Phong thủy đặt gương mang lại vận khí tốt giúp gia chủ yên tâm nhất

Việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí. Nếu đặt đúng, gương đem đến hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm. Ngược lại, nếu bạn dùng gương sai cách, bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn.

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.

Treo gương trong phòng tắm

Phong thủy đặt gương mang lại vận khí tốt giúp gia chủ yên tâm nhất

Bạn không nên đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ, sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Không nên chọn những chiếc gương có hình bầu dục, hình lục giác, hình tam giác hay hình thoi. Vì theo quan niện dân gian xưa, những chiếc gương có những cạnh sắc nhọn như vậy sẽ khiến cho phong thủy trong phòng tắm nhà bạn không được tốt.

Những cạnh sắc nhọn của chiếc gương theo phong thủy đó là nó tượng trưng cho những sự sắc nhọn, những điều xấu, khiến bạn cảm thấy như đang bị uy hiếp, cảm thấy không thoải mái, sẽ khiến cho vận khí nhà bạn không được tốt, hơn nữa còn có thể khiến cho các thành viên trong nhà bạn gặp những điều xui xẻo, không được yên.

Vì vậy, khi chọn gương phòng tắm cho gia đình bạn cần lưu ý chọn những chiếc gương hình vuông hay hình tròn vì những chiếc gương như vậy tượng trưng cho sự may mắn, vuông vắn, cân bằng, có trật tự. Như vậy mới mang đến may mắn cho gia đình bạn cũng như tài lộc luôn dồi dào và sung túc.

Hạn chế treo quá nhiều gương trong phòng tắm

Khi bố trí chọn gương trong nhà tắm không nên trưng bày quá nhiều gương một lúc trong nhà tắm.

Tuy rằng việc trong nhà bày trí nhiều chiếc gương trong phòng tắm giúp cho phòng tắm nhà bạn trở nên mới mẻ, độc đáo và hiện đại hơn rất nhiều. Nhưng việc treo quá nhiều gương trong phòng tắm sẽ dẫn tới việc tích tụ nhiều âm khí, sát khí khiến cho vận thế của gia chủ không được tốt, suy yếu gây nên nhiều điều không tốt.

Hơn nữa việc treo quá nhiều gương trong phòng tắm dẫn đến việc ban đêm nếu bạn đi vệ sinh hay có việc đi qua phòng tắm khi nhìn vào gương sẽ cảm thấy vô cùng hoảng hốt và sợ hãi. Bởi ban đêm dương khí không thịnh sẽ dễ dàng tích tụ và tạo ra âm ảnh khiến bạn cảm thấy hoảng sợ và mất tự tin, luôn trong trạng thái bất an.

Chọn kích thước gương phòng tắm theo diện tích, không nên chọn gương quá nhỏ thu hẹp tài lộc, quá lớn dễ tích tụ âm khí.

Về kích thước của gương, nếu xét theo phong thủy thì các bạn nên chọn những chiếc gương to nhưng không cần quá to.

Nếu gương to quá, khi bạn soi vào sẽ thừa một khoảng trống quá lớn, dễ tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như gia đình bạn.

Tuy nhiên nếu bạn chọn một chiếc gương quá nhỏ chỉ soi vừa mặt của bạn mà không có khoảng trống hay chỗ thừa nào cũng không được. Vì như vậy sẽ khiến cho dương khí bị hạn hẹp, tài lộc không thể phát triển, khiến cho công việc làm ăn không phát triển ưng ý, công danh không thể phát triển cao lên được mà ngược lại còn bị hạn hẹp đi.

Vì vậy các bạn nên chọn một chiếc gương to vừa đủ, trong lành, thanh khiết và lành lặn. Vì những chiếc gương lớn vừa đủ như vậy mới tạo được vận thế phát đạt cho gia chủ, con đường làm ăn rộng mở và luôn luôn mạnh khỏe sung túc đủ đầy.

Cấm treo gương phòng tắm đối diện bồn cầu

Việc treo gương đối diện bồn cầu là lỗi vô cùng lớn mà hầu hết phần lớn mọi gia định đều mắc phải.

Sở dĩ tuyệt đối không được treo gương đối diện với bồn cầu là bởi bồn cầu là nơi u uế, không sạch sẽ, chứa nhiều sú uế nên khi lắp gương thẳng bồn cầu khiến cho sức khỏe của gia chủ không được tốt, tài lộc không được thuận lợi. Như vậy chẳng khác nào bạn đang phản chiếu và nhân bản những cái xấu đó lên.

Bồn cầu đối diện gương khiến cho khí xấu phản chiếu, rất hung

Hơn nữa những gia đình mà đặt phòng tắm trong phòng ngủ thì tuyệt đối không được lắp gương đối diện ra cửa hoặc đối diện với giường ngủ bởi như vậy sẽ khiến cho các bạn ngủ không ngon giấc, tài vận kém và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Đặc biệt khi lắp đặt nhà tắm lồng bên trong phòng ngủ sẽ dẫn đến việc nhà tắm sẽ hút hết dương khí khiến cho gia đình bạn tinh thần mệt mỏi luôn trong trạng thái kiệt quệ, không có sức sống.

Tuyệt đối không lắp gương phòng tắm đối diện cửa nhà vệ sinh

Việc lắp gương đói diện cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho vận khí không tốt, không thuận. Thứ nhất, việc lắp gương đối diện cửa nhà vệ sinh khiến cho việc nửa đêm bạn bước vào nhà vệ sinh sẽ nhìn thấy ngay những hình ảnh phản chiếu của mình dẫn đến tình trạng bạn bị rơi vào trạng thái hốt hoảng, sợ hãi, bất an.

Thứ hai, về lâu dài việc lắp gương đối diện cửa nhà vệ sinh theo như khía cạnh phong thủy sẽ khiến cho việc vợ chồng giao tiếp với nhau trở nên bất đồng, cãi vã dễ nảy sinh ra mâu thuẫn và rạn nứt tình cảm.

Đối diện bồn tắm không nên treo gương

Tuyệt đối bạn không được treo gương đối diện với bồn tắm. Bởi theo như Ngũ hành thì bồn tắm thuộc hành thủy, gương cũng thuộc hành thủy.

Vì vậy mà khi Thủy đối diện Thủy sẽ khiến cho Thủy vượng dễ sinh ra hàn khí. Và khi hàn khí mạnh sẽ khiến cho cơ thể con người cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và luôn trong tình trang kiệt quệ yếu ớt.

Hơn nữa khi tắm trong bồn mà soi gương sẽ là cơ hội rất tốt cho khí xấu xâm nhập vào cơ thể bạn gây ra những điều không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cửa sổ là nơi khí thuận đan điền, ánh sáng hòa hợp, nên treo gương gần cửa sổ
Khi lắp đặt gương thì các gia chủ nên lắp đặt gương gần cửa sổ nơi có nhiều cây cối và ánh sáng.

Bởi theo phong thủy đặt gương ở gần cửa sổ sẽ phản chiếu được thiên nhiên cây cỏ, giúp cho việc trao đổi năng nượng cũng như đưa các luồng khí tốt vào trong nhà bạn tạo giúp cho gia đình bạn luôn mạnh khỏe, làm ăn thuận lợi và vô cùng may mắn.

Không những thế việc đặt gương cạnh của sổ luôn đem đến những luồng sinh khí tốt, luân chuyển các vận khí xấu ra ngoài tránh được nhiều việc không mong muốn.

Gia chủ muốn thịnh nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Sở dĩ bạn nên lắp gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông là bởi đây là 3 hướng chính thuận lợi cho sức khỏe cũng như mọi con đường làm ăn của gia đình bạn.

Bởi theo thuyết phong thủy, khi bạn đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia đình bạn làm ăn phát đạt, luôn thuận lợi trong con đường làm ăn.

Đặt theo hướng Bắc sẽ giúp cho con đường công danh luôn sáng ngời rộng mở, dễ dàng đạt được những điều mình mơ ước. Và nếu bạn đặt theo hướng Nam sẽ giúp cho gia đình bạn luôn luôn khỏe mạnh, sức khỏe tốt, tránh được nhiều tật bệnh không mong muốn.

Bố trí gương thích hợp ở phòng ăn

Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào cảm giác u tối, buồn bã, ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. Vì vậy, việc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống, mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của gia đình.

Vị trí nên đặt gương phòng bếp-phòng ăn

Đặt phía sau nơi đặt bếp nấu hoặc treo phía trên bếp: Trong phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp phù hợp là giải pháp hữu hiệu

Đặt gương ở nơi phản chiếu thực phẩm, thức uống, quầy thu, kho hàng,..: Gương có ý nghĩa phong thuỷ là tạo ra nguồn năng lượng gấp bội, đặt gương ở những vị trí này mang ý nghĩa giúp cho lượng thực phẩm trong nhà ngày càng dồi dào, việc làm ăn phát đạt.

Vị trí không nên đặt gương phòng bếp-phòng ăn

Không đặt gương phản chiếu những góc xấu: Tất nhiên, không chủ nhân nào muốn ngôi nhà của mình, đặc biệt là không gian phòng bếp-phòng ăn trở nên kém thẩm mĩ. Vì vậy tránh đặt gương phản chiếu vào những góc như thùng rác, bồn rửa chén, nhà vệ sinh,..

Không để gương chiếu thẳng vào bếp: Gương được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Lửa kị nước, chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy. Khi treo gương chiếu vào bếp, có thể tăng thêm khả năng hỏa hoạn hoặc rủi ro bất hạnh. Gương chiếu vào thức ăn trong nồi cũng là một điều cấm kỵ.

Hướng đặt gương trong nhà

Để tăng vận may và phúc khí, gia chủ nên trang trí theo phong thủy cho căn hộ chung cư của mình những chiếc gương theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực đối với kinh tế gia đình. Còn nếu đặt gương ở hướng Bắc, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Nhưng cần lưu ý là không nên đặt gương vào hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa, mà gương được xem là một yếu tố thuộc mạng Thủy. Thủy và Hỏa kỵ nhau nên sẽ không mang đến điều may mắn.

Lưu ý về độ cao của gương

Đối với gương không có khung thì cần cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để thấy được hình ảnh của mình trong đó. Nhưng đối với gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian trong nhà. Lúc này thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Treo gần cửa sổ

Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ được phản chiều vào bên trong, tạo sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Ngoài ra, đặt gương vào đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

Đặt gương theo hướng đông

Theo phong thủy, khi để gương hướng về phía đông sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hướng đông nam sẽ mang lại tiền tài, phát đạt trong sự nghiệp và hướng đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai. Tránh bày trí gương về hướng nam vì gương đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa.

Treo trong nhà nhỏ

Bố trí một vài chiếc gương ở một số ngóc ngách trong nahf được xem là một thủ thuật thường được các nhà thiết kế nội thất ưa dùng khi muốn “mở rộng” không gian cho các loại nhà phố, nhà liên kế với diện tích có hạn. Gương có tác dụng làm tăng chiều sâu cho nhà của bạn.

Không đặt gương trong phòng ngủ

Gương nên được loại bỏ hoàn toàn trong không gian phòng ngủ và cấm kỵ việc đặt gương đối diện với chiếc giường vì điều đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Việc treo gương dọc theo hành lang vi phạm thuyết phong thủy, sẽ làm mất đi sự bình an cho ngôi nhà và sức khỏe của gia chủ. Thêm vào đó, tối kỵ đặt gương ở chân cầu thang vì điều này làm người ở trong ngôi nhà cảm thấy không hài lòng về ngoại hình và cuộc sống. Một lưu ý cuối cùng, khi treo gương, bạn nên treo đầy đủ, không được treo mảnh gương vì chúng đại diện cho điềm xấu, điềm gở sẽ vào nhà của bạn.

Treo gương trong phòng ngủ thể nào cho hợp phong thủy?

Gương là vật dụng quan trọng của ngôi nhà, có liên quan tới yếu tố tâm linh. Việc đặt gương phải tuân thủ theo những nguyên tắc và phong thủy nhất định để phòng ngừa những điều xấu và mang lại sự bình yên cho gia đình. Không nên treo ở đầu giường hoặc nơi phản chiếu trực tiếp vào phòng ngủ: Gương là đại diện cho người thứ ba trong hôn nhân, do vậy hãy cố gắng xoay gương theo những hướng khác.

Không để gương đối diện với giường ngủ của vợ chồng: Gương thuộc Kim, mối quan hệ của cả hai vợ chồng sẽ có tác động rất lớn từ vị trí này, gây ra những bất hòa, cãi vã từ những yếu tố bên ngoài. Với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn nên xoay gương qua hướng khác hoặc dùng một tấm rèm che phủ, vừa sử dụng được những vẫn hợp phong thủy, còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Một số gia đình sử dụng gương trên tủ quần áo, thì nên lắp gương ở mặt trong của cánh cửa tủ, cách này được cho là hợp phong thủy và giúp gia chủ yên tâm nhất.

Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Hiện nay những loại tủ quần áo có gương đang được rất nhiều người sử dụng bởi công năng 2 trong một mà nó mang lại (vừa là nơi chứa quần áo, cũng là nơi phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ). Hơn nữa những loại tủ có bố trí thêm gương trên cánh cửa sẽ làm chiếc tủ thêm nổi bật, ấn tượng.

Chiếc gương lớn trên cánh tủ quần áo có tác dụng phản chiếu gần như toàn bộ không gian căn phòng, chính vì vậy sẽ tạo hiệu ứng chiều sâu khá tốt nên giúp phòng ngủ thoáng đãng, sáng sửa hơn. Bên cạnh đó, cũng chính vì đặt điểm này nên gia chủ cần chú ý đến cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho không phạm úy trong phong thủy.

Đây cũng chính là cách “ăn gian” diện tích phòng hiệu quả nhất. Phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi, ấn tượng. Hơn thế, những chiếc tủ quần áo này còn mang ứng dụng cao hơn hết. Giờ đây những chiếc tủ có gương trong phòng ngủ sẽ là sẽ là nơi bạn có thể thoải mái ngắm nhìn mình trong những bộ đồ xinh đẹp trước khi ra ngoài.

Trong quan niệm phong thủy thì gương có một vai trò khá quan trọng. Chính vì vậy nếu đặt không đúng nơi có thể gây ra cho gia chủ những điều xấu không mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu những tấm gương này phản chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ gây ra những năng lượng xấu. Cũng chính vì sự phản chiếu này nên có thể sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống khó đỡ nếu đang làm những hành động tế nhị mà người khá vô tình nhìn thấy. Vì thế cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ rất quan trọng.

Những yếu tố cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Tủ quần áo có gương là một phần rất quan trọng và cũng chiếm một diện tích khá lớn trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Nhất là những loại tủ có gương đang rất được ưa chuộng như hiện nay. Vậy nên câu hỏi cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy? là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Nếu bố trí nội thất phòng ngủ theo những nguyên tắc phong thủy thì những yếu tố bạn cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ như sau:

Thứ nhất, mạng của gia chủ. Trong ngũ hành có 5 mạng tương sinh, tương khắc lẫn nhau là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng tương ứng với 5 mệnh này sẽ phù hợp với những hướng tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy cần phải xem gia chủ ấy thuộc mạng nào để tìm ra hướng phù hợp nhất. Thứ hai, Hướng tủ. Vì là tủ có gương nên gia chủ cần phải chú ý đến hướng tủ lẫn hướng gương. Về hướng tủ hoặc gương gia chủ có thể dựa vào mạng của mình để tính toán. Nhưng thông thường thì không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

Cuối cùng, sự hài hòa. Tủ quần áo của bạn cần phải phù hợp với màu sắc, thiết kế, những món nội thất khác trong phòng để tạo nên một sự thống nhất, hài hòa.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments