Những nguyên tắc đặt quầy thu ngân hợp phong thủy để ngày càng ăn nên làm ra

Theo quan niệm phong thủy quầy thu ngân chính là nơi vô cùng quan trọng đối với việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] của mỗi công ty, cửa hàng hay quán xá. Việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] của cơ sở đó có tốt hay không, phụ thuộc một phần lớn vào việc quầy thu ngân có được bố trí đúng [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] hay không. Vì vậy, khi thiết kế và chọn vị trí quầy thu ngân cần dựa trên nguyên tác vững chắc nhưng thuận tiện để khách hàng thanh toán được nhanh chóng, quan trọng hơn là giúp cửa hàng thu tài, việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thuận buồm xuôi gió. Sau đây là một số nguyên tắc [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] về thiết kế và đặt quầy thu ngân.

Phương vị đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân được xem là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cả công ty, cửa hàng, do đó tốt nhất nên đặt tại vị trí Bạch Hổ (tức vị trí nằm phía bên tay phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài). Tuyệt đối không nên đặt bàn thu ngân ở vị trí bên trái, tức hướng ngược lại, là vị trí Thanh Long, vì dễ gây bất lợi cho việc tụ tài khí. Điều này cũng khá phù hợp khi xét trên phương diện khoa học, do khách hàng khi bước từ cửa hàng ra sẽ có xu hướng đi về bên thuận là bên phải, việc này thuận tiện cho việc thanh toán.

Ngoài ra, chủ công ty, cửa hàng cũng nên tránh tuyệt đối việc thiết kế quầy thu ngân đối diện với cửa chính nếu không muốn tài vận thất thoát không có lý do, tiền thu bao nhiêu cũng không giữ được. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bản mệnh nên mời thầy [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] đến xin tư vấn, hỏi rõ các hướng thích hợp với mệnh hoặc tuổi của bạn để hoá giải lỗi đại kỵ trong phong thuỷ.

Chiều cao của quầy thu ngân

Những người có am hiểu trong lĩnh vực [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] cho rằng, chiều cao phù hợp nhất để xây dựng quầy thu ngân dao động trong khoảng 1,1m – 1,3m. Nếu quầy thu ngân vượt khỏi khoảng này thì rất dễ tạo cảm giác xa cách với khách hàng, ngược lại thì tạo cảm giác bất an cho những người ngồi trong quầy. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy dân gian còn tương truyền rằng, các con số lẻ thường đại diện cho sự phát triển, do đó bản mệnh có thể cân nhắc ưu tiên khi quyết định chiều cao cho quầy thu ngân.

Không gian phía sau của quầy thu ngân

Theo [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] xưa nay, không riêng gì phía sau bàn làm việc mà cả bàn thu ngân cũng cần được bao bọc chắc chắn, tốt nhất là một bức tường, hoặc một chiếc tủ gỗ vững vàng, có như thế thì việc tụ tài khí mới được hiệu quả. Trong trường hợp sau lưng bàn thu ngân là cửa sổ kính, chủ nhân nên treo thêm rèm cửa dày để ngăn cách. Ngoài ra, người làm chủ cần tuyệt đối lưu ý không đặt bàn thu ngân tại vị trí mà phía sau nó là khoảng không hoặc lối đi lại nếu không muốn tài lộc “không cánh mà bay”.

Bài trí quầy thu ngân đúng cách

Trong quá trình bài trí vật dụng cho quầy thu ngân, chủ nhân phải hết sức thận trọng. Trước tiên, bạn cần ưu tiên những vật phẩm có kích thước nhỏ, vừa phải, tránh đặt vật phẩm hay cây [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] quá lớn, vừa tốn không gian, vừa gây bức bách. Không ít các cửa hàng, công ty thường đặt mèo thần tài tại quầy thu ngân, song đây lại là điều không nên trong phong thuỷ. Tượng mèo thần tài chỉ có tác dụng mời gọi khách, tốt nhất nên đặt ở trước cửa ra vào, còn đặt tại quầy thu ngân sẽ vô tình làm cản trở đường tài khí. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể sử dụng các vật phẩm khác như Cóc ngậm tiền, Cầu thạch anh,… cho không gian này.

Đảm bảo quầy thu ngân luôn sạch sẽ và thông thoáng

Để đảm bảo cho quầy thu ngân trở thành nơi chiêu tài lộc tốt thì nhất định phải giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Nguồn vận khí cũng như năng lượng tốt vô tình sẽ bị cản trở nếu như không gian này chứa nhiều bụi bẩn, bừa bãi. Theo quan niệm phong thuỷ, quầy thu ngân nếu được bố trí tại nơi thu được nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi cho việc khai thông vận khí. Nếu không, chủ nhân phải nhanh chóng lắp đặt hệ thống chiếu sáng một cách hợp lý. Cũng tại khu vực này, bạn chỉ nên bố trí một giỏ đựng rác vừa phải và thẩm mỹ, tránh bỏ các loại rác gây mùi, ẩm ướt.

Bên cạnh những lưu ý trên, chủ nhân còn cần phải đảm bảo đến sự kín đáo của quầy thu ngân, bởi đây là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới kiểm kê sổ sách, tiền bạc và thu – chi lớn của cả một công ty, cửa hàng. Két sắt, tủ đựng tiền nên được bố trí ở khu vực khuất tầm nhìn từ bên ngoài, còn máy đếm tiền thì nên đặt ở vị trí mà cả nhân viên lẫn khách hàng đều có thể quan sát. Bạn cũng cần nhớ dằng, chưa cần xét tới yếu tố [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy”]Phong thuỷ[/a] thì nó vẫn nên được áp dụng tại nơi làm việc vì tính thực tiễn cao.

Quầy thu ngân đối diện với gương

Đã là nơi [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] buôn bán thì về cơ bản đều sẽ có quầy thu ngân, nhưng ngành nghề [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] không giống nhau thì thiết kế cũng khác nhau. Một số cửa hàng còn thích làm mặt quầy bằng kính hoặc gương để tăng tính thẩm mĩ, cũng có cửa hàng thì đặt nhiều gương trong cửa hàng để tăng không gian cũng như để trang trí.

Có điều đây lại là một điều cấm kị trong [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cửa hàng. Gương đặt đối diện với quầy thu ngân sẽ khiến cho trường khí và vượng khí ở kho tài lộc bị hỗn loạn. Mọi người đều biết gương có tác dụng phản chiếu, cũng có nghĩa là qua tấm gương thì những thứ hiện thực sẽ bị phản chiếu thành vô thực.

Do đó, lỗi [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] này khiến cho cửa hàng vốn dĩ đang làm ăn rất tốt, mua may bán đắt, đơn hàng về tới tấp, doanh thu cao chất ngất… bỗng nhiên [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] chững lại. Cũng có thể việc làm ăn vẫn như bình thường nhưng đến cuối cùng tiền vào kho lại chẳng được là bao. Vất vả ngược xuôi, công sức bỏ ra là thật nhưng tới cuối cùng lại hóa thành công cốc, chẳng được lợi lộc gì.

Không đặt bể cá, bình cá gần quầy thu ngân

Nhiều người quan niệm rằng Thủy chủ Tài nên đặt bình cá, bể cá ngay ở trên hoặc gần quầy thu ngân, kì thực đó là suy nghĩ sai lầm. Minh tài vị và quầy thu ngân là những nơi không thích hợp “kiến thủy” – thấy nước, bởi sẽ tạo ra cách cục “kiến tài hóa thủy” – tài lộc hóa thành nước, phản tác dụng, ảnh hưởng đến tài vận của cửa hàng, còn có gây ra bệnh tật hay tai họa bất ngờ. Muốn buôn may bán đắt thì đừng phạm đại kị trong [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cửa hàng, tốt nhất nên tránh để bể cá, bể nước ở gần bàn thu ngân.

Đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo

Quầy thu ngân biểu trưng cho tài lộc, là kho tiền, chính vì thế mà vị trí đặt quầy cũng phải là nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ có tác dụng trợ giúp thu hút tài lộc. Nếu đặt quầy thu ngân ở góc tối tăm, khuất nẻo trong cửa hàng thì việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] rất có thể sẽ ngàng càng lụn bại, mà khi thu tiền trả tiền cũng dễ xảy ra sai sót, thất thoát tiền bạc là việc khó có thể tránh được. Nếu không gian cửa hàng nhỏ, không cho phép đặt ở nơi thoáng đáng thì tốt nhất nên lắp thêm bóng đèn để vị trí này được sáng sủa. Đừng để tiền tài thất thoát vì những lỗi không đáng có.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận