Quy tắc bài trí quán ăn nhà hàng theo phong thủy tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Với nhà hàng, quán ăn có phong thủy tốt sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tạo cơ sở cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều quan trọng đầu tiên đối với nhà hàng là việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không.

Quy tắc bài trí quán ăn nhà hàng theo phong thủy tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Tiếp theo, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Khi có ý định kinh doanh quán ăn, ngoài việc kế hoạch chi tiết, chuẩn bị nguồn vốn thì bạn cần phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Địa điểm quán ăn phải phù hợp với mặt hàng bạn định tiến hành kinh doanh.

Cần phải lưu ý đến tầm nhìn xung quanh nhằm tránh các xung xạ để tạo ra các khí thu hút khách hàng, bởi hầu hết địa điểm quán ăn đều là mặt đường. Theo phong thủy, bạn nên tránh thuê các mặt bằng mà xung quanh có quá nhiều tòa nhà cao tầng, có cột điện, hầm lớn hoặc đường lớn xung thẳng vào cửa chính của quán ăn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy kinh doanh quán ăn cho rằng thế đất vượng được xem là thích hợp nhất cho việc mở kinh doanh mặt hàng này là “Tọa sơn hướng thủy”. Có nghĩa là với phía trước mặt có nước và sau lưng được nâng đỡ bởi điểm tựa vững chãi. Bạn nên lựa chọn những địa điểm phía trước là sông hồ, nếu không có thì có thể tự tạo hòn non bộ, phía sau là các tòa nhà cao tầng.

Bố trí nội thất quán ăn hợp phong thủy

Bạn hãy lựa chọn những tông màu mang dương khí thuộc mệnh Thổ cho quán ăn của mình như màu vàng cam, vàng đất, nâu vàng,… Những vật dụng nội thất, bát đũa phải có màu sáng sủa cùng với những đồ vật trang trí rực rỡ để kích hoạt sinh khí, mang lại hiệu quả vượng tài đắc thế cho quán ăn. Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho quán ăn cũng cần phụ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Nếu bạn hướng đến giới trẻ thì nên trang trí đồ vật theo những gam màu tươi sáng như cam, đỏ, xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Hệ thống ánh sáng cũng là một trong những điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy kinh doanh quán ăn kể cả bên trong lẫn bên ngoài quán ăn. Đối với không gian bên trong, bạn có thể sử dụng đan xen giữa những mảng sáng tối để tạo ấn tượng, điểm nhấn. Còn với bên ngoài, là mặt tiền của quán ăn thì phải có nguồn ánh sáng rực rỡ nhằm tạo hiệu ứng mời chào khách hàng. Bên cạnh đó để khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, thư thái khi dùng bữa tại quán ăn thì bạn nên đặt một vài chậu cây cảnh, tiểu cảnh, dòng nước chảy,… trong khuôn viên quán ăn.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

– Bàn thờ thần tài cần đặt ở nơi thu hút được nhiều luồng khí lưu thông nhất, tránh gầm cầu thang – gầm xà – trên bể phốt – bể ngầm.

– Bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở trên – 2 thần Thổ Địa và thần Phúc Lộc ở dưới – gọi là “Thần quản Thần”, nguồn lợi của nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

– Nếu đặt bàn thờ thần tài ở tầng 2 thì phải lấy 1 ít đất ở tầng 1, cho vào gói nhỏ – đặt dưới ghế 2 tượng thần ngồi lên đó.

– Lưng bàn thờ phải có vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ sẽ khiến tài vận không tụ lại được – hoặc nếu không đặt dựa vào tường do chọn hướng thì có thể làm một vách nhân tạo.

Thiết kế – bố trí nhà bếp

Thiết kế bếp nhà hàng ngoài việc quan tâm đến hệ thống thông gió – hút khói, cần chú ý đến các yếu tố phong thủy:

– Không đặt bếp nấu dưới cây xà ngang – vì sẽ đè lên bếp, gây bệnh tật, hao tốn tiền của.

– Không để các góc nhọn, góc chéo hướng vào bếp nấu – gây ra các bệnh về máu.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh – gây hao tốn về tài tính hay khí ô uế làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng.

– Cửa nhà bếp đặt ở vị trí kín gió – tránh gây thất thiệt về tài lộc.

– Bàn thờ ông Táo nên đặt tại vị trí dựa theo tuổi – hành cung của chủ nhà hàng.

– Các thiết bị nấu nướng cần đặt xa ít nhất 30cm so với chậu rửa, thấp hơn bếp nấu – không đặt lên đường ống nước.

– Không để tủ đông lạnh bên cạnh hoặc đối diện bếp nấu…

Cảm ơn đã xem bài viết!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments