Những kiêng kỵ phong thủy tủ bếp nhôm kính giúp phòng bếp sáng và cho cảm giác rộng hơn

Bí mật về cách chọn tủ bếp nhôm kính cao cấp hợp phong thủy với bạn. Với tiêu chí đặt phong thủy lên hàng đầu, bạn luôn luôn được tư vấn, thiết kế. Những mẫu tủ bếp sang trọng, hài hòa phù hợp tương quan phòng bếp của gia đình bạn nói riêng và màu sắc hợp với mệnh gia chủ.

Bởi tủ bếp nhôm kính là vật dụng khá quan trọng với mỗi gia đình. Dựa theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Những thiết kế gam màu tủ bếp phù hợp nhất cho không gian bếp nhà bạn… Những kiêng kỵ phong thủy tủ bếp nhôm kính giúp phòng bếp sáng và cho cảm giác rộng hơn

Phong cách tủ bếp thường được nhiều người yêu thích

Những kiêng kỵ phong thủy tủ bếp nhôm kính giúp phòng bếp sáng và cho cảm giác rộng hơn

Tủ bếp nhôm kính nếu được chọn đúng màu, đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.

Tủ bếp nhôm đẹp màu trắng sứ cho gia chủ Mệnh Kim

Kim (kim loại): bạn nên chọn những kiểu tủ bếp nhôm kính có gam màu tươi sáng và tủ màu sắc ánh kim vì màu trắng là màu hợp với bản mệnh của bạn. Mặt khác, bạn có thể dùng màu trắng thuần làm màu tủ bếp cũng được…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các tông nâu hay tông vàng vì đây là những màu mang đến cho bạn niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc (bởi Thổ sinh Kim). Gia chủ mệnh kim nên tránh những màu sắc như hồng, đỏ, tím (bởi Hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Thổ: Tủ bếp nên hướng về phía Đông Nam hoặc Tây Bắc. Điều này sẽ giúp cho tài khí của gia chủ sinh sôi.

Gia chủ mệnh Kim: để đem lại đa dạng bình an, buộc phải đặt tủ bếp có ban thờ táo quân hướng về phía Tây.

Gia chủ mệnh Mộc: tủ bếp được bố trí theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam là thấp nhất. Cách sắp xếp này sẽ sở hữu tới đa dạng tài lộc hơn.

Gia chủ mệnh Thủy: cần xoay tủ bếp theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Hỏa: hướng Tây Nam và Đông Bắc chính là hướng thuận nhất cho gia chủ.

Tủ bếp nhôm kính màu trắng cho gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên lựa chọn tủ bếp nhôm có tông xanh, đen, hoặc xanh nước biển sậm. Tránh sửa dụng các màu trắng và sắc ánh kim (bởi trắng bạch kim khắc Mộc).

Cần nghiên cứu tương sinh tương khắc để suy đoán tủ bếp mang bàn thờ ông táo hướng nào thì ưa thích sở hữu người mệnh đấy. Trong thuyết ngũ hành, tương sinh nghĩa là chủ thể này nuôi dưỡng cho chủ thể khác được phát triển, sinh sôi vào tạo bắt buộc một vòng tương sinh gọi là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Ngược lại, tương khắc là sự kiềm chế, cản trở tất cả sự phát triển, khiến cho vạn vật đến gần sự suy vong. Thổ khắc Thủy , Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc. Chính vì vậy việc mua hướng của tủ bếp theo cung mệnh của gia chủ là rất quan trong. Nên đặt tủ bếp theo những hướng trên sẽ vô cùng hợp:

Tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện và inox 304 cho gia chủ mệnh Thủy (tức nước)

Người mệnh thủy nên chọn lựa cho tủ bếp nhà mình tông màu đen, xanh nước biển sẫm. Bạn cũng có thể kết hợp với tông màu trắng và sắc ánh kim (bởi Kim sinh Thủy). Kỵ màu vàng đất hoặc nâu (bởi Thổ khắc Thủy).

Dựa trên nghiên cứu về phong thủy trong ngoại hình tủ bếp, không đặt tủ bếp ở giữa nhà mà đặt ở góc tường nơi vững chãi. Không đặt tủ bếp nhôm giả gỗ theo hướng “tọa cát hướng hung”. Nên lưu ý điều này vì bếp là nơi tỏa ra dương khí, luồng khí này sẽ điều hòa các lúc rủi khác trong nhà, giúp cho những điều đen đủi cũng nhu vận rủi được hóa giải. Để làm được điều này, chủ nhà phải quay tủ bếp theo hướng “tọa hung hướng cát”.

Tủ bếp nhôm trắng cho gia chủ mệnh Hỏa (lửa)

Bạn nên mua tủ bếp màu vân gỗ, hồng, tím, trắng. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu xanh (bởi Mộc sinh Hỏa). Đó đều là những màu sắc khá mạnh mẽ, làm cho tủ bếp gia đình bạn tràn đầy sức sống. Nên tránh dùng những tông màu đen hoặc xanh biển sẫm (bởi Thủy khắc Hỏa). Những kiêng kỵ phong thủy tủ bếp, khi lắp đặt tủ bếp cần để ý phong thủy cho tủ bếp. Tránh những điều mang thể mang tới phổ biến xui xẻo rủi ro cho gia chủ.

Không thiết kế ban thờ ông táo ở cạnh bồn rửa, như đã nói ở trên, đặt bạn thờ cạnh bồn rửa tức phong thủy của tủ bếp. Nên đặt ban thờ táo quân trùng hoặc đồng thời với hướng của nhà bếp. Ngoài ra, không buộc phải đặt ban thờ theo hướng Bắc, tránh việc xung khắc ngũ hành, mà nên quay về hướng Nam, còn gọi là hướng vượng Hỏa.

Tủ bếp nhôm kính vân gỗ cho người mệnh Thổ (đất)

Mẫu tủ bếp nhôm nhà bạn nên dùng tông màu vàng đất, nâu, có thể kết hợp với màu hồng, đỏ hoặc tím (bởi Hỏa sinh Thổ). Bạn tránh dùng các màu sắc kiêng kỵ như màu xanh lá. Cách đặt tủ bếp nhôm giả gỗ sở hữu bàn độc ông Táo Mục đích của việc lắp ban thờ ông táo là để giữ lửa cho gia đình, cầu mong cho nhà cửa luôn yên ổn ấm, gia môn hòa thuận vui vẻ. Tủ bếp mang bàn độc ông táo khác với các chiếc tủ bếp thông thường, vì vậy nên quan tâm vị trí đặt của ban thờ sao cho có được một chiếc tủ bếp phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Bố trí tủ bếp hợp phong thủy với hướng của bàn thờ ông táo. Trong thuyết ngũ hành, Táo quân thuộc mệnh hỏa, gắn ngay lập tức mang lửa cho phải buộc phải nên đặt ban thờ xa những nguồn nước như bồn rửa bát hoặc tủ lạnh. Vì bồn rửa và tủ lạnh có nước nghĩa là mệnh Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa bắt buộc phải nên quan tâm vấn đề này.

Kích thước tủ bếp nhôm kính theo phong thủy

Việc chọn tủ bếp nhôm kính theo phong thủy là một nét đẹp trong tâm thức của người phương đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, giúp gia chủ có thêm may mắn, hạnh phúc. Không đặt tủ bếp ở vị trí trung tâm của phòng bếp. Xét về mặt kiến trúc, nếu đặt tủ ở vị trí này sẽ không phù hợp với kết cấu của căn nhà, gây mâu thuẫn với thiết kế và bất tiện cho sinh hoạt.

Nên lựa chọn tủ bếp nhôm trắng tĩnh điện hay tủ bếp nhôm vân gỗ?

Có rất nhiều khách hàng thấy khó lựa chọn giữa 2 loại tủ bếp nhôm kính là tủ bếp nhôm vân gỗ hay tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện. Quá trình làm tủ bếp nhôm kính bền đẹp thấy với quý khách thấy khó lựa mua giữa tủ bếp nhôm vân gỗ hay tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện.

Nếu bạn đang băn khoăn giữa tủ bếp nhôm vân gỗ và tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện mầu trắng thì chiếc nào bền hơn, chất lượng phải chăng hơn. Thì câu giải đáp là cả hai loại đều giống như nhau. Bởi cả 2 cái tủ này đều được cấu thành từ những chất liệu giống nhau, chỉ khác là loại nhôm được sơn tĩnh điện mầu trắng. Và mẫu kia cũng là nhôm nhưng được sơn tĩnh điện mầu vân gỗ. Hai mẫu được lắp đặt kết một cái là tấm hợp kim nhôm mầu trắng, chiếc kia cũng là tấm hợp kim nhôm nhưng mầu vân gỗ .

Chọn tủ bếp nhôm vân gỗ hay tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện

Về tính chất vệ sinh, lau chùi thì tủ bếp nhôm kính vân gỗ hay tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện mầu trắng đều với những ưu – nhược điểm riêng . Như đã kể ở phần trên thì cả hai chiếc tủ này được làm cho bằng chất liệu giống nhau buộc phải khả năng lau chùi là như nhau. Nhưng tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện mầu trắng thì khi bị bụi bẩn nhìn siêu rõ, rất lộ. Còn tủ bếp nhôm vân gỗ, khi bị bụi bẩn thì ko nhìn rõ ( vì sẫm mầu ) phải tủ bếp nhôm vân gỗ luôn cho cảm giác sạch hơn .

Nhưng nhìn theo góc độ khác thì tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện mầu trắng khi bị bẩn sẽ lộ rõ khiến người sử dụng nhìn thấy, sẽ lau chùi thường xuyên cần luôn sạch sẽ. Còn tủ bếp nhôm vân gỗ khi bị bụi bẩn sẽ không lộ rõ, người dùng ko nhìn thấy, sẽ không lau chùi thường xuyên phải tủ bếp nhôm vân gỗ cho cảm giác là sạch. Nhưng thật ra chưa chắc đã sạch bằng tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện. Hai loại tủ bếp nhôm kính này đều cùng được cấu thành từ các chất liệu, nhôm kính alumin giống nhau nên độ bền như nhau.

Vệ sinh tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện màu trắng

Như đã nói ở phần trên thì cả hai loại tủ này được làm bằng chất liệu giống nhau nên khả năng lau chùi là như nhau. Nhưng tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện màu trắng thì khi bị bụi bẩn nhìn rất rõ. Còn tủ bếp nhôm vân gỗ, khi bị bụi bẩn thì không nhìn rõ nên tủ bếp nhôm vân gỗ luôn cho cảm giác sạch hơn.

Theo góc độ khác, tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện màu trắng khi bị bẩn sẽ lộ ra, người dùng thấy sẽ lau chùi ngay nên luôn sạch. Còn tủ bếp nhôm vân gỗ sẽ khó phát hiện bụi bẩn để lau chùi hơn. Thêm một lý đo để cân kể buộc phải tậu dòng tủ bếp nhôm kính nào.

Đó là tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện giá rẻ hơn tủ bếp nhôm vân gỗ nhưng chỉ 1 tí thôi. Tủ bếp nhôm kính trắng sơn tĩnh điện có màu trắng sáng nên khi bị phai bạc màu sẽ nhìn thấy rõ. Còn tủ bếp nhôm vân gỗ dù có phai bạc màu cũng khó cảm nhận hơn. Vậy nên, tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện khi dùng 2 – 3 năm, nhìn vào vẫn biết: đây là bộ tủ cũ. Nhưng với tủ bếp nhôm vân gỗ từng ấy năm sử dụng giữ gìn, sản phẩm vẫn có 1 bộ tủ gần như mới.

Độ bền tủ bếp nhôm kính cũng rất cao

Cái đó còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Màu đẹp nhất là màu bạn thích. Tuy nhiên, khi lựa chọn giữa tủ bếp nhôm kính vân gỗ hay tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện cũng nên để ý một số chi tiết. Không gian nhỏ, thiếu ánh sáng thì nên chọn tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện.

Nhà bạn rất nhiều đồ nội thất màu gỗ nhưng không nhất thiết phải chọn tủ bếp nhôm vân gỗ. Nhà bạn rất nhiều đồ nội thất, thiết bị màu trắng, màu sáng cũng không nhất thiết phải chọn tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện. Vì cả 2 màu đều là màu trung tính, dễ hòa hợp với mọi không gian. Còn rất nhiều điều cần phải cân nhắc, tính toán để có một tủ bếp nhôm kính đẹp và tính năng.

Độ cũ tủ bếp nhôm kính vân gỗ không bao giờ theo thời gian

Nói về đẹp thì dòng nào đẹp hơn ? Cái đó còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Giống như có người thích mặt áo mầu đỏ, có người thích mặc áo mầu xanh, không thể nói là mầu xanh đẹp hơn hay mầu đỏ đẹp hơn.

Và thực tại, tỉ lệ lựa mua của người dùng tủ đã lắp đặt gần như tỉ lệ người dùng là 60/40. Màu đẹp nhất là màu bạn thích. Khi lựa tìm giữa tủ bếp nhôm vân gỗ hay tủ bếp nhôm sơn tĩnh điện thì ta bắt buộc quan tâm một số tính chất như. Không gian nhỏ, thiếu ánh sáng thì phải mua tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện thì phòng bếp sáng hơn và cho cảm giác rộng hơn.

Nhà bạn cực kỳ rộng rãi đồ nội thất mầu gỗ, đồ vật mầu gỗ nhưng không nhất quyết buộc phải sắm tủ bếp nhôm vân gỗ. Và trường hợp nhà bạn rất phổ biến đồ nội thất, thiết bị mầu trắng, mầu sáng mầu thì cũng ko cố định bắt buộc sắm tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm inox tấm cuộn, inox màu cao cấp vui lòng inox để có thêm tư vấn và báo giá chi tiết.

Vì cả 2 mầu này đều là mầu trung tính, dễ hòa hợp mang hầu hết ko gian kiến trúc. Khi mua tủ bếp đồng mầu với mọi thiết bị bên cạnh tạo sự hòa đồng thì cũng có cái đẹp riêng. Còn lúc sắm tủ bếp khác hẳn mầu với đa số đồ vật bên cạnh tạo điểm vượt trội thì cũng với chiếc đẹp riêng.

Vậy nên lắp tủ bếp nhôm trắng hay tủ bếp nhôm vân gỗ

Tủ bếp nhôm kính sơn tĩnh điện màu trắng sứ và tủ bếp nhôm kính nhái vân gỗ là hai chiếc tủ bếp đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay. Do đó trường hợp bạn đang có ý định lắp đặt tủ bếp cho gia đình, chắc hẳn bạn cũng thấy băn khoăn ko biết buộc phải tậu loại tủ bếp nào? Tủ bếp nhôm trắng sơn tĩnh điện giá rẻ hơn tủ bếp nhôm vân gỗ nhưng giá tủ nhôm bếp sơn tĩnh điện mền hơn.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments