Kinh nghiệm lựa chọn hướng nhà theo phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Hợi

Hướng nhà ảnh hưởng khá lớn đến môi trường làm việc và sinh sống cả gia đình. Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Cho nên hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam rất phù hợp cho người tuổi Hợi. Ngoài ra một số căn nhà có hướng không phù hợp với tuổi của gia chủ, những vị trí đó lại sở hữu những tiện ích vượt trội và địa thế đắc địa, có tiềm năng sinh lời lớn thì bạn đừng ngần ngại đầu tư vì đã có những cách hóa giải phong thủy không tốt như treo gương bát quái ở cửa ra vào.

Phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Ất Hợi

Những người tuổi Ất Hợi có quẻ mệnh Thổ – không thuộc về Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là lửa trên núi (sơn dầu hỏa). Do vậy, hướng phong thủy tốt để đặt phòng khách cho người tuổi này là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Về màu sắc, bởi người tuổi Ất Hợi thuộc về mệnh Hỏa nên màu hợp là đỏ, tím, hồng. Còn các màu theo tương sinh tương hợp của Hỏa là Mộc, là những màu sắc xanh lá, vàng gỗ. Để tạo ấn tượng, bạn có thể lựa chọn một trong những màu này làm màu chủ đạo hoặc kết hợp các màu để sử dụng trong phòng khách nhà mình sao cho đẹp và hợp với phong thủy.

Phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Đinh Hợi

Những người tuổi Đinh Hợi có quẻ mệnh là thổ – khôn, ngũ hành là đất nóc nhà (ốc thượng thổ). Theo nguyên tắc phong thủy, hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Đinh Hợi là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Vì Đinh Hợi thuộc về mệnh Thổ nên các màu sắc hợp với mệnh Thổ mà gia chủ nên sử dụng để trang trí phòng khách là màu vàng, màu nâu. Thực tế, hai màu này tương đối dễ sử dụng và có sắc thái nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đồ nội thất trong phòng khách.

Phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Quý Hợi

Người tuổi Quý Hợi mang quẻ mệnh thổ – cấn thuộc Tây tứ mệnh và ngũ hành là nước biển lớn (đại hải thủy). Để đặt phòng khách phong thủy, người tuổi Quý Hợi nên chọn các hướng tốt là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Người tuổi Quý Hợi thuộc về mệnh Thủy, hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim nên khi bạn sử dụng những màu sắc của ba mệnh này trong phòng khách sẽ rất tốt và làm nổi bật căn phòng nếu biết sử dụng và phối màu hợp lý.

Các màu sắc của mệnh Thủy là đen, xanh. Màu của mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Và màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh. Đặc biệt là màu xanh da trời nếu sử dụng hợp lý sẽ rất có lợi cho tuổi Quý Hợi.

Phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Tân Hợi

Tân Hợi thuộc quẻ mệnh thổ – khôn, ngũ hành là vàng trang sức. Vì vậy, hướng tốt cho phòng khách cho người tuổi này là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Màu sắc hợp [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-phong-khach”]Phong thủy phòng khách[/a] tuổi Tân Hợi là màu trắng. Gia chủ có thể chọn màu này làm tường, hay rèm cửa, hoặc bàn ghế. Theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế nội thất, việc sử dụng màu trắng làm chủ đạo cho phòng khách sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và sang trọng hơn.

Những màu như vàng, vàng nhạt, vàng cam là những màu có lợi cho gia chủ. Bạn có thể chọn đồ nội thất và những đồ trang trí trong phòng khách nhà mình với những màu này.

Phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi

Kỷ Hợi có quẻ mệnh là thổ – khôn thuộc Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là cây ở đồng bằng – bình địa mộc. Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Kỷ Hợi có những hướng đẹp để đặt vị trí phòng khách là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Kỷ Hợi thuộc về mệnh Mộc, có các màu sắc hợp là xanh lá cây, nâu gỗ, đen, xanh lam. Lưu ý rằng gia chủ nên chọn một trong 2 màu là nâu và xanh lá làm màu chủ đạo cho phòng khách vì đây là 2 màu có lợi nhất cho tuổi Kỷ Hợi. Cụ thể, màu xanh lá sẽ mang đến cho phòng khách một không gian mát lành, gần gũi với thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe. Còn màu nâu gỗ là màu rất tốt cho các cung tài lộc, danh vọng và gia đạo.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Author: Dongkhai
Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận