Những yếu tố phong thủy giúp nhà hàng kinh doanh thành công tăng doanh thu

Kinh doanh nhà hàng là một trong những hoạt động [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] được chú ý đầu tư nhất hiện nay, bởi tính chất thu hồi vốn nhanh và đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Nhưng không phải ai mở nhà hàng [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] đều thành công và thu được lợi nhuận cao. Chủ nhà hàng muốn công việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thuận lợi, bán đắt thì cần chú ý đến nhiều yếu tố phong thủy. Phong thủy tốt là điều kiện để [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thuận lợi, mua may – bán đắt, thịnh vượng và phát đạt.

Phong thủy nhà hàng cơ bản

Người làm [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] đó hay không. Sau đó, phải lưu ý về tầm nhìn xung quanh để tránh các xung xạ để tạo ra cát khí thu hút khách hàng của mình bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Nội thất của khu phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng…; Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ; cần sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý; đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy…; sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Vị trí

Đầu tiên là phong thủy nhà hàng cho vị trí. Vị trí hay địa điểm cho nhà hàng luôn là một trong những yếu tố đi đầu và quan trọng tác động đến [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] nhà hàng. Một vị trí đẹp, nổi bật, nơi tập trung đông dân cư chính là một ưu thế cho bất kỳ một nhà hàng hay quán ăn nào.

Ngoài yếu tố cơ hội thì vị trí còn có vai trò quan trọng trong nguyên tắc phong thủy nhà hàng. Đầu tiên, người [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] nhà hàng cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình để [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] hay không. Tiếp đó, phải chú ý về tầm nhìn để tránh các “xung xạ” để tạo cát khí thu hút khách hàng và hút cát khí cho công việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thuận lợi.

Nên lưu ý những vị trí tối kỵ cho vị trí theo phong thủy nhà hàng. Nhà hàng không nên đặt tại vị trí có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh. Nên tránh để cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện… sẽ làm chắn khả năng hút khách của nhà hàng.

Vị trí được cho là mang đến điềm lành và thịnh vượng cho phong thủy nhà hàng là thế “tọa sơn nghênh thủy” Tức là có đường ở trước mặt, phía sau là điểm tựa. đơn giản là những vị trí có phần trước thông thoáng, hút tài vận, phiá sau là điểm tựa kín. Có tác dụng đón tài lộc vào nhà hàng sau đó bị giữa lại hoàn toàn hiệu quả. Điểm tựa ở đây có thể là nhà, tường, hòn non bộ,… do “nhân” tạo trong phong thủy nhà hàng.

Lối vào

Lối vào trong phong thủy nhà hàng là điều mà phong thủy nhà hàng luôn lưu ý và lựa chọn đầu tiên. Những yếu tố màu sắc, bố trí, ánh sáng,… đa phần đều bị tác động ảnh hưởng đến yếu tố “lối vào” và cũng ảnh hưởng ngược lại. Chính vì thế, sau khi chọn địa điểm công việc đầu tiên là thiết kế và lựa chọn “lối vào”

Lối vào mang ý nghĩa như cánh cửa đón hút tài lộc. Cánh cửa phải mở ra đúng hướng, đúng từ trường tài vận và quan lộ để kéo khách hàng đến với nhà hàng. Lối vào phải rộng mở và thoáng đãng để kéo khí linh bay lên và tăng thêm. Từ trường tích cực từ lối vào nhà hàng sẽ làm tăng khí vận cho toàn bộ nhà hàng và cho sự phát triển thịnh vượng của nhà hàng sau này. Yếu tố phong thủy nhà hàng mang đến điềm báo và sự thịnh vượng..

Có hai hướng lối vào mà mọi chủ nhà hàng đều phải quan tâm cho phong thủy nhà hàng là lối vào quán tượng trưng cho quan lộ mở đường và lối đi hướng quầy thu ngân là lối vào mở đường tài lộc hút tiền bạc. Đối với quan lộ lối vào nhà hàng đầu tiên, cần tạo lối đi mở, kéo dài và eo hẹp vào trong tức là mở rộng ở ngay ngoài để hút cát khí sau đó kéo mạnh về nhà hàng bằng lối đi nhỏ dần.

Lối đi chính sẽ hướng thẳng đến quầy thu ngân như đem cát khí, đem khách hàng chính là nguồn tiền bạc vào thẳng “quỹ” và được lưu giữ. Cũng nên để những vật phong thủy nhà hàng làm tọa trấn cho cửa nhà hàng và cho quầy thu ngân để tránh và bảo vệ từ trường tốt của nhà hàng.

Lối đi cần sạch sẽ và thoáng phát. NGoài ra theo phong thủy nhà hàng, để thuận lợi và may mắn thì lối vào nhà hàng đầu tiên cần có sự khác biệt và độc đáo. Sự kết hợp với những yếu tố thiên nhiên: cây cối, nước, non, đá,… giúp tăng khí vận.

Màu sắc

Phong thủy nhà hàng về màu sắc cần dựa trên mức độ thích hợp. Mức độ tương hợp giữa màu sắc và bố trí không gian hợp phong thủy nhà hàng. Tương hợp về màu sắc của không gian thiết kế nội thất cùng không gian thiên nhiên trong ngoài nhà hàng. Tương hợp với màu sắc chủ đề của thương hiệu, với bản mệnh của chủ quán, với địa điểm nhà hàng,… làm sao cho hợp lí và hợp phong thủy nhà hàng nhất.

Những màu sắc thuộc tông màu nóng như cam, đỏ, hồng giúp gia tăng cảm giác thèm ăn và ngon miệng hơn. Màu sắc thiên nhiên thì lại làm tăng sự thả lỏng và dễ dàng tiếp thu không gian của khách hàng. Theo quan điểm phong thủy, cần kết hợp hài hòa giữa màu sắc nội thất và màu sắc không gian thiên nhiên. Sự kết hợp giữa gam màu nóng và gam màu lạnh như đại diện cho âm dương trong phong thủy nhà hàng giúp cho nhà hàng hài hòa khí vận, đầy đủ âm dương, tạo thế và lực bền vững về phong thủy nhà hàng.

Bố trí

Việc bố trí là khâu quan trọng cho phong thủy nhà hàng. Bố trí không gian nhà hàng sao cho tối đa được diện tích sử dụng một cách khoa học và nghệ thuật là cần cả một quá trình và những bộ óc chuyên thiết kế cùng sáng tạo. Thông thường, khi bố trí không gian nhà hàng. Chủ quán luôn phải tìm hiểu trước về phong thủy nhà hàng và phải mời chuyên gia về phong thủy để có những lời khuyên cho công đoạn quan trọng và ảnh hưởng này.

Làm thế nào để sắp xếp không gian nhà hàng hút khách và mang nét riêng độc đáo, chủ nhân muốn truyền tải thì phong thủy nhà hàng cho bố trí là điều cần thiết quan trọng. Kinh nghiệm từ những nhà phong thủy nhà hàng rằng bạn nên dành 60% không gian để sắp xếp bàn ghế. Còn lại hãy để lại 40% không gian. Bạn có thể tận dụng tạo nên một góc nhỏ đặc biệt cho nhà hàng chẳng hạn. Đó là không gian phát triển trong phong thủy nhà hàng. Với không gian này, bạn vừa có thể dự phòng cho sự phát triển sau này của nhà hàng. Khi nhà hàng đông khách, sẽ sắp xếp thêm bàn ghế vào phát triển không gian. Ngoài ra một không gian rộng rãi cũng giúp gây thiện cảm hơn tới khách hàng.

Yếu tố phong thủy nhà hàng cho kinh nghiệm này là việc tạo khoảng trống thu hút những cát khí vào trong nhà hàng. Nuôi dưỡng và phát triển khí linh tốt cũng làm tăng vượng khí, kéo tài vận cho phong thủy nhà hàng.

Việc bố trí không gian theo phong thủy nhà hàng không thể thiếu được phần phân bố vị trí và không gian cho phòng bếp và quầy thu ngân. Phòng bếp là không gian phong thủy nhà hàng tối quan trọng vì chất lượng món ăn, dịch vụ cung cấp của nhà hàng đem đến nguồn khách hàng to lớn cho nhà hàng.

Phòng bếp cần có không gian rộng rãi, thoải mái cho các nhân viên bếp hoạt động qui mô và bài bản. Bố trí phòng bếp theo phong thủy nhà hàng nên lưu ý để phòng bếp có yếu tố “mở” đối với nhà hàng và khách hàng. Phòng bếp cần thiết kế đủ riêng tư để bảo vệ cát khí hội tụ cho nhà hàng, nhưng cũng đủ gợi mở để kích thích khứu giác, vị giác, thính giác của khách hàng. Đây cũng là một bài toán cho không gian nhà hàng cần đến những chuyên gia phong thủy nhà hàng và lời khuyên phù hợp.

Ánh sáng

Sau khi đã bố trí và sắp xếp không gian nhà hàng thì phong thủy nhà hàng cũng yêu cầu khắt khe với ánh sáng cho nhà hàng. Đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên theo phong thủy nhà hàng cần có và đón lấy. Điều này được để ý từ giai đoạn thiết kế, bố trí nhà hàng. Nhiều nhà hàng lựa chọn lấy ánh sáng tự nhiên từ mặt trời bằng việc thiết kế kính trong suốt hoặc giếng trời thông qua các tầng, đối với nhà hàng nhiều tầng.

Ánh sáng nhà hàng phải làm sao tạo được sự thoải mái cho khách hàng vào ban ngày. Có thể là mang đến may mắn từ phong thủy nhà hàng với ánh sáng. Nhất là hướng cùng lối vào nhà hàng hút ánh sáng đại diện cho đường quan lộ mở rộng, phát sáng đầy huy hoàng. Màu sắc vàng của ánh sáng tự nhiên cũng đại diện cho màu “vàng” của của cải sung túc.

Các yếu tố khác

Các yếu tố khác làm nên phong thủy nhà hàng là những vật dụng trang trí cho không gian nội thất nhà hàng. Tất nhiên điểm khác biệt trong không gian nhà hàng sẽ đem đến hiệu ứng tốt và kích thích khách hàng hơn. Tuy nhiên cũng cần xem xét hợp phong thủy nhà hàng nhé.

Các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh,… góp phần tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Những nội dung cùng tiêu chí bức tranh, ảnh phù hợp với slogan hay tiêu chí của nhà hàng còn mang đến hiệu quả quảng bá hình ảnh cực tốt.

Gương cũng là một món đồ có thể xem xét cho phong thủy nhà hàng. Gương có tác dụng phản chiếu lại khung cảnh bên ngoài, bạn nên xem xét sử dụng chúng để tạo ra các hiệu ứng làm một căn phòng rộng và sáng hơn. Tuy nhiên theo phong thủy nhà hàng và phong thủy ngũ hành thì một số mệnh gia chủ khắc gương. Bạn nên xem xét kĩ trước khi sử dụng.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments