Một số nguyên tắc phong thủy trong thiết kế đặt vị trí cầu thang cho tuổi Thân

Trong phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, nơi khí vận động mạnh để đưa dòng khí lan tỏa. Nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy, nó sẽ phân chia đều sự may mắn giữa các phần trong nhà.Thiết kế cầu thang thuận [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực. Theo phong thủy, có một số vấn đề cần quan tâm trong thiết kế cầu thang đó là vị trí, hướng đặt cầu thang, màu sắc, ánh sáng cho không gian cầu thang trong nhà.

Chọn hình dáng cầu thang hợp phong thủy

– Hình dáng tốt nhất của cầu thang là loại thẳng. Cầu thang xoắn tuy rất đẹp mắt và độc đáo, tốn ít diện tích nhưng không tốt về mặt phong thủy. Theo đó, loại cầu thang này tạo ra luồng khí xoắn, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong nhà, nhất là nam giới.

– Cầu thang xoắn sẽ tác động xấu tới các thành viên tùy vào vị trí đặt ở phương vị nào. Ví dụ, đặt tại phương vị Càn thì không tốt cho người cha; ở phương vị Chấn không tốt cho con trai trưởng; ở phương vị Khôn không tốt cho người mẹ; ở phương vị Đoài không tốt cho con út…

– Không làm cầu thang đứt đoạn. Ví dụ ở tầng 1 cầu thang đặt phía đầu hành lang nhưng lên tầng 2-3 lại đặt ở vị trí cuối hành lang hoặc vị trí khác. Cách bố trí này làm cho khí trường bị đứt đoạn, không thông suốt, là một cách cục xấu về phong thủy.

– Độ dốc của cầu thang chỉ nên ở mức vừa phải, đảm bảo sự thuận tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình. Với những cầu thang cần các khúc cua để đi lên nhiều tầng thì nên bố trí chiều cua theo chiều kim đồng hồ.

– Cầu thang nên có các bậc lên xuống khép kín, không bị hở vì sẽ gây thoái khí. Cầu thang là nơi dẫn khí do đó các bậc kín mới đảm bảo tính chứa và dẫn khí.

– Cầu thang phải có lan can hai bên, hoặc một bên ốp vào tường, một bên có lan can để tránh bị ngã. Không chỉ đảm bảo tính an toàn, lan can cầu thang còn tạo cảm giác an tâm, tin cậy cho người đi lại. Cầu thang kiểu xương cá không có lan can hai bên hay có dây văng mảnh tuy đẹp nhưng thiếu an toàn và dễ bị thoái hết khí.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy nên bố trí thêm điện chiếu sáng để tăng năng lượng [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cầu thang trong nhà, cụ thể là tăng dương khí và cảm giác an toàn khi đi lại, nên chọn ánh sáng dịu nhẹ hoặc ánh sáng vàng ấm áp.

Chọn hướng cầu thang tốt nhất cho tuổi Giáp Thân 1944

Gia chủ tuổi Giáp Thân thì có năm sinh âm lịch là 1944 và có cung mệnh thuộc Khôn Thổ vì thế dựa vào bát quái trạch đồ ta xác định được các hướng tốt và xấu như sau:

Hướng tốt: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Bắc (Diên niên), Hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt mênh), Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Nam (Lục sát), Hướng Đông (Họa hại)

Chọn hướng cầu thang tốt nhất cho tuổi Bính Thân 1956

Chủ nhà tuổi Bính Thân sinh năm âm lịch là 1956 là người thuộc cung mệnh Cấn Thổ do đó ta cũng dựa vào bát quái đồ xác định được các hướng tốt xấu như sau:

4 hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Hướng Tây Bắc (Thiên y), Hướng Tây (Diên niên), Hướng Đông Bắc (Phục vị).

4 hướng xấu: Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), Hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Hướng Đông (Lục sát), Hướng Nam (Họa hại).

Như vậy người tuổi bính Thân 1956 nên làm cầu thang hướng Tây Nam là hút tài lộc cho gia đình nhiều nhất.

Chọn hướng cầu thang tốt nhất cho tuổi Mậu Thân 1968

Tín chủ sinh năm Mậu Thân 1968 có cung mệnh cũng là Khôn Thổ như người sinh năm 1944 vì thế gia chủ cũng nên làm cầu thang hướng Đông Bắc để gia đình phát tài và phát lộc.

Chọn hướng cầu thang tốt nhất cho tuổi Canh Thân

Theo quan niệm phong thủy người sinh vào năm 1980 Canh Thân cũng có cung mệnh là Khôn Thổ như người sinh năm 1944 và 1968 do đó bạn cũng nên làm cầu thang hướng Đông Bắc là giúp gia đình phát thịnh vượng nhất.

Chọn hướng cầu thang tốt nhất cho tuổi Nhâm Thân 1992

Bạn sinh năm 1992 (âm lịch) Nhâm Thân thuộc cung mệnh Cấn Thổ giống với người sinh năm 1956 vì thế bạn cũng nên làm cầu thang hướng Tây Nam để rước tài lộc vô nhà ầm ầm nhé.

Lưu ý: Hướng cầu thang phải được chọn vuông góc với hướng của ngôi nhà, không quay ra cửa chính, không quay về đằng sau và nếu hướng tốt chúng tôi khuyên chọn kể trên không phù hợp nhà bạn thì chọn 3 hướng tốt còn lại để làm.

Cám ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận