Vấn đền cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi trong nhà theo phong thủy mang lại may mắn

Một bể bơi trong khuôn viên ngôi nhà bạn, một bể bơi trong xanh, mát mẻ. Thực sự là mơ ước của rất nhiều người. Không những bể bơi gia đình giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà bạn mà còn vì những lợi ích tuyệt vời do bể bơi mang lại. Yếu tố phong thủy được xem là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng khi tiến hành xây dựng bể bơi gia đình. Bởi lẽ, vấn đề phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sinh khí và vận mệnh của cả gia đình. Nếu như xây dựng bể bơi hợp phong thủy không những mang lại tài lộc vận may cho gia chủ mà còn tránh được những vận hạn có thể xảy ra.

Chú ý tới hình dáng để đảm bảo phong thủy bể bơi trong gia đình

Hình dáng hồ bơi tốt nhất là hình oval, hình tròn, hình bầu dục hay hình hột xoài, uốn lượn. Các hình này không có bờ cạnh, góc nhọn để tạo ra các “mũi tên độc” hướng vào nhà như các hình vuông, chữ nhật. Hình bát giác cũng khá phù hợp vì các góc sẽ đều là góc tù, không mang ý nghĩa hiểm họa ảnh hưởng tới long mạch của ngôi nhà.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn vẫn muốn xây hồ theo hình vuông vì nhiều lí do, thì có thể hóa giải các góc nhọn của nó bằng các chậu cây cảnh hay các bụi cây ít rụng lá đặt ở 4 góc hồ.

Tỷ lệ phù hợp cho hồ bơi gia đình theo phong thủy

Hồ bơi thuộc hành thủy. Một hồ bơi sẽ tạo ra yếu tố hành thủy lớn cho ngôi nhà, nó có thể mang đến nhiều vận may, của cải cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng kích thước hồ với kích thước của ngôi nhà. Xây hồ với kích thước vừa phải, tương xứng với kích thước ngôi nhà. Nếu hồ quá lớn so với thiết kế nhà ở của bạn, yếu tố thủy quá lớn sẽ nhấn chìm cả ngôi nhà, tạo nên mất cân bằng âm dương, tạo nguồn năng lượng xấu.

Theo bậc thầy  nguyên tắc phong thủy Lillian Too, hồ bơi nếu được xây dựng trong vườn và đặt đúng vị trí an trụ của sao Thủy Tinh số 8, hồ nước này sẽ tạo ra nguồn vượng khí khổng lồ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn về tài vận.

Hồ bơi sẽ phát huy tác dụng hơn nếu nó có kích thước nhỏ hơn so với kích thước của ngôi nhà. Bạn nên mở một lối thông, có thể là cửa sổ hay cửa ra vào để thông giữa ngôi nhà với hồ bơi, tạo điều kiện cho năng lượng của nó có thể vào trong nhà, giúp xua đuổi những tà khí, hắc vận không may mắn trong ngôi nhà.

Lưu ý về vị trí trong phong thủy bể bơi gia đình

Không nên đặt hồ bơi trong nhà ở, vì nó sẽ dễ làm mất cân bằng âm dương trong ngôi nhà. Hãy để nguồn năng lượng thủy trú ngụ trong khuôn viên vườn và len lỏi thêm vào ngôi nhà của bạn. Như thế sẽ là vừa đủ tốt.

Tối kị nhất chính là đặt hồ bơi ở trên tầng thượng. Việc này giống như có hồ nước trên đầu các thành viên trong ngôi nhà, đè nén xuống khiến cơ hội về tiền tài, danh vọng bị triệt tiêu. Các thiết kế biệt thự hiện đại muốn tạo sự độc đáo với bể bơi trên sân thượng thì cần đảm bảo khu vực bể thoáng, đón nắng mặt trời, tầng dưới khu đặt bể bơi cần treo chuông gió bằng đá với màu nâu hay nâu vàng, tượng trưng cho thổ để chế ngự năng lượng thủy không đè nén xuống phần bên dưới của ngôi nhà.

Bạn cũng nên lưu ý tới vị trí của hồ bơi tới vị trí nhà. Không nên đặt nó quá sát ngôi nhà của bạn vì như thế nó sẽ triệt tiêu nguồn năng lượng dương, gây ra mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khoảng cách tốt nhất từ hồ bơi tới nhà là không dưới 3m.

Một yếu tố khác rất quan trọng đó là xác định phương vị của hồ bơi. Theo đó, hướng Nam sẽ là hướng có phương vị Hỏa, là nơi có mặt trời lên cao, năng lượng dương ở hướng này cũng dồi dào nhất. Trong khi đó, hồ bơi lại đại diện cho năng lượng dương. Bởi vậy, nếu không muốn năng lượng của hồ bơi bị mất đi thì bạn không nên đặt hồ bơi ở hướng này.

Ngược lại, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc, là hướng thích hợp nhất cho việc đặt hồ bơi. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được đặc tính Mộc ở đây khống chế bớt.

Ngũ hành phong thủy bể bơi gia đình

Tổng thể bể bơi gia đình nên hài hòa với ngũ hành như Mộc (cây cảnh, hoa…), Thổ (xi măng, đá, vật liệu trang trí), Hỏa (đèn, ánh sáng), Kim (máy bơm, thiết bị điện, cầu thang inox… Điều này giúp sinh khí trong hồ được cân bằng, cũng như đảm bảo mệnh thủy không quá lớn, lấn át các nguồn khí khác của ngôi nhà.

Do đó, khi chọn gạch lát hồ, nên chọn gạch có màu xanh dương (xanh nước biển) hoặc đen. Đây là 2 màu của mệnh thủy, nên khi dùng lát gạch hồ sẽ hợp với sinh khí của hồ bơi.

Bể bơi có nước động sẽ tạo nhiều sinh khí cho phong thủy bể bơi gia đình hơn

Trong cuốn sách “Phong thủy để có cuộc sống hạnh phúc và an bình” nữ phong thủy Lillian Too đã khẳng định rằng, điều quan trọng là không bao giờ để hồ bơi trông giống như bể nước tù đọng. Hồ bơi phải như một bể nước dương, tức là có sự chuyển động. Nếu có thể, hãy tạo hiệu ứng sóng vỗ giống như nước đang chảy về phía nhà bạn. Bạn cũng có thể thêm một con suối nhỏ hay một thác nước, một đài phun nước nhỏ có thể làm cho phong thủy bể bơi gia đình nhà bạn tốt hơn. Tạo đài phun nước cho hồ bơi để tạo hiệu ứng sóng nước, giúp bể bơi không còn là hồ nước tù đọng, không hợp phong thủy

Có một bể bơi trong nhà, gia đình bạn vừa có thêm không gian vui chơi giải trí, mẫu thiết kế biệt thự đẹp của gia đình bạn trông sẽ tươi mới và trẻ trung hơn. Hơn thế, nếu chú ý tới phong thủy bể bơi gia đình, bạn sẽ nhận lại được nhiều may mắn và tài lộc do bể bơi là đại diện của tiền tài, nhưng nếu sai vị trí sẽ có nhiều tai hại. Vì thế, hãy cẩn trọng và chú ý tới các yếu tố phong thủy trước khi xây một hồ bơi cho gia đình mình.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments