Hướng dẫn cách lựa chọn và vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy để thu hút tài vận

Bên cạnh chức năng là đồ trang trí cho không gian nội thất, đồng hồ còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi gia chủ phạm phải những đại kỵ khi treo đồng hồ trong phòng khách, hàng loạt rắc rối, xui xẻo có thể ập tới bất cứ lúc nào. Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ, giúp thúc đẩy và tăng cường luồng khí tốt. Do đó, đa phần các gia chủ thường treo đồng hồ tại phòng khách để vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa là một cách trang hoàng giúp căn phòng đẹp hơn.

Cách lựa chọn đồng hồ treo tường theo phong thủy

Mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc đồng hồ để trang trí cho không gian đẹp và quản lý thời gian, tuy nhiên cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ theo ngũ hành như dưới đây:

Đối với mệnh mộc: Nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có màu xanh lục, xanh lá cây, hình vuông.

Đối với mệnh kim: Lựa chọn những mẫu đồng hồ gỗ treo tường có màu nâu đất, vàng kim hoặc trắng, dáng tròn.

Đối với mệnh thủy: Những chiếc đồng hồ màu xám, đen hoặc màu xanh nước biển, hình tròn là lựa chọn phù hợp.

Đối với mệnh hỏa: Đồng hồ có những gam màu nóng như cam, đỏ, hồng, tím, hình dạng lục giác phù hợp với những người mệnh này.

Đối với mệnh thổ: Những người có mệnh này, gia chủ nên treo đồng hồ có màu nâu, vàng, hình vuông.

Vị trí treo đồng hồ trong nhà

Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng không tốt của đồng hồ treo tường đến phong thủy của cả căn nhà. Bạn nên lưu ý đến vị trí treo tránh những vị trí ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của gia đình

Ngôi sao thiên vận mang lại sự may mắn là sao Lục Bạch. Sao Nhất Bạch là ngôi sao mang lại thành công, chiến thắng và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Sử dụng đồng hồ chuông, đồng hồ quả lắc để kích hoạt 2 ngôi sao này. Ngoài ra đồng hồ treo tường còn làm tiêu tan đi tai họa và bệnh tật do sự ảnh hưởng của sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng.

Hướng treo đồng hồ tốt cho gia chủ

Nếu treo hoặc để ở hướng đông, đông nam (mộc), bạn nên chọn đồng hồ màu xanh lá cây, xanh lục. Hình dáng đồng hồ nên là hình chữ nhật mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Nếu đặt ở hướng nam, có thể chọn đồng hồ màu hồng, đỏ, tím, cam làm chủ vì đây là hướng thuộc hỏa. Hình dáng đồng hồ nên chọn loại có hình 8 góc, khi treo trên tường cần ngay ngắn, vững chãi.

Với các hướng đông bắc, tây nam, theo nguyên tắc phong thủy nên chọn đồng hồ có màu vàng, cà phê bởi đây là hướng thuộc thổ. Đồng hồ đặt ở hướng này nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

Với hướng tây bắc thuộc kim, đồng hồ nên chọn màu trắng, vàng kim là chủ đạo với hình dáng tròn. Hình dáng và màu sắc này mang tới sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn.

Nếu đặt đồng hồ ở hướng bắc, nên chọn đồng hồ hình tròn với màu xanh nước biển, màu đen, phù hợp với hướng thuộc thủy.

Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ. Do đó, bạn nên treo đồng hồ trong phòng khách, phòng ăn và hạn chế treo trong phòng ngủ vợ chồng.

Một số điều cần lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà:

Không nên treo đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã.

Tránh treo đồng hồ trên ghế sofa vì nó sẽ tạo nhiều áp lực tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Tránh để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và bancông.

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống với hình dáng của nó hoặc hình bát quái, bởi điều này sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

Không nên treo những loại đồng hồ có nhiều góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh trong nhà vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

Gia chủ nên treo đồng hồ ở những vị trí khuất để mang lại điều tốt đến với gia đình.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Author: Dongkhai
Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận