Tư vấn cách bố trí phòng bếp gia đình cho người mệnh Mộc chuẩn nhất cho bạn

Đối với người Á Đông chúng ta, các yếu tố phong thủy trong đời sống vẫn luôn được coi trọng, đặc biệt là trong mua đất, xây nhà, công việc hệ trọng của cả đời người. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc cũng không thể xem nhẹ. Việc bố trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy sẽ giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ cũng gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, hanh thông hơn.

Hướng đặt nhà bếp

Đối với những người mệnh Mộc hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam là phù hợp nhất, vì vậy khi thiết kế gian bếp bạn có thể mở cửa theo các hướng này để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Nếu vì điều kiện không thể mở cửa của nhà bếp theo hướng này thì bạn có thể mở cửa nhà chính cũng được.

Màu sắc trong nhà bếp

Bạn nên sử dụng gam màu của mệnh Thủy như xanh dương, xanh nước biển sẽ giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, các màu như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu, màu vàng nhạt, màu cà phê cũng rất phù hợp khi thiết kế cho không gian của người mệnh Mộc, những gam màu này là gam màu chủ đạo giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng và nhẹ nhàng tạo không khí đầm ấm trong gia đình. Bên cạnh đó theo nguyên tắc phong thủy gia chủ mệnh Mộc cần tránh các màu thuộc mệnh Kim như: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim,..

Chất liệu đồ dùng trong nhà bếp

Đối với người mệnh Mộc sử dụng các vật dụng bằng gỗ, tre, nứa là phù hợp nhất nó vừa sang trọng, có tính thẩm mỹ cao lại có độ bền lâu và các vật dụng này thường có nguồn gốc từ thiên nhiên nên được nhiều người lựa chọn sử dụng vì sự an toàn của gia đình.

Ngoài phương án chỉ dùng duy nhất các vật dụng màu mộc cho không gian bếp, bạn có thể phối màu mộc với màu lá non, màu xanh dương, màu nâu hay vàng nhạt để tăng độ sáng cho không gian nhà bếp.

Cách bài trí các đồ dùng trong nhà bếp

Vị trí đặt bếp nấu: Theo quan niệm phong thủy bếp nấu không nên đặt ngay cửa ra vào hoặc cửa sổ, nếu không gian nhà bếp quá nhỏ không thể thỏa mãn điều kiện trên, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc mành che để ngăn cách. Khi đặt bếp nấu cần tránh đặt gần những nơi chứa nước như bồn rửa chén vì Bếp tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa khắc Thủy( nước). Những hướng đặt bếp tốt nhất nên lựa chọn là hướng Đông, hướng Đông Nam và Hướng Đông Bắc.

Vị trí đặt bồn rửa: Bồn rửa nên đặt cách xa bếp nấu là tốt nhất. Nếu như không gian phòng bếp nhỏ không thể thiết kế cách xa đúng yêu cầu thì cần có khoảng cách ít nhất là 60cm. Còn nếu không gian phòng bếp rộng thì nên thiết kế nơi đặt bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau tạo thành hình chữ L để đem lại may mắn cho gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh: Tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí đặt trong bếp là đúng phong thủy nhất, Kim và Hỏa tạo sự cân bằng trong ngũ hành. Nhưng cần chú ý tủ lạnh không đặt sát hoặc đối diện với bếp nấu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt lò vi sóng: Đối với nhiều gia đình, việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như lò vi sóng không còn xa lạ gì nhưng nên đặt ở vị trí nào cho đúng phong thủy nhất không phải ai cũng làm đúng bởi đây là thiết bị có kích thước khá lớn khi hoạt động sẽ phát ra nhiều tia sóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, đặt tại vị trí thoáng mát cách xa các đồ vật tỏa nhiệt khác là phù hợp nhất.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận