Màu xe ô tô hợp phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Màu xe hợp phong thủy là một trong những yếu tố rất được chú trọng khi lựa chọn xe ô tô. Vậy với người có mệnh Hỏa thì nên mua xe màu nào để gặp nhiều may mắn. Theo phong thủy, nếu như lựa chọn chiếc xe có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ gặp nhiều may mắn và hạn chế được những tai nạn hay rủi ro. Chính vì vậy, khi mua xe vấn đề màu sắc luôn được quan tâm và chiếm một phần khá lớn trong quyết định lựa chọn. Riêng đối với người mệnh Hỏa, các thông tin dưới đây sẽ góp phần làm rõ người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì.

Vì sao phải chọn màu xe hợp với bản mệnh?

Vì sao phải chọn màu xe hợp màu với bản mệnh của mình? Nếu mua xe có màu không hợp mệnh thì sao? Có vô vàn các câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này.

Việc chọn màu xe hợp với bản mệnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân của chiếc xe ấy. Một chiếc xe có màu hợp với bản mệnh của chủ nhân sẽ giúp việc di chuyển thuận lợi hơn, sức khỏe tốt hơn, công ăn việc làm phát đạt hơn. Nếu chẳng may gặp phải tan nạn hay hỏng hóc thì cũng không đáng kể.

Các yếu tố phong thuỷ cần quan tâm khi mua xe

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

Quy luật tương sinh là quy luật ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật tương khắc là quy luật trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

Người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì?

Trong quy luật Ngũ hành, vòng tròn phía ngoài đại diện cho vòng tròn tương sinh, cung ứng hỗ trợ cho chủ mệnh và tạo ra may mắn, sự yên ổn. Từ đó, chúng ta có thể nhận ra quy luật Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Điều này tương ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt cháy mọi vật sẽ sinh ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng sinh ra kim loại, kim loại nóng chảy sinh ra chất lỏng tương tự nước, nước nuôi cây lớn.

Như vậy, theo quan niệm phong thủy người mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho lửa, chiếu theo ngũ hành, Mộc sẽ hợp với Hỏa. Theo đó, màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích màu sắc này hoặc đôi khi nó quá nổi bật và không phù hợp với chủ xe. Hơn nữa, màu xanh lá cây thường được ít sử dụng trong một số mẫu xe ô tô. Những lúc này, người mệnh Hỏa có thể chọn các màu khác như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng, dù chúng không thể mang đến vận mệnh quá tốt như màu xanh lá. Trong đó, nữ giới mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ hoặc màu hồng để có thể nhận những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa nên tránh màu xe ô tô nào?

Trong quy luật phong thủy, bên cạnh tương sinh, các sao mệnh còn có mối quan hệ tương khắc với nhau. Có thể hiểu đơn giản là mọi sự vật đều bị khắc chế, kìm hãm và gây cản trở. Theo đó, những người mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc với Thủy, kỵ nhất là những màu xanh đại diện đến mệnh Thủy gồm xanh biển và đen.

Song, trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau, không chỉ đơn thuần có quan hệ tương sinh và tương khắc. Chúng còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc. Vì vậy, trong nhóm mệnh Hỏa, trường hợp phản khắc sẽ xảy ra với 3 nhóm Hỏa gồm Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa. 3 nhóm Hỏa này sẽ không kỵ Thủy như đã nói ở trên, mà chúng sẽ có phản ứng ngược chiều khi gặp Thủy, gặp được những điều tốt lành như tiền tài, tình duyên. Ngoài xanh lá hợp mệnh Hỏa, những người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc này còn có thể chọn xe ô tô màu xanh biển hoặc đen.

Ngược lại, theo nguyên tắc phong thủy đối với những người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng lại đang sở hữu xe màu xanh biển hoặc đen, chúng ta vẫn có thể hóa giải bằng cách thay đổi màu sơn xe. Tuy nhiên, chi phí sơn xe khá tốn kém. Hơn nữa, chủ xe còn phải thực hiện các thủ tục đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo vấn đề pháp lý. Trong trường hợp này, chủ xe có thể tìm đến cách hóa giải khác chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy.

Ví dụ, chủ xe mệnh Hỏa đang lái xe ô tô màu đen, đại diện cho mệnh Thủy, khắc mệnh với mệnh Hỏa. Để hóa giải, giảm bớt sự xung khắc chủ và xe ô tô, bạn nên chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng giữa hai mệnh Hỏa và Thủy. Bởi bản chất của mệnh Thổ là kiềm chế mệnh Hỏa và hỗ trợ cho mệnh Kim. Vì vậy, chủ xe nên chọn những đồ vật trang trí có màu nâu hoặc vàng để dung hòa và hóa giải khắc mệnh.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments