Loại phong thủy trong cơ thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Nếu một mảnh đất được cho là có thế [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] nhưng người ở đó không có đức hạnh, dù có thay đổi thế nào thì cũng chẳng gặp may mắn hay phúc báo. Do đó, muốn vận khí trong cuộc sống tốt lên, thay đổi tương lai tươi sáng thì chúng ta cần phải vun đắp cho chính mình đầu tiên. Đặc biệt, ai cũng cần chú ý tới 3 loại [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] tự nhiên của một con người như sau… Loại phong thủy trong cơ thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Phong thủy đầu tiên của con người: Trái tim

Trau dồi trái tim nhân hậu

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Lòng tốt là viên trân châu quý hiếm được ban tặng cho chúng ta. Người trao đi yêu thương sẽ nhận được yêu thương, trao đi chúc phúc sẽ nhận được chúc phúc.

Làm điều thiện thì không cần người khác hồi báo, vì giữ trái tim lương thiện đã là một loại phúc báo tự thân. Giống như người đi tặng quà có thể còn vui vẻ hơn cả người được nhận quà. Cho nên mới nói, người hiểu sự thiện lương thì cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Làm điều ác cũng không cần người khác trừng phạt, vì hình phạt lớn nhất đã luôn hiện hữu trong nhận thức và trái tim họ. Những thành tựu đạt được vì duyên cớ bất thiện chỉ đem tới sự lo sợ, hoang mang, chứ không thể thỏa mãn hay hạnh phúc. Một người có thể giàu sang, cũng có thể nghèo khó, nhưng nếu mất lòng tốt thì cuộc đời mất gốc.

Trau dồi trái tim bao dung

Khi hiểu thấu, tự nhiên sẽ từ bi. Đặt bản thân vào hoàn cảnh người khác, suy nghĩ cho khó khăn của người khác chính là tiền đề để học cách khoan dung. Khi trái tim dịu lại, bạn mới bắt đầu biết tha thứ cho lỗi lầm đã xảy ra.

Khoan dung cũng có điểm mấu chốt của riêng nó, làm việc gì mà mù quáng cũng sẽ trở thành một loại điểm yếu. Một người không hiểu lòng khoan dung sẽ mất đi sự tôn trọng của người khác, đồng thời, người bao dung một cách mù quáng sẽ đánh mất phẩm giá của mình.

Trau dồi trái tim khiêm tốn

Khiêm tốn là một loại tầm nhìn. Họ đã nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn, biết núi cao bao nhiêu, nước sâu bao nhiêu, cho nên học được cách bình tĩnh trước những thành tích nhỏ nhoi của mình.

Khiêm tốn cũng là một loại sức mạnh. Chúng giống như gốc cỏ dại, không quan tâm đến sự chế giễu của thế gian, cũng không mất thời gian chế giễu thế gian bên ngoài, mà luôn âm thầm tích lũy sức mạnh của chính mình.

Cho nên, cuộc đời có hai loại bệnh nặng cần chữa, một là bệnh lười, hai là bệnh tự kiêu. Giữ lòng khiêm tốn, trăm lợi mà không hại.

Phong thủy thứ hai của con người: Miệng

Không nói sở đoản người khác

Cây cối cần vỏ, con người cần mặt mũi. Có ai sống mà không trọng thể diện, cho nên, đánh người thì không đánh mặt, nói người cũng không nói tới điểm yếu của họ.

Đây không chỉ là lưu ý để tu dưỡng phẩm chất, mà còn là cách để duy trì chất lượng các mối quan hệ xung quanh. Dù là vô ý hay cố tình, đừng nên chọc vào “vảy ngược” của bất cứ ai kẻo chuốc lấy thị phi và oán hận không đáng.

Người không kiểm soát được mồm miệng sẽ gây thù chuốc oán khắp nơi, con đường tương lai sẽ càng đi càng tắc.

Đừng nói lời khoác lác

Xưa kia có một phương sĩ tự nhận mình đã sống mấy ngàn năm, tận mắt nhìn thấy Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông, Xi Vưu, Nghiêu, Thuấn, Vũ… cho nên không gì không biết, không gì không hiểu.

Một hôm, nhà vua bị ngã ngựa, trọng thương, thái y yêu cầu phải có máu trên ngàn năm mới có thể chữa khỏi. Vì vậy, nhà vua lập tức mệnh lệnh giết vị phương sĩ nọ để lấy máu.

Bấy giờ, phương sĩ sợ hãi, không ngừng thanh minh rằng mình chỉ khoác lác mà thôi, nhưng không ai tin tưởng. Họ chỉ cho rằng, để giữ mạng nên hắn buông lời dối trá. Cuối cùng, phương sĩ vẫn bị giết một cách oan uổng. Thế mới thấy, khoác lác lung tung, không biết nặng nhẹ, sớm muộn gì cũng phải trả giá đắt.

Không nói lời vô nghĩa

Ếch xanh trong ao kêu cả ngày, miệng lưỡi khô khốc cũng không ai thèm để ý. Nhưng gà trống chỉ cất lên 2-3 tiếng gáy lúc hừng đông, lại được người người lắng nghe.

Trong cuộc sống cũng vậy, lời nói có trọng lượng, có giá trị, có tính thuyết phục thì mới được người khác hoan nghênh. Đôi ba câu nói suông, vừa hời hợt, vừa ba phải, chỉ khiến người nghe thêm khó chịu. Thực tiễn đã chứng minh rằng, nói điều hay theo cách hợp lý mới có thể tạo thêm sức hấp dẫn cho chính mình.

Chốn tụ tập đông người thường là nơi sản sinh ra những lời đồn thổi vô căn cứ, những “thuyết âm mưu” hoang đường. Lúc rảnh rỗi, chúng ta thường túm năm tụm ba, ngồi lại tán gẫu với nhau. Ta chỉ trích người này, chê bai người kia, cảm thấy thích thú khi tự cho mình cái quyền được phán xét một cá nhân nào đó.

Biết nhưng không bình phẩm

Không bao giờ được kể cho người khác nghe những câu chuyện thầm kín mà bạn bè tin tưởng gửi gắm cho bạn. Bạn nói ra rồi thì tình bạn của hai người sẽ tiêu tan, bởi những lời thuật lại mang đầy tính chủ quan của bạn khi đến tai đối phương sẽ mang theo sát khí làm tổn thương người ta. Do đó, bạn nhất định phải học được cách tiết chế bản thân.

Bạn nghĩ rằng bản thân là một người hiểu chuyện, nên bạn cho mình cái quyền được phán xét. Bạn đã không hề biết lời nói của bạn khi ấy không khác gì một nhát dao xuyên thẳng vào con tim họ. Trong mắt họ, bạn giống như một kẻ phản bội. Có lúc, bạn nghĩ mình đã quá hiểu người ấy mà không hay thứ bạn biết chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Mỗi người đều có một cuộc đời riêng. Các diễn biến trong cuộc hành trình ấy góp phần nhào nặn lên tính cách của mỗi người. Việc lấy yêu ghét cá nhân ra làm tiêu chuẩn bình phẩm người khác cho thấy bạn là người hẹp hòi.

Cuộc sống này thuộc về cảm nhận của mỗi cá nhân chứ không thuộc về sự đánh giá của người khác. Nếu như bạn cảm thấy bản thân đã đủ hiểu về cuộc sống của người ta mà không bị ảnh hưởng bởi cái nhìn chủ quan của mình, chắc chắn bạn sẽ tự khắc bớt đi những lời phán xét hay chỉ trích.

Thế giới này quá thừa những người giỏi nói, nhưng lại quá thiếu những người giỏi lắng nghe. Việc bạn không còn tùy tiện phán xét người khác thể hiện bạn là một con người có giáo dục. Nếu như bạn đã không sống cuộc đời của người ta, bạn cũng không có tư cách để chê bai hay phán xét họ. Người cao quý là người biết dùng trái tim rộng lượng để đối đãi với người khác. Họ thích thấu hiểu và cảm thông hơn là đưa ra những ý kiến chủ quan, phiến diện về một người nào đó.

Biết nhưng không rêu rao

Đừng bao giờ dựa vào việc trao đổi bí mật của một người để giành được tình cảm của người khác. Một vài người có thói quen bắt đầu câu chuyện bằng câu: “Tôi nói chuyện này cho bạn biết. Bạn đừng nói cho ai nghe nhé.” Đây được coi là hành động của một người vô duyên và không đáng tin. Người lịch sự và đáng tin sẽ tuyệt đối không ba hoa bí mật chuyện của người khác với thiên hạ.

An Địch của Hoan Lạc Tụng là một con người có tính cách cao ngạo và lạnh lùng. Nhưng cô lại thường xuyên được mọi người tìm đến mỗi khi họ gặp khó khăn. Phàn Thắng Mỹ là người xưa nay hiếm khi tin tưởng người khác. Đến lúc gặp chuyện, cô liền đưa hết mọi tài sản và giấy tờ quan trọng cho An Địch cất giữ.

Khúc Tiêu Mịch là người có nhiều bạn bè. Nhưng khi gặp rắc rối, cô cũng chỉ tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía An Địch mà thôi. Quan Quan là một cô gái nhút nhát và hướng nội. Cô thích bác sỹ Triệu nhưng lại phát hiện ra anh là bạn trai của Khúc Tiêu Mịch. Mối tình đơn phương đau khổ của cô cũng chỉ có mình An Địch biết. Vương Bải Xuyên cũng chỉ cho tiết lộ cho mình An Địch nghe chuyện công ty sắp phá sản.

Sở dĩ An Địch được nhiều người tin tưởng như vậy là vì cô được lớn lên trong một hoàn cảnh đặc biệt. Hoàn cảnh ấy khiến cô có thể thấu hiểu những khó khăn của người khác. Mọi bí mật đều được cất giữ cẩn thận ở chỗ của An Địch

Người đáng tin là người nắm giữ bí mật của người khác và không tiết lộ nó với bất kì ai. Mỗi người đều có những bí mật không muốn cho người khác biết. Bạn biết được bí mật của người khác, tốt nhất bạn nên giúp họ giữ kín bí mật ấy.

Phong thủy bắt đầu từ “miệng” của bạn

Chúng ta luôn nghĩ [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] quyết định may mắn và [a link=”https://dongkhai.com/tag/van-menh”]Vận mệnh[/a] của một người. Nhiều người đã bỏ ra rất nhiều tiền để bản thân có được “phong thủy tốt”. Thực ra chúng ta chẳng cần phải đi tìm [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] ở đâu xa. [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] của mỗi người bắt đầu từ chính “miệng” của mình.

Lâm Tắc Dư là một nhân vật lịch sử lỗi lạc ở thời nhà Thanh. Lâm Tắc Dư có thể bước lên đỉnh vinh quang chính là bởi ông biết tiết chế lời ăn tiếng nói của mình. Thuở nhỏ, ông phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn. Cha là một tú tài nghèo, kinh tế gia đình trông cả vào người mẹ. Khó khăn là vậy, nhưng hai người không hề ca thán hay oán trách. Cha mẹ ông luôn cố gắng cho con trai ăn học đèn sách. Trong ký ức tuổi thơ, Lâm Tắc Dư thấy cha ông không bao giờ tức giận hay lớn tiếng, còn mẹ ông thì luôn là một người phụ nữ hiểu chuyện và dịu dàng. Gia đình ông hòa thuận, hiếm khi có cãi vã xích mích. Vì vậy, dù cuộc sống khổ cực, gia đình ông chưa bao giờ thiếu vắng tiếng cười.

Sau này, cách ông giáo dục con cái cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ cách cha mẹ đã nuôi dưỡng ông. Ông có người con trai không thích đọc sách. Ông không hài lòng về điều đó nhưng không bao giờ quát mắng hay bắt ép con. Cuối cùng, ông quyết định cho con mình đi theo nghề nông. Ban đầu, sợ con ỷ thế mình để làm càn, ông đã viết một lá thư cho con. Trong thư, ông hi vọng con sẽ luôn biết tiết chế và cẩn trọng trong từng hành vi và lời nói của bản thân. Người con trai luôn ghi nhớ lời dặn của cha mình, nói gì hay làm gì cũng đều rất cẩn thận.

Vận mệnh của bạn bắt đầu từ chính miệng của bạn. Bạn muốn thay đổi số phận thì hãy bắt đầu từ việc thay đổi lối giao tiếp của bản thân. Đa phần chúng ta bị mắc tội “Khẩu nghiệp”. Nghiệp ác là khi ta nói lời làm tổn thương chúng sinh hay kể những câu chuyện đi ngược với sự thật. Nghiệp thiện là khi ta biết nói lời hay mà không sáo rỗng, kể những câu chuyện ấm áp sưởi ấm trái tim con người. Bước chân đi nhầm có thể đi lại. Nhưng lời đã nói ra không bao giờ có thể rút lại được. Trước khi nói hãy uốn lưỡi bảy lần, chỉ cần bạn làm được như vậy, tức khắc bạn sẽ có phong thủy trong cơ thể tốt cho cuộc đời của mình.

Con người mất vài năm để học nói nhưng mất cả đời để im lặng. Lỗ Tấn từng viết: “Khi im lặng, tôi cảm thấy lòng mình thật phong phú nhưng khi nói, tôi lại cảm thấy vô cùng trống rỗng.” Nói vốn rất dễ nhưng nói thế nào cho phải, cho hay thì lại là một câu hỏi hóc búa.

Im lặng sẽ mang một khoảng lặng quý báu để chúng ta bình tâm phân tích vấn đề. Khi đã thấu hiểu câu chuyện rồi, bạn mới có thể cảm thông và bao dung cho người ta. Nếu ai cũng bớt nói đi một chút, lắng nghe nhiều hơn một chút, thế giới này sẽ bớt đi những nỗi buồn và thêm vào đó những niềm vui.

Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi

Đừng đi lối tắt

Lối tắt giúp bạn tới đích thật nhanh, bỏ qua rất nhiều gian khó. Nhưng hành trình lại là một kiểu rèn luyện, giúp bạn xây dựng và vun đắp bản lĩnh của mình.

Cho nên, quá quen với lối tắt, bạn sẽ đạt được một số thành tựu mà không cần cố gắng gì nhiều, cũng không học được cách trả giá mồ hôi và tâm huyết. Đợi đến chặng đường tiếp theo, khi không còn lối tắt nào để tận dụng, bạn mới nhận ra mình đã đánh mất năng lực tự đương đầu với ghềnh đá khó khăn.

Đừng làm việc tổn hại

Chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng coi việc ác nhỏ mà đi làm. Hướng thiện bao giờ cũng khó hơn hướng ác. Nhưng trước khi làm bất cứ hành động nào có thể tổn hại đến người khác, cần nhớ rằng, dù trở nên giàu sang, nhưng lại mất đi nhân phẩm.

Đừng coi người khác là kẻ ngốc. Bạn gieo nhân nào sẽ gặt quả đó, hành xử như nào, đối phương sẽ đáp trả y nguyên.

Đừng chiếm món hời nhỏ

Không có khoản tiền nào từ trên trời rơi xuống. Đằng sau tất cả những món hời đều có những những cái giá phải trả. Dù có chiếm được vật chất hay địa vị nhưng đánh mất sự tin tưởng, sự tôn trọng, cũng đánh mất tu dưỡng của bản thân, đây mới gọi là mất nhiều hơn được.

Đứng trước những cơ hội chiếm hời, chúng ta không ngu cũng chẳng ngốc đến nỗi không nhận ra. Chỉ là, chúng ta coi trọng tình cảm, lại càng không muốn vì lợi ích mà mất đi bạn bè, không muốn vì tiền tài mà chẳng còn người thân.

Biết nhìn thấu bên nào nhẹ, bên nào nặng mới là một loại trí tuệ, một loại phúc khí tự thân tu dưỡng mà thành.

Nên đặt két sắt ở đâu [a link=”https://dongkhai.com/tag/tai-van”]Tài vận[/a] của gia chủ lên như diều gặp gió?

Két sắt là nơi mà gia chủ đặt vào đó tiền bạc và những thứ đặc biệt quan trọng, đắt đỏ. Trong phong thủy, két sắt là nơi có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm quyết định sự hưng thịnh của gia chủ.

Chọn được vị thế tốt để đặt két sắt sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, giàu có. Ngược lại nếu đặt két sắt ở vị trí không hợp thì [a link=”https://dongkhai.com/tag/tai-van”]Tài vận[/a] của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Theo nguyên tắc phong thủy, khi đặt két tiền, chúng ta cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí và thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí nhà ở chéo góc với cửa chính. Ngoài ra, gia chủ có thể ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân.

Cuộc đời trắc trở chẳng phải do [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] xấu mà đều là tại những thói hư mà bạn chưa thể buông bỏ được. Chỉ cần đủ dũng cảm để loại bỏ chúng ra khỏi đời mình, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều người dành cả đời để đi tìm tìm tòi, sắp đặt những vị trí [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] tốt, nhằm cầu may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bản thân mỗi người.

Biết tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt đến đâu rồi cũng sẽ lụn bại. [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] của cả đời người, tất cả đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Rèn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điều kiện sống của con người nhẽ ra cũng phải được cải thiện nhiều hơn. Trớ trêu thay, chúng ta lại đang dần biến thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của bản thân.

Từ 8h sáng đến 5h chiều, ta đã phải chịu đựng biết bao căng thẳng độc hại từ công việc. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu tập thể dục thường xuyên. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại thức ăn đầy dầu mỡ và chứa quá nhiều calo. Thức khuya đã trở thành thói quen, khiến ta không can tâm tình nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tuy nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt không hơn không kém. Làm sao có thể mong đợi bản thân không gặp vấn đề gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời gian dài như thế?

Do đó, càng trưởng thành, càng phải học cách đối xử tốt với chính mình. Chỉ khi biết kiềm chế ham muốn của bản thân, biết chăm lo sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh mẽ để đương đầu với mọi loại khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống này.

Tu tâm dưỡng tính

Càng nhiều tuổi, con người càng khống chế cảm xúc giỏi hơn. Chỉ có trẻ con mới vì một món đồ chơi nhỏ mà tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng yên gió lặng”. Trưởng thành chính là khi ta biết nhường người ba phần.

Trên thế gian này có nhiều thứ đáng để ta dành cả đời phấn đấu, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải bận tâm. Nếu vì những điều vụn vặt, tầm thường mà đẩy bản thân và người khác vào thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Chung Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà hàng xóm. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của mình. Vợ ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: “Đừng đánh nữa, kẻo lại phá vỡ hòa khí giữa gia đình hai bên”.

Vì chuyện cỏn con mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng bản thân, cuối cùng người bị tổn thương sẽ chính là mình. Chỉ khi học được cách buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đây, dư luận đã từng xôn xao vì một thí nghiệm [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] mang tên “Bạn đã liên lạc với bao nhiêu người trong danh bạ của mình?”. Vài người tham gia thử thách cho biết, họ có hơn 1000 bạn bè được lưu trong điện thoại.

Sau đó, nhóm thực hiện yêu cầu người tham gia xóa đi những số mà họ ít khi nói chuyện công việc hay rủ đi chơi. Cuối cùng, nhiều người chỉ còn lại 20-30 liên lạc trong danh bạ của mình. Tiếp theo, nhóm thực hiện lại hỏi: “Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thật lòng trong này?”. Tới lúc này, danh bạ của mọi người chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ thực chất chỉ là những kẻ qua đường trong cuộc sống. Ta phí hoài thời gian để làm hài lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì đến mình, mà quên mất rằng những người yêu thương ta mới là những người xứng đáng được quan tâm nhất.

Vì thế, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, nhất định phải xây dựng được một vòng tròn [a link=”https://dongkhai.com/tag/xa-hoi”]Xã hội[/a] tốt đẹp và lành mạnh.

Sở hữu trái tim mạnh mẽ

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: “Thành công không phải đứng trên đỉnh cao mà là biết đứng dậy từ dưới đáy thất bại”.

Cuộc sống chẳng bao giờ là dễ dàng. Chúng ta vấp ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và tìm lại bản thân trong thời gian ngắn nhất, chúng ta mới có thể trở thành người mạnh mẽ.

Ai đi làm cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, mắng mỏ vì chưa hoàn thành tốt công việc. Người mạnh mẽ sẽ nhanh chóng nghe theo mà sửa sai, người yếu đuối chỉ biết sợ hãi mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: “Khi còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu đuối là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ ai. Nếu một chút bất bình, nặng lời cũng không chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi”.

Nếu muốn trở nên mạnh mẽ, ta phải dẹp bỏ được sự yếu đuối trong trái tim mình. Chỉ khi ấy ta mới thực sự bất bại trước mọi thách thức của cuộc đời.

Rèn tính lãnh đạm

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta nhìn thấy quá nhiều điều, nghe thấy quá nhiều thứ, dễ dẫn đến so sánh bản thân mình với người khác. Hôm nay, người bạn này mua nhà to. Ngày mai, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con hàng xóm thi đỗ đại học danh tiếng.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến tinh thần ngày một kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ không thể chịu đựng nổi. Càng muốn giành lấy nhiều thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn chiến thắng tất cả, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì thế, cách tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà tập trung vào phát triển bản thân và tận hưởng cuộc sống của chính mình. Chỉ khi tạm biệt được những lo âu vớ vẩn đó, bạn mới tìm thấy con đường riêng cho mình một cách thuận tự nhiên.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có ý thức kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm nổi việc gì. Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng ngày mai đã lại ăn ngấu nghiến. Hôm nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc di động cả ngày để lướt mạng xã hội. Hôm nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức đến tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ biết kiên trì chịu đựng những khổ đau mà người khác không thể. Trái lại, nhiều người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều bản thân quá mức.

Vì vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn cách nào khác ngoài kiểm soát chính mình. Biết nhẫn nại vượt qua từng thách thức, thành công nhất định sẽ nằm trong tầm tay.

  • Các bài viết vcề [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] hay: https://dongkhai.com/
  • Bài trí tủ giày hợp [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] chú ý cần biết khi lựa chọn kệ tivi tủ bếp tuổi Tân Mùi.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận