Tất tần tật về cách thiết kế trang trí nhà hàng theo phong thủy thu hút khách

Cùng với xu hướng phát triển hiện nay, đối với lĩnh vực kinh doanh, người [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] hiện nay không chỉ cần nhanh nhạy với thị trường mà còn quan tâm tới vấn đề phong thủy cửa hàng. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu yếu tố phong thủy tốt sẽ giúp cho việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] đông khách, buôn bán mua may bán đắt, vận làm ăn lên như diều gặp gió. Để [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] đạt hiệu quả như mong muốn thì việc chọn vị trí mở cửa hàng, hướng cửa hàng hay việc đặt tên cửa hàng theo tuổi, theo tuổi mệnh,… và cách bố trí cửa hàng cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo cách đặt tên và bố trí cửa hàng phong thủy giúp [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] phát đạt để có được cho mình cách thiết kế phù hợp nhất.

CHỌN HƯỚNG THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG SAO CHO HỢP MỆNH QUÝ DOANH NGHIỆP

Chọn hướng bếp hợp với mỗi căn nhà luôn rất quan trọng, đặc biệt là với các cửa hàng [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] đồ ăn thức uống. Bởi nếu chọn hướng tùy ý không theo một hướng nào thì sẽ gây nhiều bất lợi cho hoạt động [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] của nhà hàng đó.

Thông thường các hướng bếp tốt là hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tuy nhiên, tùy theo bát trạch, tuổi, cũng như thiết kế của cả tòa nhà mà mỗi gia chủ sẽ hợp với các hướng bếp khác nhau. Theo nguyên tắc phong thủy các chủ nhà hàng quán ăn nên dựa vào mệnh, tuổi của bản thân để chọn hướng bếp phù hợp.

CÁCH BỐ TRÍ SẮP ĐẶT BẾP Ở NHỮNG NƠI HỢP PHONG THỦY NHÀ HÀNG

Theo phong thủy thì tư vấn thiết kế bếp nhà hàng mang khí hỏa, mà hỏa kỵ thủy nên vị trí đặt bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt mạnh cần phải cách xa khu có nước như bồn rửa, đường ống nước, tủ lạnh… Các tủ đông, tủ lạnh cũng không nên để đối diện với vị trí đặt bếp nấu, tốt nhất là nên để cách xa nhau ít nhất 30 cm.

Theo phong thủy thì quý [a link=”https://dongkhai.com/tag/doanh-nghiep”]Doanh nghiệp[/a] tuyệt đối không nên chọn hướng bếp đối diện với cửa. Ngoài ra vị trí đặt bếp ở chính diện với cửa ra vào bếp, ở nơi có gió thổi trực tiếp cũng là điều tối kỵ theo phong thủy. Những nơi này sẽ khiến các dòng khí ảnh hưởng trực tiếp đến bếp nấu, gây hỗn loạn và bất lợi về tài lộc cho gia chủ.

Các chủ cửa hàng cũng nên chú ý rằng không nên đặt bếp ở vị trí thấp so với toàn bộ căn bếp, cũng không nên đặt bếp ở nơi không có hệ thống thông gió, điều này sẽ làm tích trữ khí xấu trong phòng bếp, không có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Khu vực bếp và nhà vệ sinh cần đặt cách xa nhau. Không nên được đặt trong bếp của nhà hàng, cũng không nên để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khí xấu có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người nấu và người thưởng thức.

MÀU SẮC VÀ VỊ TRÍ CÁC VẬT DỤNG TRONG BẾP

Vì hỏa liệt hỏa nên trong phòng bếp nhà hàng không nên chọn màu sắc quá nóng như màu đỏ làm màu sơn chủ đạo, mà nên chọn những gam màu sáng để làm không gian bếp sáng sủa hơn. Bố trí màu sắc và vị trí các vật dụng hợp lý

Quý [a link=”https://dongkhai.com/tag/doanh-nghiep”]Doanh nghiệp[/a] nên chọn kiểu tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho ấn tượng gần gũi với những bức tranh, cây cảnh, vật dụng trang trí. Vì phòng bếp của nhà hàng quán ăn là nơi làm việc, cần đề cao tính chuyên nghiệp và năng suất, vì vậy bạn nên hạn chế hết mức có thể các vật dụng thừa thãi. Có thể sử dụng cây cảnh tranh ảnh để khắc phục những điểm xấu như che chắn ánh nắng chiếu trực tiếp, che đi các góc nhọn của bếp… nhưng không nên lạm dụng.

Thực chất tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sẽ có một diện tích, không gian khác nhau nên không thể thỏa mãn hết tất cả các nguyên tắc phong thủy, vì thế quý [a link=”https://dongkhai.com/tag/doanh-nghiep”]Doanh nghiệp[/a] cân nhắc các cách bố trí bếp phù hợp với không gian nhà hàng, [a link=”https://dongkhai.com/tag/khach-san”]khách sạn[/a] mình nhất.

PHONG THỦY TRONG CÁCH BỐ TRÍ QUẦY THU NGÂN CHO CỬA HÀNG LÀM ĂN PHÁT ĐẠT

Quầy thu ngân là nơi tiền vào cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và phải đặt ở vị trí vượng tài, tĩnh, không động, không bị xung. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy quầy thu ngân giúp thu hút tài lộc và giữ vững ổn định tài chính:

Đặt quầy thu ngân ở hướng Bạch Hổ: Hướng Bạch hổ là hướng tượng trưng cho sự tĩnh lặng mà quầy thu ngân cần tĩnh và ổn định.

Phong thủy nhận định: Tả Thanh Long, hữu Bạch hổ nên nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa to thì quầy thu ngân nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Theo quan niệm phong thủy cách bố trí này cũng thuận lợi theo thói quen đi lại của đa số khách hàng là ra về bên phải người thu ngân.

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí vượng khí: Để chọn hướng vượng khí cần căn cứ vào hướng nhà, phòng và tuổi chủ cửa hàng để xác định. Mặt khác nên, đặt vị trí sáng để có thể tích năng lượng tốt và thực tế là quan sát cửa hàng thuận tiện. Đồng thời có thể đặt hoa tươi để luôn tạo ra sinh khí tốt.

Chiều cao của quầy thu ngân: Thường là 1m1 đến 1m2 để tiện cho việc thanh toán. Đồng thời tính xác các vật xin lửa. Nếu có máy đếm tiền thì cần đặt ở vị trí mà khách và người thu ngân nhìn thấy dễ dàng, tiền để nơi kín đáo.

Quầy thu ngân phía sau phải có tường ngăn vững chắc: Nếu phía sau là vách kính thì cần có rèm che vách kính để tạo sự vững chắc. Tránh sự chuyển động hay đặt ở vị trí cửa ra vào, gần phía cống thoát nước hay vệ sinh.

Đảm bảo quầy thu ngân luôn sạch, gọn gàng, tránh sự lộn xộn để cát khí lưu thông và tránh tích tụ khí xấu. Về mặt khoa học quầy thu càng gọn gàng, ít đồ thì càng giúp giảm thiểu sự nhầm lẫn hoặc khó quan sát.

Nên đặt một số món đồ vật phong thủy giúp tăng tài lộc như: tì hưu, cóc ngậm kim ngân, thỏi vàng, mèo thần tài,…

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments