Phong thủy hướng cửa chính cho ngôi nhà – Tư vấn phong thủy an cư gia đình

Phong thủy hướng cửa chính cho ngôi nhà rất quan trọng trong phong thủy bởi vì thông qua lối vào cửa chính, ngôi nhà sẽ hấp thụ năng lượng để phân bổ khắp ngôi nhà. Do đó, 1 cánh cửa chính tốt sẽ thu hút năng lượng mạnh mẽ, phụ thuộc vào việc thiết kế và bố trí hợp lý.

Chúng tôi có nhiều mẹo phong thủy về cách tạo cửa trước (hoặc cửa chính) mạnh mẽ, vì vậy bước tiếp theo là đảm bảo bạn có phong thủy tốt cho lối vào cửa chính. Về cơ bản, điều này có nghĩa là có một lối vào chính có thể chào đón và hướng dòng năng lượng phong thủy vào nhà so với việc đẩy năng lượng đi hoặc làm suy yếu nó.

Hướng nhà phong thủy tốt nhất: Hướng nam và hướng đông

Về mặt phong thủy ngôi nhà, cánh cửa giống như miệng và mũi của con người, do đó đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến hướng nhà trong Phong thủy. Nếu cửa trước có hướng không tốt, nó có thể vi phạm điều cấm kỵ Phong thủy. Những ngôi nhà hướng về phía nam và phía đông hoàn toàn có thể đón ánh nắng mặt trời, do đó, đây là hướng tốt nhất. Nhưng đây chỉ là nguyên tắc chung và nó không phù hợp với tất cả ngôi nhà.

Hướng cửa đi chính cho các con giáp chủ nhà

Theo mối quan hệ giữa con giáp và hướng nhà, hướng xung đột với con giáp của chủ nhà  sẽ không được sử dụng làm hướng nhà, nếu không, điều đó sẽ không thuận lợi. Dưới đây là bảng hướng nhà phù hợp với con giáp của chủ nhà:

Con giápHướng tránhHướng tốt
BắcNam, Tây, Đông
SửuĐông BắcNam, Tây, Bắc
DầnĐông BắcNam, Tây, Bắc
MãoĐôngNam, Tây, Bắc
ThìnĐông NamNam, Tây, Đông
TỵĐông NamNam, Bắc
NgọNamBắc, Tây, Đông
MùiTây NamNam, Bắc, Tây
ThânTây NamNam, Tây, Đông
DậuTâyNam, Đông
TuấtTây BắcNam, Tây, Bắc
HợiTây BắcNam, Tây, Bắc

 

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

Quan hệ giữa cửa đi chính và công việc gia chủ

Nói chung, cửa trước không được hướng về phía đông bắc hoặc tây nam, bởi đây là hướng cực xấu trong phong thủy. Vậy hướng nào phù hợp cho sự phát triển nghề nghiệp của gia chủ? Nói chung, phía đông và phía nam được ưa thích.

Cửa chính quay về hướng đông, nơi có mặt trời mọc, tượng trưng cho sức sống. Loại hướng này phù hợp cho các doanh nhân.

Cửa trước hướng về hướng nam đóng vai trò chỉ huy và nó phù hợp cho các chính trị gia, doanh nhân, tôn giáo, thương nhân, người nổi tiếng, v.v.

Mặc dù cả phía đông và phía nam là hướng thích hợp cho cửa trước, nhưng mệnh của chủ sở hữu ngôi nhà sẽ được xem xét. Nếu mệnh của chủ sở hữu xung đột với phía đông hoặc phía nam, có nghĩa là phía nam hoặc phía đông là đáng ngại cho chủ sở hữu, cửa trước sẽ không nên đối mặt với các hướng này.

8 hướng cửa chính phong thủy cho ngôi nhà

Hướng cửa có thể tạo điều kiện cho số phận của bạn. Dựa trên sơ đồ bát quái, cửa trước có 8 hướng tương ứng với các số phận khác nhau.

  • Cửa trước hướng đông bắc đại diện cho trí tuệ và thành tích học tập, do đó phù hợp cho các gia đình trí thức.
  • Cửa trước hướng về phía tây bắc tạo điều kiện cho sự phát triển ra bên ngoài, do đó phù hợp cho những người thường xuyên đi công tác hoặc đi du lịch bên ngoài.
  • Cửa trước hướng đông nam tạo điều kiện cho sự giàu có, do đó phù hợp với những người tìm kiếm sự giàu có.
  • Cửa trước hướng về phía tây nam tạo điều kiện thuận lợi cho hôn nhân, do đó thích hợp cho những người muốn kết hôn.
  • Cửa trước hướng về phía đông tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình tốt, do đó phù hợp cho các gia đình lớn tìm kiếm cuộc sống hài hòa và hạnh phúc.
  • Cửa trước hướng về phía nam tạo điều kiện cho sự nổi tiếng, do đó phù hợp cho các gia đình tìm kiếm danh tiếng và sự giàu có.
  • Cửa trước quay về hướng tây tạo điều kiện cho con cháu, do đó thích hợp cho các gia đình muốn mang lại lợi ích cho con cháu.
  • Cửa trước hướng về phía bắc mang lại doanh nghiệp phát triển mạnh, do đó phù hợp cho các gia đình kinh doanh.

Xem thêm: Phong thủy cách hóa giải hướng nhà lục sát – hướng nhà không hợp tuổi

Hy vọng, bài viết này của dongkhai.com sẽ giúp cho bạn tìm được hướng cửa chính hợp phong thủy ngôi nhà mình nhất. Nên nhớ rằng, bạn cần phải xem xét con giáp, độ tuổi cũng như mệnh của mình để có những lựa chọn phù hợp, tránh việc bị xung đột không mong muốn, gây ảnh hưởng đến tiền tài và cuộc sống.

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các loại cửa chính cửa thép vân gỗ Koffmann với màu vân gỗ độc đáo, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà bạn. Ngoài hướng cửa, màu sắc cửa cũng 1 phần ảnh hưởng đến phong thủy, và màu vân gỗ được khuyến khích sử dụng.

 

Author: Dongkhai
Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận