Tuyệt chiêu phong thủy trong kinh doanh giúp bạn buôn may bán đắt

Nhắc đến công việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thì những bí quyết trong phong thủy [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] sẽ mang lại hiệu quả cao. Bởi một cửa hàng công ty hợp phong thủy sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng cũng như tinh thần thoải mái cho nhân viên. Do đó dù cho bạn có một cửa hàng có những phương thức áp dụng hiệu quả. Thì cũng nên sử dụng yếu tố trong phong thủy nhằm có thể nâng cao chất lượng bán hàng hơn. Cách để có thể làm ăn buôn bán tốt thì phải hợp phong thủy. Tạo ra được những nguồn năng lượng tích cực. Mà năng lượng này có trước khi khách hàng vào tham quan để mua sản phẩm. Bởi vậy các bạn cần thu hút người mua nhiều hơn bằng cách áp dụng thuật phong thủy.

Phong thủy trong buôn bán thể hiện như thế nào?

Đối với việc buôn bán, việc lựa chọn phong thủy là điều quan trọng hàng đầu. Phong thủy ở đây là vị trí mà bạn lựa chọn trong việc buôn bán, kinh doanh. Nó nằm ở hướng nào, có hợp với thuyết ngũ hành hay không, mặt hàng [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] gì, độ thoáng của các mặt hàng, cách bài trí, sắp xếp các đồ vật, phòng ban ra sao?

Nếu hợp phong thủy, mọi chuyện buôn bán và làm ăn của bạn diễn ra rất suôn sẻ, đông khách, làm ăn phát đạt theo ý muốn, không xảy ra bất trắc gì trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên nếu không hợp phong thủy, có thể bạn dẫn đến nguy cơ phá sản nhanh chóng. Vậy làm sao để biết lựa chọn phong thủy như thế nào hợp với [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] để buôn may bán đắt?

Vị trí mở cửa hàng

Nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy trong [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] buôn bán là chọn được vị trí thuận lợi. Theo quan niệm dân gian “khách lưu” là “tiền lưu” nghĩa là những nơi đông đúc người qua lại đem lại hiệu quả [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] tốt hơn. Bởi lượng người qua lại nhiều cũng chính là nguồn khách tiềm năng cho cửa hàng.

Trong nguyên tắc phong thủy, người ta quan niệm hướng Nam là hướng phù hợp với [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] nhất. Hướng Đông và hướng Tây là hướng chiếu của mặt trời không tốt cho việc kinh doanh. Nên tránh hướng Đông Bắc vì không có lợi cho sức khỏe gia chủ, dễ tổn hại công việc buôn bán. Địa điểm tốt [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] cần hội tủ đủ các yếu tố khác như: phù hợp với điều kiện tài chính, dự đoán khả năng tiêu thụ tốt, điều kiện thu nhập của dân cư xung quanh,… mà lựa chọn vị trí thích hợp nhất.

Bố trí minh đường

Minh đường là khoảng trống trước cửa hàng. Minh đường được phân làm 3 phần: ngoại mình đường, trung minh đường, nội mình đường (ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng). Minh đường cần đủ rộng thì cửa hàng mới không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt hơn. Đặc biệt, minh đường phải rộng rãi, không bị chèn ép, tạo điều kiện để tiếp nhận sinh khí tăng tài vận cho cửa hàng.

Lối đi rộng, thông thoáng

Lối đi là nơi đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng bước vào cửa hàng. Lối đi rộng rãi, thông thoáng giúp cửa hàng thoải ngắm nghía các sản phẩm trong cửa tiệm lâu hơn. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian việc tạo lối đi rộng giúp nguồn năng lượng trong cửa hàng được lưu thông thuận lợi, tránh sự tắc nghẽn đem lại mọi sự suôn sẻ cho gia chủ.

Chú ý đến màu sắc cửa hàng

Việc bố trí màu sắc cho cửa hàng cũng là điểm cần lưu ý về nguyên tắc phong thủy trong [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] buôn bán. Lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần, kệ hàng hàng hóa,… là rất quan trọng để tạo sự hấp dẫn với khách hàng và cân bằng sự hài hòa trong phong thủy.

Theo đó, màu sắc trang trí cho cửa hàng phụ thuộc vào các yếu tố như ngũ hành, hướng cửa hàng, ngày sinh của gia chủ. Hãy quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và dựa vào mệnh quái của gia chủ để lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ: quán cà phê thuộc hành thủy, tiệm nữ trang thuộc hành kim, cửa hàng nội thất thuộc hành mộc,…

Cách bày trí hài hòa

Kệ tủ đựng sản phẩm của cửa hàng phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Vì chúng tượng trưng cho trợ lực tiền tài của cửa hàng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy nên trồng thêm hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng để làm tăng sinh khí cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như đặt gương đối diện cửa chính, cửa sau thẳng hàng với cửa trước,… Ngoài ra, bạn cần chú ý đến các vật dụng nhỏ khác trong cửa hàng như thùng rác cần đặt đúng vị trí, không chắn lối đi. Đồ vật của cửa hàng cần gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ,…

Những cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng khiến việc [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] không thuận lợi

Có một số điều cấm kỵ trong quan niệm phong thủy cửa hàng mà chủ shop nào cũng nên biết, đó là việc cửa hàng có cửa chính thẳng hàng và thông với cửa sau. Quan niệm xưa cho rằng, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình buôn bán. Tiền kiếm được bao nhiêu lại tiêu đi ngần ấy, vào bao nhiêu, cũng đi ra hết không có của để.

Ngoài ra, [a link=”https://dongkhai.com/tag/kinh-doanh”]Kinh doanh[/a] thời trang cũng cần lưu ý việc không đặt gương ở đối diện cửa ra vào. Khi vừa bước vào cửa đã nhìn thấy gương khiến cho khách hàng cảm giác giật mình, đồng thời sẽ mang vận khí không tốt vào cửa hàng.

Một số điều cấm kỵ khác chủ shop cần nhớ đó là tránh để thùng rác chắn lối đi hoặc gần cửa ra vào. Không chọn cửa hàng có diện tích phía sau hẹp hơn phía trước. Không chọn cửa hàng có cửa chính đối diện với cột điện…

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments