Những điều kiêng kỵ ảnh hưởng phong thủy giúp gia chủ mang lại may mắn

Ngoài việc suy nghĩ về phong cách, môi trường và cách bài trí của ngôi nhà, thì việc đặt những đồ trang trí phù hợp phong thủy trong nhà cũng rất quan trọng.

Nhiều người thích đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà, một là để trang trí không gian, hai là thu hút tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên, nếu hiển thị không chính xác, các mục này sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Những điều kiêng kỵ ảnh hưởng phong thủy giúp gia chủ mang lại may mắn

Cây phong thủy – Những điều kiêng kỵ ảnh hưởng phong thủy giúp gia chủ mang lại may mắn

Hầu hết các loại cây xanh đều có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc, đặc biệt là những loại cây quý thường thấy trên thị trường như cây kim tiền, cây trúc phú quý, cây tài lộc… Chúng không chỉ có tác dụng cải thiện toàn diện môi trường mà còn mang lại may mắn.

Nhưng một số loại cây rất bình thường nhưng ảnh hưởng phong thủy rất xấu, ví dụ điển hình nhất là cây xương rồng. Đây là một trong những loại cây phổ biến nhất. Tuy nhiên, cây xương rồng có tính chất phong thủy rất lớn khi đặt ở bàn làm việc hoặc nơi làm việc vì nó có thể khiến công việc không thuận lợi.

Cây kim tiền – Loại cây phong thủy trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

Kim tiền là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài. Cây kim tiền được cho là có các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống, phù hợp với kiến trúc hiện đại.

Chính vì vậy kim tiền được đánh giá là loại cây đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt kim tiền nở hoa, gia chủ càng đắc lộc.

Chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh. Đặc biệt, cây đang nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên đặt cây kim tiền ở hướng Đông, Đông – Nam trong nhà, phòng họp, văn phòng…

Cây phát tài
Như tên gọi, cây phát tài được cho là mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công. Sắc xanh vàng của lá cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng.

Cây phát tài thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Dáng thẳng, cành lá có phần gọn gàng, cây phát tài thích hợp để trang trí các góc trong phòng khách hoặc đặt dọc lối đi.

Phong lan

Đây là giống hoa được trồng trong nhà nhiều nhất ở phương Tây. Lan có nguồn gốc tự nhiên, biểu tượng cho nét vương giả, mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Hoa lan được nhiều người yêu thích, trước hết nhờ hương thơm. Phong lan còn là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng. Vẻ đẹp của hoa lan được coi là cổ điển, bát quái trong phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở: tiền tài, sự hoàn hảo, sắc đẹp, trong trắng.

Cây điếu lan

Cây điếu lan còn gọi là dây nhện, lan mốc hoặc cỏ mệnh môn. Loài thực vật này có tác dụng làm sạch không khí, lọc bụi, hút chất độc. Người ta ví cây dây nhện như một chiếc máy lọc bụi mini tự nhiên. Nên đặt cây ở những vị trí nhiều bụi bẩn như cửa sổ, ban công, lối ra vào, nhà bếp. Cây cũng mang ý nghĩa tốt về phong thủy.

Cây Ý Lan

Cây có khả năng làm sạch không khí nhờ lọc các chất độc như aceton, benzen, formaldehyd, trichloroethylen. Đặt chậu cây này trong nhà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tia bức xạ phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh…

Trong phong thủy, loài hoa này có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp.

Ngọc ngân

Ngọc ngân cũng là loại cây có tác dụng lọc khí, giúp không gian trong lành hơn, mang đến nhiều bổng lộc, may mắn. Nên đặt cây ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc, văn phòng.

Cây sen đá phật bà

Sen đá được nhắc đến đặc biệt trong phong thủy, mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia đình. Nhiều gia đình trồng sen đá trong nhà do cây dễ thích nghi với môi trường.

Cây sen đá không chỉ làm không gian sống thêm tươi mát, mà còn mang lại cho gia chủ niềm tin vào tài lộc, cát tường. Loài cây cũng biểu tượng cho sự kiên cường.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được đánh giá là một trong số những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Ngoài ra theo phong thủy, trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải điềm xấu, đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ.

Dáng cây cứng cáp, khỏe mạnh của lưỡi hổ còn là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân. Có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc lựa chọn những cây lớn đặt ở góc phòng.

Cây phật dụ

Loài cây này được bán theo từng cành. Khi mua với số lượng cành khác nhau, gia chủ sẽ nhận về những ý nghĩa khác nhau.

Cây được tạo hình rất đẹp mắt, thành bình hoa, chiếc thuyền, tiểu cảnh… nên rất dễ chưng ở bất kỳ không gian nào từ chật hẹp đến rộng rãi. Đây cũng là loại cây mang ý nghĩa tài lộc.

Bể cá cảnh

Bể cá ngũ sắc rất thích hợp đặt ở phòng khách để có thêm vượng khí. Hơn nữa, bản thân bể cá cũng đóng vai trò như một “tiểu cảnh” trong phòng khách. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các bể cá có thể được đặt trong phòng khách.

Đầu tiên là kích thước, sau đó là hình dáng, sau đó là số lượng cá trong bể, đây đều là những điều cần chú ý, nếu có vấn đề, bể cá không những không mang lại tài lộc mà còn hao tài tốn của. Phong thủy trong nhà bị phá vỡ.

Cách chọn kích thước bể cá là cách mà nhiều người theo quan niệm phong thủy thường làm là xác định gia chủ mệnh gì? có hợp với mệnh của mình hay không? phông phải ai cũng có thể được đặt bể cá trong nhà. Vị trí đặt bể cá theo phong thủy rất quan trọng, nước rất quan trọng, nước đến và nước đi có sự dao động, và luôn chuyển đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, hưng vong của gia chủ.

Các bể cá cảnh hợp phong thủy như là: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa… để đón tài lộc vào nhà.

Nguyên tắc khắc: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc. Để tránh được xung khắc và những xui xẻo không đáng có sảy đến với gia đình.

Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Phong thủy hồ cá cảnh trong nhà cho gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Gia chủ mệnh Thổ phong thủy bể cá cảnh trong nhà nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá cảnh và biết chăm sóc để bể cá cảnh luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Để có được một bể cá cảnh đẹp như ý với thiết kế hợp lý nhất không phải là điều dễ dàng bởi cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước bể cá, từng loài cá nuôi, hệ thống lọc. Vì cá được nuôi trong môi trường nước trong khoảng thời gian dài nên các gia chủ cần phải chú ý đến chất lượng bể cá và phải được thiết kế vô cùng chắc chắn.

Tuy không có nhiều yêu cầu quá khắt khe, nhưng để có một bể cá đẹp, hợp phong thủy và phù hợp với không gian bạn vẫn phải hết sức thận trọng và nên chọn những địa chỉ bán hàng thực có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chọn kích cỡ bể cá tùy theo vị trí và diện tích dự kiến đặt bể sao cho hài hòa nhất với tổng thể không gian và không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy bể cá cảnh đặt trong nhà là để “tụ lộc tụ tài” nên các mẫu thiết nhà đẹp khi nuôi cá thì chiều dài bể tối thiểu phải gấp 3 lần chiều dài cá. Do vậy, sau khi chọn được loài cá muốn nuôi, bạn sẽ căn cứ vào chiều dài của chúng để tiến hành đo đạc kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bể.

Hiện nay trên thị trường có 3 kích cỡ dành cho bể cá cảnh

Với các loài cá nhỏ thủy sinh như cá betta (cá xiêm rồng), cá sặc gấm…thì nên chọn loại dài bể 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60×30× 30cm.

Với kích thước bể cá cá cảnh trung bình như hồng két, tài phát…thì bể 90cm kích cỡ tiêu chuẩn 90× 45× 45cm là hợp lý.

Với các loài có kích thước lớn hơn như cá rồng, cá hoàng bảo yến…thì bể 120cm với kích cỡ tiêu chuẩn 120× 45× 45cm là thích hợp nhất.

Nếu so về chất liệu, bể cá có 2 loại thông dụng là bể kính dán và bể kính đúc.

Ưu điểm của bể kính dán: chi phí thấp và kích thước có thể đặt theo như ý muốn

Bể kính đúc: có kích thước bể cá theo phong thủy được nhà sản xuất định sẵn

Ưu điểm bể kính đúc là các góc kính của mặt trước được uốn cong, có nắp bể đi kèm đồng bộ nhìn rất gọn và đẹp, các kích thước đều chuẩn theo phong thủy.

Nhìn chung dù chọn loại kích thước bể cá cảnh theo phong thủy nào thì bạn cũng cần lưu ý không nên chọn loại quá nhỏ vì như vậy các chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate sẽ thay đổi càng nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và thực vật thủy sinh.

Thư pháp và hội họa

Dù là tranh phong thủy nhất mực hay tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, chúng đều có thể được treo trên tường phòng khách như một vật trang trí phong thủy. Nội dung của tranh thư pháp là yếu tố quyết định đến chất lượng của tranh phong thủy. Ngoài ra, cần chú ý hơn đến vị trí đặt tranh thư pháp.

Trong mỗi gia đình đều treo một vài bức tranh. Tranh không những làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nó còn có ý nghĩa phong thủy. Gia chủ cần treo tranh phong thủy như thế nào để thu được vận khí tốt?

Tranh có nhiều kiểu dáng, thể loại nhưng quy lại có thể chia thành tranh phong cảnh, tranh thực vật, tranh động vật, tranh hình người và tượng Phật, tranh thư pháp. Treo tranh hợp phong thủy mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tranh thư pháp
Tranh thư pháp với lời chúc nguyện sẽ đem lại những điều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, những lời chúc nguyện cầu tốt đẹp này sẽ khiến bạn luôn ấp ủ tâm nguyện, điều đó thôi thúc bạn chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nó.

Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của bức thư pháp, câu đối, hành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng. Đồng thời nó cũng cần phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.

Tranh thư pháp nên được treo ở những phương vị cát lợi trong nhà, thường thích hợp treo ở phương vị Văn Xương trong thư phòng.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy, do đó nên treo ở những hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Treo tranh thư pháp ở hướng Tây Bắc, chính Tây thì hiệu ứng bình thường.

Không nên treo tranh này ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc vì đây là những hướng tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Phòng ngủ – Nhà bếp

Nhà bếp có mối quan hệ rất mật thiết với tài vận của chúng ta, vì vậy hãy chú ý đến phong thủy trong nhà bếp.

Bếp và bồn rửa không được nối với nhau. Nên có bàn nấu ăn ở giữa để tránh nước và cháy nổ. Nên lát gạch lớn ở nền và tường bếp, ít mối nối, bề mặt dễ lau chùi để hạn chế bệnh sinh, nấm mốc và đảm bảo vệ sinh.

Sàn bếp không được cao hơn sàn các phòng khác. Bếp nấu không được quá gần cửa bếp, cách xa ít nhất hai mét.

Bếp không nên đặt hướng Nam. Nếu nhà bếp thực sự thuộc hướng Nam của cả căn phòng, thì bạn không nên đặt nó ở hướng Nam, tốt hơn nên đặt nó ở các hướng khác.

Sử dụng gương đúng cách
Việc sử dụng gương trong phong thủy vừa có tác dụng tích cực vừa có tác dụng tiêu cực. Đặt gương đúng cách có thể tăng cường hoặc cải thiện phong thủy, nhưng bố trí không đúng có thể gây hại cho người ở.

Một trong những điều kiêng kỵ khi treo gương trong bếp là gương không được chiếu vào lửa. Nếu một tấm gương được treo trên bức tường phía sau bếp và thức ăn trong nồi bị chiếu vào, điều đó cũng không tốt. Đây được gọi là “Cổng trời” và có thể gây cháy nhà hoặc xui xẻo. Ngược lại, nếu gương được treo trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn, nó có ý nghĩa tăng gấp đôi tài lộc cho gia đình.

Cửa phòng ngủ
Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với cửa bếp, nhà tắm, nhà kho. Phòng bếp và nhà vệ sinh là những nơi dễ phát sinh mùi hôi, nếu để phòng ngủ tương đối lâu sẽ bị ảnh hưởng.

Kho lưu trữ quanh năm tối tăm và lộn xộn. Chúng không nên đối lập nhau, vì trong phong thủy, những điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường của toàn bộ không gian phòng ngủ, đồng thời ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người ở.

Giường ngủ – Cửa chính ra vào

Khi bố trí phòng ngủ không nên kê đầu giường quay về hướng Tây vì nếu đầu quay về hướng Tây thì giấc ngủ của gia chủ không được yên. Giường không nên đối diện với gương, vì dễ sinh ra tâm lý sợ hãi.

Cửa ra vào

Cửa được ví như cổ họng của con người, tác dụng phong thủy của nó rất quan trọng. Trần hành lang nên cao, không thấp quá thấp sẽ gây cảm giác ngột ngạt cho người ngoài. Khi trang trí sảnh ra vào, không nên dùng gương kính, gương phản chiếu thường không đối diện với cửa ra vào sẽ phản chiếu tài vận của gia chủ.

Không gian màu

Màu sắc của giấy dán tường hoặc sơn nên được sử dụng một cách thận trọng. Giấy dán tường hiện là vật liệu trang trí tường được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên việc sử dụng màu sắc không phù hợp cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Màu cam ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, không nên dùng trong phòng ngủ, vừa có tác dụng giải cảm, vừa có thể dùng để trang trí phòng ăn. Màu vàng dễ phản xạ ánh sáng và có hại cho mắt, làm chậm tốc độ suy nghĩ và không nên dùng trong văn phòng. Màu xanh dương có thể được sử dụng trong phòng tắm để tăng sự huyền bí, gợi lên sự kín đáo và riêng tư. Nên tránh màu đen, hồng ở diện tích lớn.

Ngày rằm tháng 4, mọi người phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để phòng tránh xui xẻo, giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Rằm tháng 4 âm lịch tức ngày 26/5/2021 dương lịch là ngày vượng khí, vận khí biến động lớn, đó là lý do chuyên gia phong thủy Phùng Gia nhắc nhở 10 điều kiêng kỵ này trong những ngày rằm nếu có thể, để tháng 4 không gặp xui xẻo, bệnh tật đeo bám.

  • Không đánh cá hoặc giết động vật để bệnh tật không đeo bám và số mệnh giảm sút.
  • Tránh để hở đáy thùng gạo kẻo đói mất mùa cả tháng trời.
  • Kiêng chuyện vợ chồng, nếu không sẽ hao tổn sinh lực, con cái sinh ra sẽ không được khỏe mạnh.
  • Ngày này âm khí vượng. Tránh làm trẻ khóc sẽ khiến người âm chú ý, đi theo.
  • Không nói những điềm xấu, vu khống, chửi bới, hoặc lý lẽ để thu hút thị phi và tức giận.
  • Hạn chế mặc màu trắng và đen, vì hai màu này thường gắn liền với sự đau buồn đối với người đã khuất.

Tránh cho vay tiền vì nó có nghĩa là bạn đang cho đi của cải của mình

  • Tránh đến những nơi có năng lượng âm mạnh như mồ mả, nhà xác, nơi bỏ hoang, bệnh viện, nhất là những người tâm thần yếu, sức khỏe kém … để bệnh không dẫn đến mãn tính.
  • Tránh làm vỡ, hư hỏng đồ đạc để không trở thành điềm báo mất mát của cải, kém may mắn và gia đình bất an.
  • Tránh thương lượng giá rồi mới mua kẻo vận may của người khác bị ảnh hưởng…

Hầu hết những điều kiêng kỵ trên đều thuộc về tín ngưỡng bình dân. Dù tin hay không thì chúng ta cũng nên tránh để mọi thứ suôn sẻ, thoải mái, tinh thần nhẹ nhõm hơn.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận