Những loại vật phẩm phong thủy trang trí không thể thiếu trong gia đình

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là một phòng rất quan trọng.Bởi đây không chỉ là nơi mà tập trung các thành viên của gia đình mà còn là phòng sinh hoạt chung. Là một bộ phận chính của căn nhà, tên gọi của nó cũng thể hiện được mục đích chính của nó là đón khách, tiếp khách… Việc trang trí các vật phẩm phong thủy trong phòng khách như tượng Phật, tranh phong thủy, chuông gió, tiền cổ… không những giúp gia chủ đem lại tài vận và danh vọng mà còn toát ra vẻ đẹp trang trọng cổ điển. Đặt các đồ vật may mắn một cách phù hợp là khâu quan trọng trong trang trí phong thủy nhà ở. Các chuyên gia về phong thủy đưa ra những vật phẩm phong thủy sau đây, được cho là nên trang trí trong phòng khách.

Nhai trại

Truyền thuyết xưa nói rằng “rồng sinh 9 con, nếu không thành rồng thì cũng có bản lĩnh riêng”. Riêng “nhai trại” (một trong 9 con của rồng) thì “háo sát”, đặc biệt là thiên về hoạnh tài (tiền có do may mắn), cho nên người thích cờ bạc, đầu tư cổ phiếu, hoặc những người cầu hoạnh tài đều thích đeo “nhai trại”, hoặc để trong nhà, trong công ty. Thời xưa, do “nhai trại” háo sát nên giới quan lại, quyền quý thường cột nhai trại bằng ngọc quý vào đao, kiếm để hộ thân v.v…

Tiền cổ

Có một số người rất thích trưng bày hay treo tiền cổ trong nhà, với ý muốn tài lộc được thịnh vượng. Một số người khác thì thích treo tiền cổ trên mình, cho rằng tiền cổ đã được qua tay hàng vạn người sử dụng, có thể mượn đó để mang lại vận may cho mình. Cũng giống vậy, người ta cho rằng chọn tiền cổ của triều vua đã từng thịnh vượng mà đeo trên người, cũng sẽ tăng cường vận may. Cho nên thịnh hành nhất là “tiền cổ ngủ đế“.

“Ngũ” là chủ về vượng khí tôn quý của ngôi “cửu ngũ”. Tiền ngũ đế là những đồng tiền mang vượng khí của năm vị vua đương thời cai trị đất nước rất thịnh vượng. Đó là “Thuận trị, Khang Hi, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh”, là niên hiệu của năm đời vua nhà Thanh trong thời rất thịnh vượng.

Các nhà phong thủy cho rằng đồng tiền của thời đại cường thịnh thì tài khí rất mạnh, lại được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”; ngoài ra, phần lớn những đồng tiền này được chôn giấu dưới đất nên cũng hấp thu được “địa khí”; lại từng được nhiều người sử dụng nên cũng hấp thu được “nhân khí”. Ba khí “thiên, địa, nhân” có đủ, nên chỉ cần xỏ xâu năm đồng tiền lại rồi treo lên các vật phẩm cát tường để tăng cường tài vận như tượng kỳ lân, cóc ba chân, v.v… Trường hợp cần sử dụng sáu đồng tiền thì người ta dùng thêm đồng tiền hoàng đế Đạo Quang.

Thiềm thừ – cóc ba chân

Thiềm từ là linh vật phong thủy có hình dáng của con cóc, đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền.

Truyền thuyết kể rằng nó là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, thường xuyên giúp đỡ người nghèo, nhả tiền cho họ. Cho nên người đời sau xem nó là con vật mang lại may mắn.

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài. Nếu không tiền sẽ nhả ra ngoài hết. Làm vậy cũng có thể thúc đẩy khí vượng tài. Ngoài ra, tượng thiềm thừ cũng không nên quay đầu ra hướng cửa sổ.

Thần tài

Thần tài trong văn hóa dân gian không chỉ có một, Văn thần tài theo truyền thuyết là Tỷ Can, một văn thần trung thành đời Ân, còn Võ thần tài thì như mọi người đều biết, đó là Quan Vân Trường, một võ tướng thời Tam Quốc. Người Việt Nam thịnh hành thờ cúng võ thần tài Quan Vân Trường hơn văn thần tài.

Ngoài Văn Võ thần tài vừa kể ra, còn có một thần tài khá chính thống hơn, đó là “Triệu Công Minh”. Theo truyền thuyết ông là người sống thời Tần, được Thiên đế phong là “Lôi phó nguyên soái”. Hình tượng của ông là đầu đội mũ sắt, mặt đen râu rậm, tay cầm roi sắt, cưỡi cọp đen. Ông rất vượng đối với người làm nghề thương mại, kinh doanh.

Bài trí thờ Văn Võ thần tài cần chú ý, phương hướng của võ thần tài và văn thần tài khác nhau, Văn thần tài mặt hướng vào nhà, còn võ thần tài mặt hướng ra ngoài hay hướng ra cổng. Vừa có thể chiêu tài, lại có thể trấn trạch giữ bình yên. Không được bài trí trang thờ chung hai vị Văn và Võ thần tài, vì hướng mặt, phương vị khác nhau.

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường thọ.Trong phong thủy, trưng bày tượng Tam Đa trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng Tam Đa rất thích hợp để trưng bày phòng khách với ý nghĩa chiêu tài rước lộc cho gia chủ trong năm mới.

Nếu tượng phật Di Lặc không nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

Long Quy

Long Quy là linh vật kết hợp giữa Rồng và Rùa, được coi là biểu trưng của sức mạnh tuyệt đỉnh, vô biên. Những gia đình sử dụng Long Quy sẽ được thăng quan tiến chức, sự nghiệp vững vàng, may mắn nở rộ, tiền bạc dư dả. Cũng nhờ có linh vật này mà sức khoẻ của các thành viên trong gia đình được bảo đảm và nâng cao, may mắn soi chiếu trong một khoảng thời gian dài.

Quá trình làm ăn kinh doanh vô cùng thuận lợi, phất lên như diều gặp gió, được quý nhân phù trợ mà làm việc gì cũng dễ dàng, trong rủi có may, hoạ hoá thành phúc. Long Quy cũng mang lại những may mắn trong vấn đề tài lộc, nhưng không phải bằng vận đỏ đen, may rủi mà bằng cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Nhờ đó, số tiền kiếm vào luôn là con số ổn định và chắc chắn.

Voi

Thực tế, voi là loài động vật to lớn, mạnh mẽ và cũng có phần linh thiêng. Việc bài trí linh vật này trong nhà sẽ cân bằng được các nguồn năng lượng cũng như vận khí. Người làm ăn kinh doanh bài trí linh vật này như được tiếp thêm sức mạnh, thăng tiến và phát triển không ngừng.

Những tượng voi làm bằng đồng hoặc đá sẽ có tác dụng thu tài hút lộc, cửa chính hay cửa sổ nhìn ra thấy ao, hồ, sông, suối lại càng thu hút được nguồn vận khí tốt. Còn đối với tượng voi làm bằng sứ, tác dụng nghiêng về hoá giải dầm ngang, xà ngang ép đỉnh.

Sư Tử đá

Sư Tử là chúa tể rừng xanh, mạnh mẽ, uy nghiêm và dũng cảm, trong nguyên tắc phong thuỷ, linh vật này có tác dụng trừ tà khí, thu tài lộc và bảo vệ sức khoẻ của người trong nhà. Một tác động tích cực lớn nhất của linh vật này là có thể hoá giải mọi rắc rối, trở ngại trong công việc của gia chủ một cách nhanh gọn nhất, thúc đẩy chất lượng, tiến độ của việc mua bán kinh doanh.

Hầu hết trong các cơ quan doanh nghiệp lớn hiện nay đều sử dụng Sư Tử đá như một vật để trấn giữ, trừ tà và gia tăng tài lộc. Không chỉ các doanh nghiệp, trong nhiều gia đình, chúng ta vẫn thường thấy gia chủ thiết kế một đôi Sư Tử đá đặt trước cổng với ý nghĩa chống lại những mâu thuẫn, rào cản trong sự phát triển.

Hổ

Tượng Hổ làm bằng đá và đồng là hai loại phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Linh vật này biểu trưng cho sự mạnh mẽ, uy quyền, bài trí nó sẽ đem lại công danh, sự nghiệp, địa vị và tài lộc cho gia chủ.

Chúng ta có thể bố trí tượng Hổ ở phía ngoài sân vườn, hướng ra cổng hoặc đặt trước cổng chính. Tượng có kích thước nhỏ thì nên để bàn, sẽ giúp gia chủ khắc chế được nguồn sát khí, đồng thời thúc đẩy công việc kinh doanh được thăng tiến. Ngoài ra, treo tranh Hổ phía trước cửa nhà có hành lang chạy thẳng vào cũng có tác dụng hoá giải sát khí.

Chó

Chó vốn là loài động vật được con người thuần phục từ loài chó rừng, chó hoang để canh giữ nhà và bảo vệ cho gia chủ. Loài vật này thông minh và vô cùng trung thành với chủ, được đi vào rừng cùng con người để săn bắt. Nhờ sự nhạy bén, thông minh và dũng cảm, nó được huấn luyện để trở thành Chó nghiệp vụ, giúp cảnh sát trong nhiều vụ án điều tra hay truy lùng tội phạm.

Linh vật này thường được làm bằng đá, đặt trước cửa, hướng mặt ra ngoài, vừa có tác dụng trấn an, lại vừa xua đuổi tà khí, ma quỷ. Đồng thời, mang lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Author: Dongkhai
Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận