Những nguyên tắc trang trí ban công theo phong thủy giúp chiêu tài, vượng vận

Ban công là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất giữa căn hộ và tự nhiên, đây cũng là nơi hấp thụ khí cho căn hộ, giúp ngăn chặn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Đối với không gian căn hộ, ban công cũng quan trọng như đôi mắt, nếu căn hộ không có ban công sẽ là một khiếm khuyết lớn về phong thủy. Do đó, phong thủy ban công có vị trí rất quan trọng, hướng và cách bố trí ban công có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Ban công tiềm ẩn cát hung phong thuỷ

Ban công ở vị trí hung dẫn đến phá tài . Trong thiết kế nhà cũ, ban công đều rộng, nhà hiện đại thường bỏ đi ban công ở tầng dưới, chỉ thiết kế ban công tầng thượng. Kỳ thực trong Phong thủy, ban công có ý nghĩa quan trọng. Rốt cuộc ban công có tác dụng gì?

Trong quan niệm phong thủy, ban công đại diện cho Minh đường, một gia đình nếu có ban công trước phòng khách, có nghĩa là tài vận thuận lợi, Phong thủy tốt. Tại hướng này nếu gặp cát tinh, sao tốt lưu niên bay vào là rất tốt, đặc biệt có thể chiêu tài.

Vì thế mỗi năm ban công lại có Cát Hung khác nhau, như ban công ở lưu niên có chính tài, năm này bạn phải thường xuyên ra ban công hứng gió, thậm chí thường xuyên mở cửa hướng này để hấp thu tài tinh.

Nếu vào năm có hung tinh bay vào, như năm 2019: Nhị hắc nhập vào Tây Bắc, Ngũ hoàng nhập vào hướng Nam, 2020: Ngũ hoàng nhập vào hướng Đông Bắc, các năm này cửa sổ và cửa chính hướng ra ban công nên hạn chế mở, đồng thời nên đặt vật Phong thủy để hóa giải.

Điểm thứ hai cần lưu ý, ban công đại diện cho Minh đường, từ ban công nhìn ra ngoài phản ánh cát hung của một ngôi nhà. Những gì nhìn thấy từ ban công, tương đương với hướng tinh trong nhà.

Nhìn ra ngoài từ ban công, nếu bên trái có nhiều tòa nhà, có nghĩa là hướng Thanh Long vượng, bên phải cũng có nhiều tòa nhà, hướng Bạch Hổ vượng. Nếu các tòa nhà bên phải cao hơn bên trái, nghĩa là Bạch Hổ mạnh hơn Thanh Long, biểu thị chủ nữ giới nắm quyền hoặc nhiều thị phi.

Nếu không gian phía trước mặt thấp lõm, có nghĩa là Minh đường sâu rộng, khả năng tụ tài khá mạnh. Trước mặt có đỉnh của các tòa nhà cao tầng hướng về phía trước, chủ làm việc gì cũng trắc trở, [a link=”https://dongkhai.com/tag/kiem-tien”]Kiếm tiền[/a] chỉ có thể nhanh, không thể tụ tài.

Vì thế, ban công càng rộng càng tốt. Các cảnh tượng nhìn thấy từ ban công quyết định cát hung đặc biệt đối với bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ, phía trước Chu Tước (Minh đường), phía sau Huyền vũ ngôi nhà.

Trên ban công nên để 4 chữ “Phong thủy bảo địa” có thể ứng nghiệm vào kết cấu Phong thủy trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ, phía trước Chu Tước (Minh đường), phía sau Huyền vũ ngôi nhà.

Hướng tốt của ban công

Ban công có hướng tốt, thông gió, nhiều ánh sáng, tầm nhìn rộng và hài hòa với thiên nhiên có thể khiến những người trong nhà cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Do đó, hướng của ban công chiếm vị trí khá quan trọng. Nên chọn ban công ở các hướng mát và có ánh nắng mặt trời như nam, đông nam và đông.

Nếu khí đi vào nhà qua ban công hướng đông, đông nam, các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng sự bình yên và thịnh vượng. Ở Bắc bán cầu, ban công hướng về phía nam sẽ đem đến môi trường sống thoải mái vì gió từ phía nam ấm áp. Ban công hướng về phía tây hoặc phía bắc không được khuyến khích vì phải hứng gió lạnh từ phía bắc hoặc ánh nắng mặt trời gay gắt, làm ảnh hưởng sức khỏe của mọi người, nhất là người già.

Ban công không nên đối thẳng với đường đi

Bạn nên tránh mở ban công theo hướng có con đường đâm thẳng vào nhà. Ban công hướng này thường đem lại không khí không tốt. Ngoài những tác hại như xe cộ lưu thông ngoài đường, tiếng còi xe ồn ào, mùi xăng xe khói bụi sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong lành, bình yên của căn nhà, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà theo phong thủy, hướng ban công này được ví như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, không nên mở ban công theo hướng này.

Ban công không nên đối thẳng với góc nhọn

Theo nguyên tắc phong thủy, ban công nếu đối diện với góc nhọn chĩa thẳng vào nhà sẽ tạo nên những vận khí bất lợi của ngôi nhà, góc nhọn càng gần thì ảnh hưởng càng xấu, nếu nhà bạn đang có ban công theo hướng này thì nên hóa giải phong thủy để đón vận khí tốt.

Ban công không nên đối thẳng với hình vòng cung ngược

Để có một ban công hợp phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý đến những chi tiết phía trước ngôi nhà. Đặc biệt là ban công nếu nhìn ra phía trước thấy có hình uốn khúc mà góc uốn khúc này đối thẳng vào nhà thì không tốt. Nên hãy tạo những khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài bằng những chậu cây leo hay những giá hoa trang trí, vừa hợp phong thủy, vừa tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Ban công không nên đối thẳng với cửa ra vào

Không chỉ mình cửa ra vào, mà cửa nhà bếp, cửa phòng ăn cũng không bên đối diện với ban công vì theo quan niệm phong thủy, điều này không đem lại vận khí tốt. Nếu ban công nhà bạn đang bị mắc phải vấn đề này, hãy sử dụng bình phong để che chắn, hóa giải. Bình phong ở đây có thể là giàn hoa leo, rèm cửa, bể cá,…

Ban công không nên đối thẳng với bếp

Tương tự, nếu ngôi nhà của bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy hóa giải nó bằng cách đặt bình phong như tủ, cửa để ngăn cách đường giữa ban công với bếp để những vận khí xấu không làm ảnh hưởng đến hoạt động của gia chủ.

Không biến ban công thành nơi chứa đồ lặt vặt

Ban công được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng của ngôi nhà, không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp mà còn thu hút tài vận, may mắn. Nên chủ nhà cũng nên lưu ý một số điều để không trái phong thủy, đem lại không khí không tốt cho nhà bằng cách để những đồ lặt vặt như chổi lau nhà, treo phơi quần áo, hay để ban công tích tụ nước bẩn, tạo môi trường u ám, thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments