Tư vấn thiết kế quầy lễ tân theo phong thủy mang lại tài vận cho doanh nghiệp

Quầy lễ tân hiện nay là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kỳ công ty, [a link=”https://dongkhai.com/tag/doanh-nghiep”]Doanh nghiệp[/a] nào. Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp, làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh. Theo phong thủy, lối vào sảnh đón của văn phòng, nơi [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] là vị trí đòi hỏi phải tạo nên một không gian ấn tượng, thu hút, an toàn và thân thiện. Do vậy, để công việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] trở nên thuận lợi, phát triển và hưng thịnh, người làm [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] cũng phải chú trọng đến cách thiết kế quầy lễ tân theo phong thủy.

Lựa chọn quầy lễ tân phù hợp với diện tích

Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp, làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

Bố trí vị trí hợp lý

Bạn có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí quầy lễ tân hợp [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] trong không gian sảnh tiếp đón. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào.

Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong, phù hợp với số lượng người giao dịch, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng và chất liệu cửa thể hiện nội dung [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] bên trong.

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng. Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh quầy lễ tân, không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay… đi luôn ra phía sau.

Bố trí quầy tiếp tân hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn…để ngăn luồng di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp nội thất văn phòng được tụ khí tốt hơn.

Khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa cần thiết kế sao cho khách vào không phải đi qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân.

Các chuyên gia [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy.

Phía sau quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa, kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì cần phân loại rõ ràng lối đi dành cho nhân viên, lối đi dành cho khách hàng để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

Trang trí

Về hình dáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo nguyên tắc phong thủy. Trường hợp lối vào sảnh có góc nhọn, vát cạnh xéo thì có thể đặt hòn non bộ, gương soi để giảm tính Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài rộng, nên bố trí quầy lễ tân hợp [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] dùng các phiến gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông vức để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác sâu thẳm.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Author: Dongkhai
Cung cấp những nội dung gia trị cùng với cộng đồng, nhận dịch vụ phát triển nội dung, viết bài marketing, seo từ khóa, thiết kế website, seeding nội dung các nguồn theo yêu cầu...
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận