Kỹ thuật ép tóc đúng cách tại nhà

 Máy là tóc trở thành một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu trong tủ trang điểm của phái nữ. Tuy nhiên nếu không biết quy trình sử dụng sẽ dẫn đến việc gây hại cho tóc, khiến tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Muốn sử dụng máy ép tóc một cách tốt nhất và sở hữu một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh sau khi ép, bạn cần thực hiện đúng cách bước thực hiện và chăm dưỡng sau:


1. Bước đầu tiên là bạn hãy gội đầu thật sạch với dầu gội và dầu dưỡng. Lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm.

2. Bôi lên tóc một lớp kem dưỡng bảo vệ trước khi bạn sử dụng máy là. Bạn có thể kết hợp việc dùng loại dầu dưỡng dành cho tóc thẳng và kem dưỡng tóc. Tuy nhiên khi sử dụng tránh để cho những thành phần chất này sát vào phần chân tóc.

Trước khi là phải đảm bảo tóc được gội sạch và được bảo vệ bởi các loại kem dưỡng.

3. Hãy để cho tóc khô hoàn toàn trước khi dùng máy là.

4. Chải tóc thật suông mềm để những loại kem dưỡng được thấm đều lên toàn bộ thân tóc.

5. Dùng kẹp tóc chia tóc thành những lớp tóc nhỏ và mỏng.

6. Xịt lên tóc một lớp nước dưỡng để bảo vệ tóc trước sức nóng của máy là. Chú ý xịt cách tóc một khoảng vài phân.

Nên hạn chế là tóc, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

7. Bật máy là ở nhiệt độ vừa phải , kết hợp với lược để là thẳng từng lọn tóc. Đầu tiên đặt máy là ở phần sát chân tóc và lược ở ngay phía dưới. Kéo trượt một đường thẳng dài xuống tận chân tóc.

8. Sau khi ép tóc xong bạn bôi lên tóc thêm một lớp dưỡng để tóc có độ bóng khỏe nhất.

Chú ý:- Nên chọn mua loại máy là có chất lượng tốt để tránh gây hư hại cho tóc trong quá trình sử dụng.

Khi dùng máy ép tóc bạn nên dùng thêm sản phẩm chống rụng tóc để bảo vệ tóc một cách tốt nhất.

– Không được ép tóc ở nhiệt độ quá nóng.

– Ép tóc có thể khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn chính vì vậy bạn nên hạn chế ép tóc, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

– Muốn cho tóc bóng khỏe thì nên thường xuyên chăm dưỡng và massage đầu.

Làm thế nào khi tóc ép bị hỏng

Thường thì tóc ép hỏng có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là chất tóc bị mục do hóa chất từ trước đó ( khả năng để quá thuốc bị laoij trừ vì hiện nay trên thị trường các loại thuốc ép siêu thẳng với nồng độ amoniac trên 45% thường gây ra xu tóc đã không còn xuất hiện như trước đây nữa).

Khuyên bạn nên tỉa ngọn … phương pháp tỉa ngọn tính theo chiều dọc sẽ hạn chế việc mái tóc bị cắt ngắn … tỉa theo chiều dọc chỉ giảm đi 3 – 5 cm tóc chứ không như kiểu tỉa ngang sẽ mất rất nhiều tóc không cần thiết … Phương pháp tỉa theo chiều dọc là kxy thuật độc quyền của tập đoàn TONI&GUY chỉ truyền dạy tại các trung tâm có sự bảo trợ cảu tập đoàn này…

Giải pháp tốt nhất là sử dụng thuốc ủ lạnh

Tư vấn sử dụng loại kem ủ lạnh có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc thuộc tập đoàn Kanebo do Kuansaigon dầy công sưu tầm và chứng thực suốt 7 năm qua trên hàng ngàn khách hàng thân thuộc

Kết quả rất khả quan và được tín nhiệm > số lượng khách hàng trung thành với loại kem ủ lạnh này ngày càng nhân lên và đánh giá rất tốt… phương pháp ủ lạnh rất đơn giản và không hề tốn kém ( một lọ kem ủ có giá 200k nhưng có thể sử dụng đến 20 lần / đối với tóc dài / kết quả suống mượt được cải thiện ngay sau lần đầu tiên sử dụng )

Cách sử dụng kem ử tóc như sau : Mỗi tuần 1 – 2 lần . Gội sạch tóc với dầu gội sau đó thay vì dùng dầu xả thì ủ 1 lượng kem ủ lạnh vừa đủ lên tóc / matxa nhẹ hoặc quấn khăn nguội lên tóc để yên trong 10-15 rồi xả sạch với nước mát hoặc ấm vừa. Để khô tự nhiên hoặc sấy nhiệt độ thấp. 😆

Trong trường hợp tóc bạn lỡ ép hỏng nhiều quá mà bạn muốn chuyển thành tóc xoăn nhằm che đi phần ngọn hỏng vẫn có thể thực hiện được.

Ép xù răng cưa – xù gẫy – xù tết thì kể cả tóc đã hư tổn nặng vẫn có thể thực hiện ngon lành…

Bạn đã biết tự duỗi tóc ở nhà

Với máy duỗi tóc, bạn có thể tự làm đẹp tại nhà. Rất iện lợi và tiết kiệm.

A. Cách sử dụng

1. Sau khi gội đầu, hong khô tóc rồi dùng luợc chải tóc nhẹ nhàng.

2. Điều chỉnh nhiệt độ máy sao cho phù hợp với độ ẩm của tóc không để nhiệt độ máy quá nóng so với tóc.

3. Nếu muốn tạo lọn quăn cho tóc bằng máy duỗi bạn chỉ nên tách ra một tép tóc với lượng tóc vừa phải rồi quấn vào máy để tạo lọn.

4. Nếu muốn dùng máy duỗi để kéo thẳng tóc, bạn cũng nên chia tóc ra nhiều phần nhỏ và lấy một lượng tóc vừa đủ kẹp tóc vào giữa hai bản rồi kẹp lại. Bắt đầu từ chân tóc rồi kéo đều tay xuống đuôi tóc.

B. Thực hánh

Teen tóc ngắn: Tạo sự tinh nghịch cho khuôn mặt bằng những tép tóc vểnh ra bên ngoài:

1. Lấy 2~3cm tóc theo chiều ngang, Dùng máy ép cho phần đuôi tóc vểnh ngược ra ngoài.

2. Để tóc có độ phồng tự nhiên, dùng tay vốc nhẹ tóc. Cho một ít wax lên phần đuôi tóc rồi xoa đều để tóc vểnh được lâu.

Teen tóc dài: dùng máy duỗi uốn, tạo thành lọn vuông mới lạ và lãng mạn:

1. Chia tóc thành nhiều lọn với lượng vừa đủ. Cuốn lần lượt từng lọn một vòng rưỡi vào máy ép, rồi kẹp máy lại, để hơi nghiêng. Giữ nguyên tư thế đó trong 3 giây .

2. Hoàn tất bằng việc thoa tinh dầu dưỡng bóng và giữ nếp cho tóc.

4 bước đơn giản giúp bạn duỗi tóc thẳng ở nhà

Mái tóc thẳng mượt luôn mang lại cho bạn nét trẻ trung, duyên dáng và nữ tính. Chỉ với 4 bước sau đây, bạn có thể dễ dàng có một mái tóc thắng mượt mà chẳng cần phải đến tiệm.

Với mái tóc thẳng mượt, bạn không cần phải lo nghĩ nhiều đến sức khỏe của mái tóc giống như kiểu tóc xoăn. Bởi vì, tóc bạn không phải tiếp xúc với các loại thuốc xịt tóc hay kem tạo kiểu độc hại. Đặc biệt, là bạn chẳng phải chi phí quá nhiều tiền cho việc làm sao để đẹp của mái tóc.

Sau đây là danh sách những thứ bạn cần để thực hiện việc duỗi tóc tại nhà: Máy sấy, lược tròn, lược, kẹp tóc, máy ép tóc và serum dưỡng tóc. Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ, chúng ta hãy bắt đầu nhé.

Bước 1

Gội đầu bằng loại dầu gội có bổ sung thành phần dưỡng ẩm. Sử dụng loại dầu gội này sẽ tránh việc sợi tóc bị khô vì mất độ ẩm sau khi gội đầu. Dùng khăn tắm quấn quanh phần tóc ướt và bóp nhẹ để nước thấm vào khăn. Sau đó, dùng mày sấy để sấy tóc khô đến khoảng 2/3.

Bước 2

Sử dụng lược tròn và lược để chải tóc thẳng. Bôi kem làm tóc thẳng và các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt để giảm thiểu những tác hại do quá trình tóc bị đốt nóng.

Bước 3

Dùng kẹp để kẹp lại 4/5 tóc. Chải phần tóc còn lại thật suông, đưa dùng máy ép tóc từ trên xuống dưới thật nhẹ nhàng và đều tay. Lặp lại quá trình này cho toàn bộ mái tóc.

Hãy điều chỉnh nhiệt độ của máy ép tóc cho phù hợp với tóc để tránh tình trạng quá nóng dẫn đến tóc bị cháy. Vì vậy, đừng mất kiên nhẫn với công đoạn này. Một chút vội vàng hay cẩu thả cũng sẽ khiến mái tóc của bạn bị tổn thương.

Bước 4

Sau hoàn thành bước 3, hãy lấy một chút serum dưỡng tóc vào lòng bàn tay và bôi lên tóc từ trên xuống dưới, hãy sử dụng cả 2 tay để ép vào tóc bạn nhé. Còn nếu muốn nhanh hơn và tiện hơn bạn có thể sử dụng loại xịt dưỡng tóc. Bước này rất quan trọng, bởi vì chúng sẽ giúp mái tóc của bạn không bị quăn và bảo vệ sức khỏe cho tóc.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để tạo kiểu tóc thẳng tại nhà để trở thành cô nàng duyên dáng nơi công sở và quý cô quyến rũ tại các bữa tiệc.

Hãy để tóc ép thêm mượt

Với kỹ thuật tóc ép, nhiều người có mái tóc quá dày, không vào nếp hay khó bảo có thêm một lựa chọn mới, làm đẹp với mái tóc mình. Tóc ép khá dễ tính, không kén gương mặt và đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt vuông hoặc tròn vì nó tạo độ dài cho khuôn mặt. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc sau khi ép đòi hỏi bạn một sự tỉ mỉ và cẩn thận để có thể làm cho mái tóc không bị hư tổn và trở nên óng ả mượt mà. Hãy tham khảo một số lời tư vấn sau:

Một mái tóc ép thẳng, mượt mà tung bay trong gió luôn có một sức quyến rũ lạ kỳ, dễ dàng làm xao xuyến trái tim ai…

1. Hãy nói không với dầu gội một thời gian

Sau khi ép tóc xong, bạn cần để tóc trong khoảng từ 3 đến 5 ngày rồi mới gội lại cho thuốc ngấm và ăn sâu vào sợi tóc. Trong những lần gội đầu tiên sau khi ép này, bạn hãy sử dụng dầu xả thay vì dầu gội để tránh việc xả hết thuốc ép trên tóc và làm cho tóc bị khô. Hãy pha loãng dầu xả với nước giúp cho dầu xả thẩm thấu tốt hơn vào tóc sau đó dùng tay xoa đều lên tóc và mát-xa nhẹ nhàng rồi xả sạch với nước.

Bạn có thể duy trì việc gội đầu với dầu xả trong từ khoảng một đến hai tuần. Một số người phàn nàn vì những hư tổn sau do chất silicon trong dầu Pantene Pro – V. Để khắc phục điều này, bạn có thể gội đầu với một nửa chén dấm bằng nước ấm ít nhất một tuần một lần, tóc bạn sẽ không còn hư tổn.

2. Sử dụng các biện pháp dưỡng ẩm cho tóc

Biện pháp dưỡng ẩm sẽ làm cho tóc bạn thẳng hơn đồng thời cung cấp độ ẩm cho tóc, bù đắp lại độ ẩm của tóc đã bị lấy đi khi ép thẳng. Các biện pháp dưỡng ẩm này nên được áp dụng một tuần một lần.

Để tránh bị khô ngọn tóc, bạn có thể dùng dầu dừa để dưỡng tóc. Sau khi gội đầu, hãy cuộn tóc trong chiếc khăn bông để thấm khô nước, sau đó chải tóc và tiếp tục thấm khô một lần nữa cho tóc không còn quá ướt. Sau đó nhỏ khoảng hai gọt dầu dừa lên tay (có thể dùng dầu jojoba để thay thế), xoa đều trên tóc từ gốc tới ngọn. Làm như vậy sẽ giúp cho tóc không bị khô và trở nên mượt mà hơn.

3. Thường xuyên chải tóc

Chải tóc thường xuyên sẽ giúp cho tóc không bị rối. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tóc thẳng dễ bị rối hơn nhiều lần so hơn với tóc xoăn. Chính vì thế, sau khi ép tóc, bạn nên thường xuyên chải tóc để tóc mượt hơn.

4. Tránh buộc tóc

Các động tác như buộc tóc hay vén tóc ngay sau khi ép sẽ làm cho mái tóc của bạn bị mất độ thẳng, có những nếp gấp, gãy. Thậm chí sau khi ép một thời gian dài, bạn cũng không nên buộc tóc. Nếu tóc bạn quá dài, hãy dùng mũ nylon đôi đầu khi tắm hay đánh răng. Muốn buộc hãy dùng loại dây mềm, nhẹ nhàng với tóc, tránh dùng nịt để buộc tóc.

5. Không nên ép tóc quá thường xuyên

Nhiều bạn gái có thói quen ép tóc liên tục, ngay cả khi tóc của họ vẫn còn thẳng. Làm như vậy sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị hư tổn và không mượt mà sau khi ép.

6. Chú ý chế độ ăn uống hợp lý

Hãy ăn nhiều các loại rau quả và trái cây tốt cho tóc. Chúng sẽ giúp mái tóc bạn thẳng hơn và trông tự nhiên hơn.

Sử dụng máy là tóc đúng cách

Máy là tóc trở thành một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu trong tủ trang điểm của phái nữ. Tuy nhiên nếu không biết quy trình sử dụng sẽ dẫn đến việc gây hại cho tóc, khiến tóc khô xơ và dễ gãy rụng.Muốn sử dụng máy là một cách tốt nhất và sở hữu một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh sau khi là, bạn cần thực hiện đúng cách bước thực hiện và chăm dưỡng sau:

1. Bước đầu tiên là bạn hãy gội đầu thật sạch với dầu gội và dầu dưỡng. Lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm.

2. Bôi lên tóc một lớp kem dưỡng bảo vệ trước khi bạn sử dụng máy là. Bạn có thể kết hợp việc dùng loại dầu dưỡng dành cho tóc thẳng và kem dưỡng tóc. Tuy nhiên khi sử dụng tránh để cho những thành phần chất này sát vào phần chân tóc.

Trước khi là phải đảm bảo tóc được gội sạch và được bảo vệ bởi các loại kem dưỡng.

3. Hãy để cho tóc khô hoàn toàn trước khi dùng máy là.

4. Chải tóc thật suông mềm để những loại kem dưỡng được thấm đều lên toàn bộ thân tóc.

5. Dùng kẹp tóc chia tóc thành những lớp tóc nhỏ và mỏng.

6. Xịt lên tóc một lớp nước dưỡng để bảo vệ tóc trước sức nóng của máy là. Chú ý xịt cách tóc một khoảng vài phân.

Nên hạn chế là tóc, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

7. Bật máy là ở nhiệt độ vừa phải , kết hợp với lược để là thẳng từng lọn tóc. Đầu tiên đặt máy là ở phần sát chân tóc và lược ở ngay phía dưới. Kéo trượt một đường thẳng dài xuống tận chân tóc.

8. Sau khi là tóc xong bạn bôi lên tóc thêm một lớp dưỡng để tóc có độ bóng khỏe nhất.

Chú ý:

– Nên chọn mua loại máy là có chất lượng tốt để tránh gây hư hại cho tóc trong quá trình sử dụng.

Khi dùng máy là bạn nên dùng thêm sản phẩm chống rụng tóc để bảo vệ tóc một cách tốt nhất.

– Không được là tóc ở nhiệt độ quá nóng.

– Là tóc có thể khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn chính vì vậy bạn nên hạn chế là tóc, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

– Muốn cho tóc bóng khỏe thì nên thường xuyên chăm dưỡng và massage đầu.

– Khi dùng máy là bạn nên dùng thêm sản phẩm chống rụng tóc để bảo vệ tóc một cách tốt nhất.

Thắc mắc thường gặp về hấp tóc

Có phải hấp dầu càng nhiều càng cung cấp cho tóc được nhiều dưỡng chất? Các chuyên gia cho biết điều này không hẳn đúng. Việc lạm dụng hấp nhiều thậm chí còn gây hại cho tóc bạn.

Khi mái tóc trở nên khô, xơ, chẻ ngọn hoặc mất đi độ bóng khỏe tự nhiên, người ta thường nghĩ ngay đến việc hấp dầu. Đây được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp cân bằng độ ẩm, lấy lại độ bóng đẹp cho tóc, đặc biệt là tóc duỗi thẳng. Sau đây là giải đáp 5 thắc mắc về hấp dầu:

Trường hợp nào nên hấp dầu?

Người ta thường cho rằng tóc hư do uốn, sấy, nhuộm, mới cần phải hấp dầu. Thật ra, những mái tóc đẹp nếu để quá dài, phần đuôi vẫn bị chẻ vì dưỡng chất không đủ nuôi tóc từ gốc đến ngọn. Hơn nữa càng lớn tuổi, tóc càng mất dần độ bóng cần thiết, cần hấp. Độ tuổi đẹp nhất để bắt đầu hấp dầu là ngoài 20.

Các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng thấm sâu làm tóc trở nên mượt mà. Không chỉ thế, nó còn giúp chữa trị mái tóc xơ, chẻ ngọn…

Hấp dầu nhiều có gây hại cho tóc?

Chắc chắn hấp dầu nhiều sẽ không tốt. Chúng sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị bết và trông bạn lúc nào cũng giống như vừa gội đầu xong. Theo các chuyên gia, nếu tóc bạn bình thường thì chỉ cần hấp dầu 2 lần/tháng để cung cấp protein giúp dưỡng tóc.

Nếu tóc bạn bị hư do tác hại của tia cực tím hoặc các loại hóa chất thì nên hấp 1 lần/tuần. Chúng sẽ giúp tóc nhanh chóng hồi phục.

Những sản phẩm hấp dầu nào tốt nhất cho tóc?

Quan trọng không phải là sản phẩm nào tốt nhất cho tóc mà ở chỗ bạn sử dụng có đúng tính năng, quy trình hay không. Một khi sử dụng sai, bạn sẽ không thu được hiệu quả như mong muốn. Vì thế, với bất kỳ sản phẩm hấp dầu nào, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tốt nhất nên đến các beauty salon để mua sản phẩm chăm sóc tóc. Ở đó, bạn không những được tư vấn chăm sóc tóc miễn phí mà còn mua được sản phẩm chính hãng, uy tín.

Có mấy loại dầu hấp?

Có ba loại sau đây:

Hấp dưỡng (hấp nóng) dùng để nuôi dưỡng, giúp tóc luôn bóng đẹp.

Hấp chữa trị (hấp lạnh) thực hiện khi tóc bị khô, xơ nghiêm trọng. Biện pháp này giúp diệt khuẩn và cung cấp ôxy cho tóc.

Hấp spa: Làm thư giãn da đầu và giúp tinh thần bạn luôn sảng khoái, phấn chấn. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể hấp spa.

Tự hấp dầu ở nhà có được không?

Nếu tóc bình thường và chưa qua lần uốn, duỗi hoặc nhuộm nào, bạn có thể tự hấp dầu ở nhà, không cần đến tiệm.

Sau khi gội đầu, bạn dùng một ít kem thoa lên tóc (tránh thoa lên da đầu), quấn một lớp khăn lông nóng và ủ từ 10 đến 15 phút. Sau đó xả sạch. Không cần dùng dầu xả.

Công ty may đồng phục spa giá rẻ tại TPHCM. Chúng tôi có quy mô xưởng may lớn; đội ngũ công nhân may lành nghề; đặc biệt có bộ phận chuyên môn phụ trách kiểm định sản phẩm đầu cuối; đảm bảo các sản phẩm có độ hoàn chỉnh cao; đường may tỉ mỉ trước khi được bàn giao cho khách hàng…
CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM
Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18(Ms.Nguyệt)
Email: nguyethey@gmail.com
Website: Maula.vn
Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/
Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
SP: https://dongkhai.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments