Phong thủy tuổi tý và vật phẩm phù hợp nhất với bản mệnh

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật, là người phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ cũng là những người chăm chỉ và tiết kiệm nên họ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt nên dễ trở thành nhà văn, nhà báo giỏi. Người tuổi Tý luôn biết kính trên nhường dưới, quan tâm chăm sóc trẻ nhỏ, hiếu kính với cha mẹ.

Phong thủy tuổi tý và vật phẩm phù hợp nhất với bản mệnh

Mặc dù là người dễ gần nhưng đôi khi bạn thấy họ hơi khó tính, hay phàn nàn và soi mói. Họ quá quan tâm đến những tiểu tiết, hay phán xét người khác và mặc cả quá nhiều. Tính cách người tuổi Tý cũng có nhược điểm là rất tham vọng, đôi khi dẫn đến những kết quả đáng tiếc.

Lưu ý chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý

Vật phẩm phong thủy tuổi Tý phù hợp nhất với bản mệnh sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào về của cải, đường tình duyên, sức khỏe cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi chọn tranh, tượng hay cây phong thủy bài trí trong phòng, bàn làm việc, ô tô, bạn cũng nên chú ý một số điểm để vật phẩm phát huy được tác dụng của mình tốt nhất.

Lưu ý chọn cây phong thủy cho người tuổi Tý

Cây cảnh hợp phong thủy với người tuổi Tý rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến bản mệnh của từng tuổi để lực chọn cho phù hợp. Cụ thể:

Người tuổi Nhâm Tý là mệnh Mộc nên hợp với các loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá cây như cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm.

Với những người tuổi Canh Tý là người mệnh Thổ, nên chọn cây cảnh phong thủy có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng như Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà

Những người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa hợp đặt cây trồng trong nhà có mệnh hỏa có màu đỏ như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc…

Những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây phong thủy có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ,Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện)

Những người tuổi Giáp Tý – mệnh Kim hợp với những cây cảnh phong thủy màu: nâu, trắng hoặc vàng như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

Lưu ý chọn tranh, tượng Phật phong thủy cho người Tuổi Tý

Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Tý bạn cần lưu ý đến các bản mệnh riền biệt hợp với các màu sắc, hình dáng hay các họa tiết nào. Ví dụ những người tuổi Tý mệnh hỏa sẽ hợp với những màu đỏ, cam, tím… bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy màu nay. Hoặc người tuổi Tý mệnh thủy rất thích hợp với những bức tranh sông nước, phong cảnh.

Khi chọn tượng, linh vật phong thủy cho người tuổi Tý, bạn cũng nên chú ý đến tam hợp, lục hợp trong tử vi để tượng phát huy tác dụng tốt hơn.

Người tuổi Tý hợp hướng, kỵ màu sắc nào?

Tuổi Tý tùy vào từng năm tuổi sẽ có hướng và màu sắc hợp, kỵ khác nhau… Vậy cụ thể các tuổi Tý họ hợp hướng nào, hợp màu sắc nào? Kỵ màu nào?

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 – mệnh Kim
Về hướng hợp: Tuổi Giáp Tý mệnh Kim hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Tuổi này khắc với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Về màu sắc: Tuổi Giáp Tý hợp các màu sắc như màu trắng, nâu, màu vàng. Người tuổi này nên chú ý tránh hoặc hạn chế tối đa dùng các màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 – mệnh Thủy
Về hướng hợp: Tuổi Bính Tý mệnh Thủy hợp hướng nào? Đó là các hướng Bắc, Nam, ĐÔng, Đông Nam. Tuổi Bính Tý kỵ hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc

Về màu sắc: Tuổi Bính Tý hợp với các màu đen, màu xanh biển sẫm, trắng bạch kim. Người tuổi Bính Tý nên tránh những màu như vàng đất, màu nâu, Đỏ, cam, tím

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 – mệnh Hỏa
Về hướng hợp: Tuổi Mậu Tý hợp các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Tuổi này kỵ các hướng tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây

Về màu sắc: Người tuổi Mậu Tý hợp với những màu sắc nào? Đó là các màu đỏ, màu hồng, màu tím, xanh. Người tuổi này nên tránh các màu đen, xanh nước biển sẫm.

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 – mệnh Thổ

Về hướng hợp: Tuổi Canh Tý mệnh Thổ hợp hướng nào? Đó là hướng bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuổi này kỵ hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Về màu sắc: Người tuổi Canh Tý thích hợp với các màu vàng đất, màu nâu, hồng, đỏ, tím. Người tuổi này kỵ các màu như xanh lục, xanh da trời…

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 – mệnh Mộc
Về hướng hợp: Tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc hợp các hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Người tuổi Nhâm tý khắc hướng nào? Đó là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc

Về màu sắc: Người tuổi Nhâm Tý thích hợp với những màu sắc như đen, màu xanh biển, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ những màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt

Tổng quan tử vi người tuổi Tý năm Tân Sửu 2021
Tử vi người tuổi Tý 2021 cho thấy, khi thoát khỏi vòng vây của Thái Tuế, tuổi Tý có nhiều khởi sắc trong công việc cũng như chuyện tình cảm.

Dự báo Sự nghiệp tuổi Tý năm 2021
Trong năm 2021, tuổi tý có quý nhân tương trợ, chuyện làm ăn, sự nghiệp khá thuận lợi, nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương. Chuyện làm ăn dù có khó khăn bước đầu nhưng về sau vẫn đạt kết quả tốt.

Xem tử vi tuổi Tý năm Tân Sửu, tuổi Tý được Thái Dương cát tinh chiếu mệnh nên con đường sự nghiệp tiến nhanh. Tuy nhiên, trong năm nay, người tuổi Tý phải hết sức cẩn trọng, đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Dự báo Tiền tài tuổi Tý

Bản thân mệnh cách tuổi Tý đã có số vượng tài, đặc biệt trong năm 2021 sẽ xuất hiện vô số cơ hội phát tài bất ngờ. Bạn cứ chiêm nghiệm thực tế sẽ thấy rất rõ điều này. Công việc có nhiều đột phá, từ đó thúc đẩy tài vận gia tăng. Chỉ cần chăm chỉ làm việc, không lo thiếu tiền xài.

Muốn có hoạnh tài bất ngờ, bản mệnh có thể thử sức ở một số lĩnh vực mới như đầu tư vào thị trường chứng khoán, vàng bạc, bất động sản… Có điều, trước khi làm bất cứ việc gì, hãy nghiên cứu kỹ càng thị trường và kiểm soát cảm xúc thật tốt. Có như thế mới tránh được thiệt hại về tiền của.

Trong năm Tân Sửu, nên tập trung phát triển công việc hiện tại, không ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc nếu chưa sắp xếp được thời gian. Khi dồn công dồn sức cho 1 việc, thành công sẽ lớn hơn là phân tán.

Dù hứa hẹn 1 năm nhiều cơ hội kiếm tiền và làm giàu, nhưng tuổi Tý nên lấy phương châm tích lũy và tiết kiệm làm đầu. Hết sức tránh tình trạng lãng phí kẻo tiền mồ hôi xương máu kiếm được sẽ “một đi không trở lại”.

Có thời điểm tuổi Tý sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực về tài chính (cả khách quan và chủ quan), tuy nhiên, ảnh hưởng không quá lớn, trong gian khó bản mệnh tuổi tý vẫn tìm thấy cơ hội tốt để vươn lên hơn người. Quan trọng là phải biết phấn đấu và không ngừng học hỏi.

Năm Tân Sửu, đặc biệt là khoảng thời gian đầu năm có một ý nghĩa đặc biệt cho bạn. Đây là năm thuận lợi, may mắn trong đời sống tình cảm. Nếu đã kết hôn, bạn sẽ có một năm vợ chồng ấm êm, tình cảm mặn nồng. Quan hệ vợ chồng được củng cố do đối tác hết lòng hỗ trợ bạn. Tân Sửu do đó đem đến cho bạn sự ổn định và đam mê.

Nếu bạn độc thân, có lẽ bạn sẽ cần phải nhẫn nại một chút để gặp được một nửa ưng ý. Khoảng thời gian cuối năm, hoặc đầu năm sau, bạn mới có thể gặp được một người phù hợp. Dường như tình yêu mới này sẽ đến từ một người mà bạn đã có mối quan hệ gắn bó, có thể là với một trong những người bạn thân thiết.

Nếu bạn đang có một mối quan hệ lãng mạn, thì mọi thứ có thể sẽ tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh việc bị cám dỗ, đứng núi này trông núi nọ, và rồi phản bội hôn nhân. Bạn cũng cần khéo léo trong ứng xử, bởi do được sao Đào Hoa phù hộ nên người tuổi Tý sẽ vẫn là đối tượng bàn tán, thị phi.

Tuổi Tý tương hợp nhất với tuổi Thân và tuổi Thìn. Những người trong nhóm “tam hợp” này sẽ có một mối quan hệ rất tốt, kể cả trong quan hệ hôn nhân hay làm ăn. Cùng nhau, họ sẽ tận hưởng thành công, hạnh phúc, thịnh vượng.

Trong khi đó, tuổi Giáp Tý không tương hợp với tuổi Ngọ, cả hai phía có thể xảy ra mâu thuẫn liên miên. Dường như họ không bao giờ có được điểm chung trong mọi vấn đề, và gần như không thể có một mối quan hệ lâu dài.

Dự báo tình duyên người Tuổi Tý năm 2021
Năm 2021, tuổi Tý có Tuế Can Tân Kim chính là Thiên Ấn tinh của tuổi này, chủ về có quý nhân là nữ giới trợ lực giúp chuyện trăm năm thêm hạnh phúc. Bản mệnh dự báo sẽ có nhiều niềm vui trong năm mới này.

Dự báo sức khỏe tuổi Tý năm 2021
Trên phương diện sức khỏe, năm 2021, tuổi Tý không có quá nhiều biến động, không mắc trọng bệnh, dễ gặp dữ hóa lành. Mặc dù vậy, để giữ gìn sức khỏe, tránh mất tiền bạc, rắc rối về tài chính, tuổi Tý cần nâng cao tinh thần phòng bệnh, cẩn thận đi lại.

Những vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Tý

Từ tranh treo tường, cho tới các loại vật phẩm phong thủy, gia chủ tuổi Tý nên chọn các hình tượng phong thủy là Thân và Thìn. Nếu là các tượng phật thì tượng Phật Di lặc, tượng Quan thế âm bồ Tát, tượng tam đa Phúc Lộc Thọ… là những gợi ý tốt. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tý.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng
Tượng Phật Di lặc là biểu tượng của sự no ấm, đủ đầy. Trong quan niệm của người dân Việt, tượng Phật Di lặc mang đến may mắn, sự thích vượng và phúc lộc cho gia chủ. Bởi vậy, đây là tượng Phật phù hợp với những người tuổi Tý.

Với bản mệnh thích kinh doanh, tượng Phật Di lặc mạ vàng sẽ mang đến cho gia chủ tuổi Tý sự thuận lợi trên con đường làm ăn, buôn bán cũng như gia đạo vui vẻ, an yên.

Tượng Quan thế âm bồ tát
Tượng Quan thế âm bồ Tất là vị Phật nổi tiếng trong văn hóa Việt với sự từ bi, bác ái, cứu khổ cứu nạn. Với những người tuổi Tý, tượng Phật quan thế âm bồ Tát giúp họ có thêm nhiều niềm tin, sự yên ổn trong tâm trí để khai thông trí tuệ, tâm tính, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Bài trí tượng quan thế âm Bồ Tát không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn giúp gia chủ tuổi Tý hướng đến nhân tâm, thiện mỹ của cuộc đời.

Tượng Chuột mạ vàng – Linh vật phong thủy hợp với người tuổi Tý
Trong các linh vật phong thủy thì tượng Chuột mạ vàng phù hợp với người tuổi Tý nhất. Bởi lẽ, tượng Chuột mạ vàng là giúp các đức tính tốt trong bản mệnh của người tuổi Tý được phát huy triệt để, từ đó giúp công việc, tình cảm được hanh thông, thuận lợi.

Tượng linh vật Khỉ mạ vàng hợp người tuổi Tý

Theo phong thủy, người tuổi Tý sẽ hợp với linh vật Khỉ. Bởi Khỉ chính là linh vật nằm trong bộ tam hơp Thân – Tý – Thìn. Tượng Khỉ tượng trung cho may mắn, tài lộc thăng quan tiến chức. Bởi vậy, bài trí tượng Khỉ trong nhà, bàn làm việc rất phù hợp với những người tuổi Tý đang theo đuổi con đường quan chức.

Tượng Khỉ mạ vàng được chế tác tỉ mỉ, tinh tế, đúc bằng đồng nguyên khối, mạ vàng sang trọng, bên cạnh có tác dụng phong thủy còn là vật phẩm bài trí đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp gia chủ.

Tượng Rồng phong thủy mạ vàng
Những người tuổi Tý rất thích hợp với tượng linh vật Rồng bởi đây cũng là linh vật nằm trong bộ Tam hợp. Tượng rồng chế tác cũng có nhiều dáng thế phong thủy và ý nghĩa khác nhau như tượng rồng phong thủy, tượng rồng vờn mây… giúp phù hợp với thẩm mỹ và bản mệnh của từng gia chủ tuổi Tý.

Bài trí tượng linh vật Rồng phong thủy mạ vàng sẽ giúp người tuổi Tý phát huy được thế mạnh của bạn mệnh, từ đó làm việc thuận lợi hơn, đường công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng suôn sẻ hơn.

Nằm trong bộ lục hợp với tuổi Tý, tượng Trâu phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Tý bởi đặc tính cùng Dương Thủy. Tượng Trâu phong Thủy là có ý nghĩa thịnh vượng, phát tài và may mắn, nhất là trong lĩnh vực đất đai, bất động sản. Bởi vậy, nếu có ý định tặng sếp, khách hàng… tuổi Tý đang làm các công việc liên quan đến ngành nghề này thì đây là lựa chọn thích hợp.

Bài trí tượng linh vật Rồng phong thủy mạ vàng sẽ giúp người tuổi Tý phát huy được thế mạnh của bạn mệnh, từ đó làm việc thuận lợi hơn, đường công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng suôn sẻ hơn.

Nằm trong bộ lục hợp với tuổi Tý, tượng Trâu phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Tý bởi đặc tính cùng Dương Thủy. Tượng Trâu phong Thủy là có ý nghĩa thịnh vượng, phát tài và may mắn, nhất là trong lĩnh vực đất đai, bất động sản. Bởi vậy, nếu có ý định tặng sếp, khách hàng… tuổi Tý đang làm các công việc liên quan đến ngành nghề này thì đây là lựa chọn thích hợp.

Tỳ hưu mạ vàng
Tỳ hưu là linh vật phong thủy được những người kinh doanh rất ưa chuộng bởi đặc tính chỉ ăn vàng bạc châu báu, có ăn mà không có nhả. Tỳ hưu giúp công việc buôn may bán đắt, gặp nhiều may mắn. Bởi vậy, đây là linh vật phù hợp với những người tuổi Tý làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Khi mua tượng tỳ hưu mạ vàng, bạn nên mua tỳ hưu theo cặp và tham khảo hướng đặt tỳ hưu để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

Ấn rồng là vật phẩm phong thủy biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Rồng là linh vật phù hợp với người tuổi Tý. Bởi vậy ấn rộng mạ vàng cũng có tác dụng phong thủy giúp người tuổi Tý có thêm sức mạnh, ý chí để thành công trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là những người tuổi Tý theo đường quan lộ.

Tranh mã đáo thành công
Bức tranh mã đáo thành công thích hợp với những người tuổi Giáp Tý, mệnh Kim. Với hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ phi về phía trước, bức tranh này mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Tý. Đặc biệt, sắc vàng lấp lánh từ bức tranh càng hợp với bản mệnh Kim, phát huy tác dụng phong thủy tốt hơn.

Tranh hoa hướng dương mạ vàng
Tranh hoa hướng Dương mạ vàng là hình ảnh đóa hướng dương rực rỡ hướng về phía mặt trời, rất phù hợp với những người tuổi Tý mệnh Hỏa, cụ thể là tuổi Mậu Tý. Đóa hướng dương giúp nguồn năng lượng tốt được phát huy, bài trừ nguồn khí xấu, cho gia chủ tuổi Tý thêm hanh thông về công việc và cuộc sống.

Đây là bức tranh có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc, treo ở những nơi đón ánh nắng sẽ phát huy được tác dụng phong thủy tốt nhất

Tranh thuyền buồm phong thủy
Là bức tranh thể hiện cho đường tài lộc, công danh, rặng rỡ, như cánh buồm no gió lướt sóng ra khơi, tranh thuyền buồm phong thủy rất phù hợp với những người tuổi Bính Tý. Hình ảnh thuyền buồm cũng gợi nhớ đến vị thuyền trường, những người sếp, lãnh đạo chèo lái công ty, nên đây là quà tặng sếp, lãnh đạo rất ý nghĩa.

Tranh Tháp rùa mạ vàng
Tranh tháp rùa mạ vàng là biểu trưng của nét đẹp thủ đô Hà Nội. Bức tranh là một nét chấm phá của phong cảnh Thủ đô, thích hợp với những người tuổi Nhâm Tý. Trong phong thủy, tuổi Nhâm Tý treo các tranh phong cảnh giúp vận khí tốt thay đổi tích cực, tiền tài thuận lợi, đủ đầy.

Không chỉ vậy, tranh tháp rùa mạ vàng còn có giá trị về mặt nghệ thuật, giúp gia chủ thể hiện được tâm hồn văn hóa, bản sắc dân tộc Việt.

Tranh những cánh chim khát vọng mạ vàng
Tranh những cánh chim khát vọng thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí mãnh liệt hướng về thành công. Đây là bức tranh rất thích hợp cho người tuổi Canh Tý về mặt phong thủy.

Tranh những cánh chim khát vọng không chỉ giúp người tuổi Tý có thêm sức mạnh, ý chí vững bền với nguồn năng lượng dồi dào, tích cực mà còn giúp họ phát huy được điểm tốt của bản mệnh, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, hợp lý.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments