Học làm tóc ở đầu? Đào tạo tới tới lúc ra nghề! Học phí trọn gói 1 lần

Khóa Học Nghề Cắt Tóc Chuyên Nghiệp, Nhiều Ưu Đãi, Có Việc Làm Ngay Sau Khi Học. Giảng Viên Kinh Nghiệm. Thực Hành Trên Tóc Thật. Cơ Sở Chuẩn Quốc Tế. Không Phát Sinh Học Phí, học đến khi ra nghề. Trường dạy có tốt không tới ngay trường hỏi học viên bạn sẽ được biết chi tiết , trường dạy có hiệu quả không?

Học nghề cắt tóc có khó không? Có lẽ đó chính là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong giới trẻ hiện đại. Thời nay, khi con đường đại học không còn là sự lựa chọn duy nhất để thành công nữa thì nhiều người lại quyết định rẽ hướng tìm đến những lĩnh vực lao động phổ thông để lập nghiệp và theo đuổi đúng đam mê của mình.

Từ vấn đề được phân tích trong câu chuyện của nghề cắt tóc, “Nguyễn” mong muốn đóng góp cho [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] thêm một cái nhìn tốt đẹp hơn, đúng đắn hơn đối với những nghề tự do như nghề cắt tóc.

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều các danh xưng đầy vẻ tôn vinh của nghề này dành cho những người đã bước lên đến đài vinh quang sự nghiệp như “Cây kéo vàng” chẳng hạn. Có nghĩa là, cắt tóc là một nghề được [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] công nhận, có thể mang đến cho bất cứ ai sự thành công chỉ cần có đam mê và sự quyết tâm theo đuổi. Vậy để thực hiện giấc mơ đó, bạn đã chuẩn bị những gì cho bản thân để bước vào nghề?

Muốn biết được nên làm gì, trước tiên hãy tìm hiểu xem học nghề cắt tóc có khó không? Khi trả lời được câu hỏi đó, bạn cũng sẽ có được những hiểu biết nhất định về nghề cắt tóc và tôi tin chắc, bạn sẽ vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp của mình.

1. Những lý do thuyết phục bạn nên học nghề cắt tóc

Ngay cả khi nền kinh tế [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] còn chưa phát triển thì cái đẹp cũng đã lên ngôi. Mỗi thời mỗi khác, những nghề làm đẹp chỉ thay đổi phương thức mà không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với xu hướng phát triển, thậm chí [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] càng hiện đại thì các nghề làm đẹp càng có xu hướng phát triển mạnh. Và nghề cắt tóc cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Đi dọc một con phố của thủ đô Hà Nội, tôi có thể đếm sơ sơ đến chừng 10 cái tiệm cắt tóc gội đầu. Đó là còn chưa kể đến việc một thành phố rộng lớn, có nền kinh tế phát triển như thế này thì không biết có bao nhiêu quán tiệm, salon về làm tóc. Nhìn từ số lượng cửa hàng làm tóc mọc lên như nấm cũng đủ để thấy được rằng, cơ hội của [a link=”https://dongkhai.com/tag/nghe-lam-toc”]Nghề làm tóc[/a] hiện nay vô cùng rộng mở. Vậy cho nên nếu muốn giải đáp một cách thỏa đáng nhất câu hỏi học nghề cắt tóc có khó không bạn cần biết được những lý do thuyết phục bạn nên học nghề cắt tóc.

1.1. Cơ hội việc làm hấp dẫn và thu nhập ổn định với nghề cắt tóc

Khi [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] càng phát triển thì nhu cầu được làm đẹp sẽ càng tăng lên. Nhiều quý cô, quý bà thậm chí là cả đáng mày râu đều sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền rất lớn để giúp cho mình có được một tạo hình đẹp hơn. Các cụ ta đã từng dạy rằng “Cái răng cái tóc là góc con người” do vậy mà người ta đặc biệt quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ cho mái tóc của mình. Đó là lý do vì sao các tiệm cắt tóc lại mọc lên nhiều đến thế, dù là ở phố hay tại các vùng quê. Các tiệm và salon chuyên về tóc chính là điểm đến của rất nhiều người.

Chính vì thế mà việc chọn lựa theo học nghề cắt tóc chính là một sự lựa chọn được các giới chuyên gia nghề nghiệp đánh giá rất có tiềm năng trong hiện tại và tương lai. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin vào làm việc tại các salon tóc lớn hay bất kể tiệm làm đầu nào ở khắp các tỉnh thành như là tim viec lam o ca mau và có cơ hội nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Thậm chí cơ hội còn mở rộng rất nhiều cho bất cứ ai yêu và đam mê với ngành này khi mà bạn thực sự là một người có tay nghề cao. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể “tự lập cánh sinh” mà bước đi trên con đường riêng của mình khi tự mở salon tóc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] riêng và tự hào trong cái mác của một ông chủ. Chắc chắn khi đó, mức thu nhập của bạn chỉ có thể là những con số khủng. Tuy nhiên để đi đến chặng đường đó, bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều, phải tự mình tim viec lam trong những tiệm tóc nhỏ, trong các salon, rồi đi học thêm và qua thời gian khổ luyện mới có thể tự mình làm chủ một tiệm tóc cho riêng mình.

1.2. Nghề cắt tóc cho phép bạn thể hiện tính nghệ thuật và sự sáng tạo của bản thân

Với tính cách không thích gò bó, càng không đủ kiên nhẫn đối với việc học thuộc các lý thuyết rườm rà mà lại là tuýp người đam mê nghệ thuật, yêu thích sự sáng tạo thì chắc chắn nghề cắt tóc sẽ là lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn. Trong quá trình làm việc, với bàn tay tài hoa và một bộ óc đầy sáng tạo, bạn có thể thỏa sức mà thả hồn mình ở trong từng đường kéo, có thể say mê mà điêu luyện với mọi ý tưởng độc đáo để rồi kết quả cuối cùng thu lại được đó chính là sự hài lòng trong một tác phẩm nghệ thuật đầy công phu, tỉ mỉ do chính đôi bàn tay của bạn biến tấu nên. Cái máu đam mê nghề nghiệp có lẽ chính là điều giúp cho những người cầm kéo có thể say sưa sáng tạo không ngừng, làm cho niềm đam mê mỗi ngày bùng cháy nhiều hơn, mạnh mẽ hơn.

1.3. Học nghề cắt tóc vì sự tự do, không gò bó về thời gian làm việc

Chẳng biết được học nghề cắt tóc có khó không nhưng có một điều chắc chắn rằng, học nghề cắt tóc có thể giúp cho con người vượt thoát ra khỏi mọi sự ràng buộc. Đó cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho nghề cắt tóc trở thành một sự lựa chọn đầy thú vị của giới trẻ.

Nếu bạn là một người thuộc lớp thế hệ trẻ 9x, 2k thì ắt bạn hiểu, đa số các bạn đều yêu thích sự tự do. Sự bó buộc có là là nguyên nhân khiến cho mọi niềm đam mê hay sự bứt phá của bản thân bạn không có điều kiện để bùng cháy mạnh mẽ.

Trong khi đó, với nghề cắt tóc, các bạn có thể tự làm chủ quỹ thời gian của chính mình. Tuy nhiên niềm đam mê thì không đi kèm với sự lười nhác, nếu bạn nói rằng bạn không theo đuổi con đường đại học chỉ vì bạn đã quá đam mê với nghề cầm kéo và sáng tạo trên những “làn mây” thì điều đó đồng nghĩa bạn càng không thể cho phép bạn thân có bất kỳ sự chểnh mảng nào khi đã quyết định theo đuổi nghề nghiệp này. Bởi nghề tự do nhưng không có nghĩa là nghề thiếu tính trật tự, tổ chức. Sự tự do trong khuôn khổ chính là yếu tố then chốt để bạn nỗ lực nhiều hơn, tự do trong sáng tạo nhưng khuôn khổ là nguyên tắc của nghề.

Tôi tin chắc với tình yêu nghề và một quyết tâm theo đuổi vinh dự trở thành cây kéo vàng thì bất cứ khuôn khổ hay quy tắc nào cũng không thể đánh bại được bạn. Rồi sẽ có lúc bạn phải yêu chính những điều khuôn khổ đó khi đã đứng trên bệ phóng thành công.

1.4. Học nghề cắt tóc không đòi hỏi nhiều kiến thức

Vì sao cắt tóc lại là một nghề không đòi hỏi quá nhiều kiến thức trong khi chúng ta có vô vàn những nguyên tắc phải ghi nhớ? Có thể nói, cắt tóc chính là một trong số ít nghề đòi hỏi người học phải trải qua những cuộc thi, cuộc sát hạch kiến thức tay nghề hay đánh giá năng lực con người ta qua điểm số giống như nhiều ngành nghề khác.

Thế nhưng nghề cắt tóc lại luôn đòi hỏi rất cao ở người học đức tính chăm chỉ, chịu khó và cái tài khéo léo. Đặc biệt, nếu như không có niềm đam mê thì chắc chắn bạn sẽ không thể theo đuổi trọn vẹn đến đích với nghề này. Niềm đam mê tựa hồ như một ngọn đèn sáng soi chiếu để bạn bước những bước vững chắc nhất mà tìm đến thành công.

1.5. Thời gian học nghề nhanh, chi phí thấp

Hãy thử tính toán một chút, một lần trở thành chuyên gia toán học trong việc giải quyết bài toán chọn nghề và đứng trước lựa chọn nên học nghề gì xem sao: Nếu như bạn quyết định theo học đại học trong thời gian 4 – 5 năm, mỗi một năm chi phí để nộp học phí và sinh hoạt cũng rơi vào con số kha khá mà chúng ta có thể nói rằng khá tốn kém. Trong khi ra trường, bạn cũng chưa chắc chắn về mọi cơ hội nghề nghiệp của bản thân. Đó có thể là một bước đi khá mạo hiểm.

Còn với bài toán theo đuổi nghề cắt tóc thì sao? Tôi đã đọc được rất nhiều các thông tin tuyển dụng học viên tại rất nhiều salon tóc trên các trang web việc làm như Timviec365.vn hay trên Facebook, đa số các tin tuyển dụng việc làm Lào Cai ấy đều chỉ gia hạn đào tạo nghề cho học viên trong một khóa học kéo dài từ 3 đến 6 tháng với một khoản chi phí không quá đắt đỏ. Trong khi đó còn cam kết với người học rằng có thể giới thiệu việc làm tại một số tỉnh thành như là việc làm tại Kon Tum, Đồng Nai,…đảm bảo đầu ra cho các bạn. Vậy thì con đường nào đáng để chúng ta lựa chọn nhiều hơn.

Tất nhiên khi làm phép so sánh này tôi không có ý cổ súy tất cả bạn đọc theo học chuyên ngành cắt tóc thế nhưng đó sẽ là lời khuyến khích dành cho những ai thực sự đam mê với nghề này. Khi bạn không có bất cứ sự hứng thú nào với con đường mà cha mẹ bạn đã định hướng như đại học cao đẳng, hoặc giả dụ như bạn không may mắn thi đỗ vào các trường đại học như mong muốn trong khi đó bạn lại đặc biệt yêu thích việc làm cắt tóc thì đương nhiên chẳng có sự lựa chọn nào phù hợp hơn lựa chọn theo đuổi nghề cắt tóc đúng không nào.

2. Bí quyết giúp bạn thành công với nghề cắt tóc

Nếu như đã hiểu rõ lý do vì sao nên theo đuổi nghề cắt tóc, có lẽ bạn sẽ tự trả lời được cho mình câu hỏi theo học nghề cắt tóc có khó không. Đương nhiên quy luật chung của câu chuyện nghề luôn đặt ra cho con người ta bài toán khó trước khi đặt chúng ta đứng trên đài vinh quang. Vì thế không một ai theo đuổi nghề cắt tóc với thái độ nghiêm túc lại có thể khẳng định một cách dễ dàng rằng, theo đuổi nghề tóc không hề khó.

Mặc dù được sếp vào một nghề lao động phổ thông mà không cần bất phải thi cử hay vận dụng quá nhiều kiến thức thế nhưng nghề này vẫn có những cái khó, cái khổ của riêng nó mà nhất định bạn phải thật chuyên tâm, thật sự đam mê và không thiếu những sự chuẩn bị kỹ lưỡng này để theo đuổi nghề thành công. Hãy cùng Bích Phượng tìm hiểu xem đâu sẽ là những yếu tố cần thiết để bạn vững tin hơn khi bước vào nghề và chiếm lĩnh mọi cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai nhé.

Muốn trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp, chẳng có gì khó, bạn chỉ cần có được đôi bàn tay khéo léo, một chút tỉ mỉ và khả năng nghệ thuật. Thế nhưng để có thể thành công thật nhiều trong [a link=”https://dongkhai.com/tag/nghe-lam-toc”]Nghề làm tóc[/a] nhất định sẽ có rất nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải tích lũy.

2.1. Một thái độ nghiêm túc – chất xúc tác tuyệt vời để [a link=”https://dongkhai.com/tag/nghe-lam-toc”]Nghề làm tóc[/a] “thăng hoa” từ chính đôi bàn tay nghệ thuật

Để thành công với nghề làm tóc, chỉ có niềm đam mê thì chưa đủ. Chúng ta còn cần phải có được một thái độ học hỏi nghiêm túc trong quá trình học và thực hành nghề. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy được niềm cảm hứng lớn vô cùng thú vị.

Sự nghiêm túc chính là tác nhân để khơi dậy những động lực lớn hơn nữa trong bạn. Nghề cắt tóc sẽ có những gian nan của riêng nó và chính những động lực được khơi dậy này sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng bắt nhịp hài hòa với nghề. Chỉ khi đó, bạn mới rèn luyện một cách hiệu quả nhất.

2.2. Đừng bao giờ bỏ quên khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ ở đâu đó

Bạn có biết chìa khóa vàng có thể mở ra cho những người thợ cắt tóc cánh cửa của thành công đó chính là một khả năng sáng tạo vô bờ bến và khiếu thẩm mỹ không có giới hạn hay không? Nếu có được đôi mắt thẩm mỹ, bạn sẽ rất dễ dàng để tư vấn cho khách hàng nhiều kiểu tóc phù hợp, sau đó giúp cho mái tóc đó đạt đến độ chau truốt một cách hoàn hảo nhất. Điều quan trọng hơn cả là bạn có được sự hài lòng và niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng.

Dù là đối với mái tóc nam hay nữ đi chăng nữa thì sự sáng tạo không ngừng nghỉ của bạn kết hợp hài hòa trong sự thức nhọn của giác quan thẩm mỹ cũng sẽ mang đến niềm vui và thêm nhiều quyết tâm cống hiến cho nghề trong trái tim bạn.

2.3. Sự am hiểu về mái tóc

Đừng bao giờ nghĩ tóc chỉ là tóc. Khi nào bạn có thể coi tóc là những làn mây hay những làn suối mơ thì khi đó bạn mới biết tóc cũng có thể “hát”. Có nghĩa là mỗi mái tóc của mỗi vị khách hàng đều sẽ nói cho bạn rằng, chúng có những tính chất riêng và cần bạn hiểu về chúng. Có như vậy bạn mới thực sự sáng tạo một cách trọn vẹn.

Không chỉ về tóc, bạn còn cần phải liên tục bổ sung những kiến thức về sản phẩm sử dụng cho tóc trong việc làm đẹp và chăm sóc tóc. Đối với mỗi một người thợ tóc chuyên nghiệp đều sẽ nắm rõ các thành phần cũng như mọi công dụng của sản phẩm tóc để có thể chắc chắn sử dụng chúng đúng với từng tình trạng của mỗi loại tóc. Chẳng có một vị khách nào không hài lòng khi họ được người thợ tóc của mình vừa tạo mẫu cho một kiểu tóc đẹp, phù hợp lại vừa mang đến chất lượng cho mái tóc đó nhờ sự hiểu biết trong quá trình sử dụng hóa mỹ phẩm lên “làn sóng mây” của họ. Bởi vì nhiều người khi đi làm tóc cũng tỏ ra khá e ngại về việc sử dụng hóa mỹ phẩm lên tóc với lo lắng rằng, mái tóc sẽ dễ bị sơ hỏng nếu không được sử dụng đúng loại phù hợp với chất tóc của họ.

Như vậy, đến đây, Bích Phượng đã có thể khẳng định học nghề cắt tóc có khó không? Thực chất khó hay không sẽ là câu trả lời của mỗi người, phù hợp với từng người. Tuy nhiên, dù khó hay dễ thì nghề cắt tóc cũng đòi hỏi một sự nghiêm túc lớn, một tình yêu và say mê cao độ với nghề. Bạn hãy luôn tin rằng, nếu có nỗ lực theo đuổi niềm đam mê thì nhất định thành công sẽ theo đuổi bạn. Chúc bạn luôn may mắn trên con đường đã lựa chọn.

Các bước đến với nghề tóc

6 bước đến với nghề tóc là hành trang để bạn vững bước trên con đường tạo mẫu tóc của mình. Nghề tóc là một nghề gian nan, vất vả, đòi hỏi người bước vào nghề phải có niềm đam mê thực sự, luôn luôn rèn luyện và phải nỗ lực không ngừng… Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc thì các bạn nên hiểu rằng đây là một con đường không hề dễ đi chút nào. Bởi vì, bạn phải trải qua một đoạn đường rất dài đấy!

Bước 1 : Bạn phải gia nhập vào nghề tóc, tìm hiểu và khổ luyện với những kĩ thuật cơ bản nhất. Bạn phải biến những kỹ thuật đó trở nên thuần thục, nhuần nhuyễn và in sâu vào đầu những kiến thức cần có. (Đây là bước khởi đầu mà thôi)

Bước 2 : Phát triển những kỹ thuật cơ bản thành nâng cao, sáng tạo. Để làm được điều này, này cần tới bước thực tiện trên người mẫu thực sự, làm ra những sản phẩm tóc tinh tế và thực dụng (có thể nói lúc này bạn là người học việc)

Bước 3 : Ngoài những kiến thức, kĩ thuật sẵn có, bạn cần tham gia những buổi trainning, seniar, hair show..v.v… Đây là mức phát triển cao hơn, bởi bạn sẽ nhìn thấy những kinh nghiệm của người đàn anh, đàn chị đi trước trong ngành làm đẹp. Tức là bạn sẽ cảm nhận được về tóc, make up , trang phục…đây là sự kết hợp hoàn mỹ của các nhà thiết kế. (Tất nhiên, bạn chỉ học hỏi được phần nào thôi nhưng bạn đã trở thành tín đồ của ngành làm đẹp rồi đấy)

Bước 4 : Giao tiếp là phần không thể thiếu, điều này do bản thân mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau. Đa phần, người bước vào ngành làm đẹp thì tính tình trở nên điềm tĩnh, hòa nhã, thân thiện, nhiệt tâm. Các yếu tố này sẽ giúp bạn có được bản lĩnh trong lĩnh vực giao tiếp, nó sẽ giúp bạn trở thành chuyên viên tạo mẫu tóc.

Bước 5 : Trong thời gian hành nghề, bạn hãy tìm hiểu sâu về các dòng hóa chất, các hãng mĩ phẩm, thành phần và tác dụng của một mẫu thiết kế tóc. Ngoài ra, bạn cần phát biểu và hướng dẫn. Vậy là bạn đã hội tụ tạm đủ các yếu tố để trở thành kĩ thuật viên chuyên nghiệp .

Bước 6 : Đây là bước khó giải quyết nhất, bởi bạn cần cố gắng gấp nhiều lần so với bước thứ 5. Thiên thời-địa lợi-nhân hòa là điều giúp bạn vượt qua những khó khăn trước mắt. Trong đó, tổng thể 5 bước vừa nêu trên phải được phát triển không ngừng cho tới khi bạn hoàn toàn thuyết phục và chiếm được lòng tin của công chúng thì mới có thể được gọi là một Nhà Tạo Mẫu Tóc .

Tóm lại, Nhà Tạo Mẫu Tóc là người luôn sáng tạo, cho ra những phương pháp cải tiến, những mẫu tóc mới lạ, nhưng mang tính thực dụng trong cuộc sống. Và hiện tại ở Việt Nam, cái ngôn từ Nhà Tạo Mẫu Tóc chỉ có thể được công nhận khi có cự công nhận của các tín đồ làm đẹp hoặc công chúng mà thôi .

Lời khuyên cho các bạn trẻ là nên làm tốt mỗi bước đi của mình để vững chắc hơn. Với thời điểm hiện tại, tiệm tóc nhiều, thợ tóc đông nhưng con đường thì chỉ có một mà thôi. Vậy thì, muốn đi trên một con đường đầy chông gai, bạn phải có đôi chân vững vàng, kiên định.

Mong rằng các bạn hiểu và đam mê thực sự với cái đẹp sẽ sớm tìm được hướng đi đến thành công cho riêng mình.

Học nghề tóc ở đâu uy tín?
Hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy nghề tóc từ nhỏ đến lớn và các salon tóc cũng tham gia vào chuỗi đào tạo. Để tìm được nơi học nghề tóc người học cần sáng suốt. Không lựa chọn những salon tóc hay trung tâm nhỏ lẻ chưa hoàn chỉnh hệ thống đào tạo nghề. Học ở những nơi này sẽ thiếu đi phần cam kết đối với học viên và bằng cấp không đủ điều kiện pháp lý. Học tóc ở salon hay bị gián đoạn bởi khách hàng đến làm tóc. Học ở salon thời gian đào tạo nghề tóc dài.
Học nghề tóc tại Trường dạy nghề tóc với sự uy tín hơn 10 năm đào tạo nghề cắt tóc chương trình giảng dạy 100% Nhật Bản. Học cắt tóc ở đây bạn sẽ được thực hành liên tục trên đầu giả và đầu thật. Bằng cấp đầy đủ hợp pháp đủ điều kiện mở tiệm tóc cho riêng mình. Được tham gia cắt tóc ngoại khóa năng cao tay nghề.

Học nghề tóc giá bao nhiêu?
Học nghề tóc giá bao nhiêu? Giá học phí cắt tóc chuyên nghiệp tại Trường dạy nghề tóc giá rất ưu đãi (giá khuyến mãi). Thời gian đào tạo là 5 tháng với 4 khung giờ từ sáng đến tối học viên có thể lựa chọn. Mỗi ca học là 3 tiếng với nhiều khung giờ như vậy rất thuận tiện cho nhiều bạn có ít thời gian hoặc làm bán thời gian.

Học cắt tóc chuyên nghiệp với những chuyến đi ngoại khóa
Học viên học cắt tóc chuyên nghiệp được đi cắt tóc ngoại khóa nâng cao tay nghề. Trường hợp tác cắt tóc cho sinh viên, công nhân, trẻ em, mang đến niềm vui cho nhiều người.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments