đó là màu xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển và màu tím.

Vì vậy nếu như ngoài sự lựa chọn này gia chủ mệnh mộc cũng có thể hướng tới nhiều loại cây phong thủy theo mệnh của mình mang đến nhiều điều tốt. Tuy nhiên, nên xem xét về cây cảnh đó có phù hợp với mình hay không trước khi lựa chọn một loại cây đặt trong ngôi nhà của mình.

Chọn cây phong thủy theo mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn nên những cây phong thủy theo mệnh có màu sắc tương sinh như màu đen, xanh và trắng để tốt cho gia chủ về mặt tài vận.

Những cây này là những cây phong thủy sanh tiền tài lộc cho gia chủ như cây kim ngân, cây kim tiền, cây tiều tram đều là những cây mang đến cho gia chủ tốt về tiền tài và sức khỏe.

Chọn cây phong thủy theo mệnh Hỏa

Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh thể hiện rõ được sự chủ động và sức sống mãnh liệt sôi nổi bởi người bệnh hỏa tình tình rất nóng. Nên chúng ta nên chọn những loại cây phong thủy theo mệnh Hỏa theo ý nghĩa vừa phù hợp vừa mang đến nhiều điều tốt tương sinh cho mệnh Hỏa.

Trong ngũ hành tương sinh thì mệnh mộc là mệnh tốt tương sinh cho mệnh Hỏa vì vậy nên lựa chọn những loại cây xanh có hoa màu đỏ, cam, hồng. Để mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Những cây phong thủy sinh tiền tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn như những cây cẩm nhung hồng hoặc đỏ. Cây phú quý, cây hoa trạng nguyên một loại cây cảnh trong nhà theo phong thủy , cây hoa hồng môn, cây xen đá tứ phương, sen đá 3 màu hoặc sen đá hồng…. cũng rất tốt về mọi mặt.

Chọn cây phong thủy theo mệnh Thổ

Gia chủ mệnh thổ nên chọn những cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ hút tài lộc như cây xương rồng tuyết, cây hoa trạng nguyên, cây phú quý, cây hồng môn, cây vạn lộc. Đây là những loại cây có sắc đó rất dễ lựa chọn khi tìm mua. Sở dĩ gia chủ mệnh Thổ nên chọn đến những loại cây phong thủy này là bởi.

Những gia chủ mệnh thủy nên tìm đến những loại cây phong thủy theo mệnh sinh tiền tài lộc may mắn cho mình. Trong đó người mệnh thổ rất hợp với những màu sắc đậm. Như màu nâu đất, màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Bên cạnh đó mệnh Thổ rất hợp với mệnh Hỏa nên gia chủ mệnh thổ có thể lựa chọn đến những cây tương sinh với mình.

Đặc biệt là những loại cây được trồng trên chậu gốm sứ, đá hình vuông nhỏ bởi thổ là đất tượng trưng cho màu nâu, gia chủ nên chọn những cây có màu sắc tốt kết hợp. Vừa làm đẹp cho không gian sống của mình thêm sinh động và khang trang, vừa mang đến nhiều điều thuận phong thủy của gia chủ mệnh Thổ.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments