Các dòng cửa nhôm, hệ nhôm cách âm chống ồn phổ biến nhất hiện nay

 Cửa nhôm xingfa là loại cửa nhôm cao cấp được sản xuất từ Profile nhôm Xingfa kết hợp sử dụng kính và bộ phụ kiện đi kèm. Nhôm xingfa không còn xa lạ gì với nội thất trong nhà hiện nay. [a link=”https://dongkhai.com/tag/cua-nhom-xingfa”]Cửa nhôm xingfa[/a] có nhiều loại khác nhau. Tùy vào từng loại mà có kiểu dáng và cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo đơn giản nhất và chung nhất của một bộ cửa nhôm xingfa là gồm các bộ phận dưới đây:

Thanh profile.

Gioăng su EPBM

Kính cường lực.

Khung cửa nhôm.

Sơn tĩnh điện lên bề mặt khung cửa.

Các phụ kiện khác: then, cài, chốt cửa.

Cửa đi 1 cánh Xingfa: Thích hợp lắp đặt cho các công trình có diện tích khung cửa nhỏ, nhiều mẫu mã, có thể làm theo mẫu, bản vẽ của quý khách. Dòng cửa này chỉ có thể làm loại cửa mở quay, thích hợp làm cửa đi, cửa phòng.

Cửa nhôm Xingfa 2 cánh: Thích hợp lắp đặt cho các công trình có diện tích khung cửa vừa và nhỏ, đôi khi có thể làm cửa 2 cánh nhôm Xingfa cho khung cửa diện tích lớn nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt; có thể làm cửa mở quay, mở lùa.

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh: Thích hợp lắp đặt cho các công trình có khung cửa với diện tích vừa và lớn, có thể làm các quy cách cửa như cửa nhôm Xingfa 4 cánh mở quay, mở trượt, mở xếp trượt, có thể làm thành cửa mở 3 ray. Dòng cửa nhôm Xingfa 4 cánh được nhiều người ưa chuộng nhất, đa dạng về mẫu mã và quy cách.

Cửa nhôm Xingfa 6 cánh: Loại cửa này thường được lắp đặt cho công trình có khung cửa diện tích lớn, làm cửa đi chính hoặc cửa ban công, sân vườn trong nhà. Dòng cửa này có thể làm cửa nhôm Xingfa mở trượt, trượt 3 ray, xếp trượt; với nhiều màu sắc và kết cấu cửa đơn giản giúp nhà cửa trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Cửa sổ

Bên cạnh cửa đi chính và cửa phòng thì cửa sổ nhôm Xingfa cũng được nhiều người quan tâm, không chỉ giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp đảm bảo an toàn cho gia đình. Cửa sổ bằng nhôm Xingfa gồm các loại:

Cửa sổ mở hất

Cửa sổ mở quay

Cửa sổ mở trượt

Cửa nhôm xingfa có bao nhiêu loại?

Cửa [a link=”https://dongkhai.com/tag/nhom-kinh-xingfa”]Nhôm kính xingfa[/a] hệ 55

Với hệ nhôm 55 Xingfa được dùng làm:

Cửa nhôm kính mở quay 1 cánh

Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh

Cửa nhôm kính mở quay 4 cánh

Cửa nhôm kính mở hất

Vách nhôm kính

Cửa [a link=”https://dongkhai.com/tag/nhom-kinh-xingfa”]Nhôm kính xingfa[/a] hệ 93

Với hệ nhôm 93 Xingfa được dùng làm:

Cửa sổ mở trượt – Cửa sổ mở lùa

Cửa đi mở trượt – Cửa đi mở lùa

Cửa đi mở xếp gấp 4 cánh

Cửa đi mở xếp gấp 6 cánh

Cửa đi mở xếp gấp 8 cánh

Cửa [a link=”https://dongkhai.com/tag/nhom-kinh-xingfa”]Nhôm kính xingfa[/a] hệ 63

Với hệ nhôm 63 Xingfa được dùng làm

Vách kính mặt dựng

Nhôm Xingfa có mấy hệ?

Nhôm xingfa có mấy hệ là thắc mắc của nhiều người. [a link=”https://dongkhai.com/tag/cua-nhom-xingfa”]Cửa nhôm xingfa[/a] chủ yếu có 3 hệ chính là: 55, 65 và 93, ngoài ra còn nhiều hệ khác. Tùy vào từng hệ mà có kiểu cửa khác nhau.

Hệ nhôm Xingfa 55

Hệ nhôm Xingfa 55 có độ dày khoảng 1.4mm, được sử dụng trong các thiết kế cửa sổ nhôm kính mở hất, mở quay và vách cố định. Còn đối với các hệ cửa cần độ cứng cáp như cửa nhôm kính trượt 6-8 cánh nhôm sẽ có độ dày 2 mm.

Hệ nhôm Xingfa 63

Loại nhôm Xingfa này khá ít dùng vì chỉ áp dụng cho dòng cửa đi mở xếp trượt, thanh nhôm thuộc hệ 63 dày 1.4mm. Khoảng cách 2 mặt nhôm hệ 63 là 63 mm.

Hệ nhôm Xingfa 65

Nhôm Xingfa hệ 65 có độ dày từ 3-3.5mm. Được áp dụng dùng cho các mẫu thiết kế vách mặt dựng bằng nhôm kính. Vách dựng từ nhôm xingfa có thể lộ đố hoặc giấu đố nhằm đảm bảo tình thẩm mỹ. Nhôm Xingfa 65 có thể thiết kế làm vách cố định và cửa mở hất. Cửa sổ nhôm xingfa 95 mở hất tránh được mưa gió hắt vào bên trong nhà.

Hệ nhôm Xingfa 93

Hệ nhôm Xingfa 93 có thể dùng chung cho cả hệ cửa đi và cửa sổ. Sử dụng chủ yếu cho các thiết kế cửa nhôm kính lùa (trượt) 1 cánh, 2 cánh, mở lùa 3 cánh hoặc 4 cánh.

Hệ nhôm Xingfa 95

Hệ nhôm xingfa 95 thường có độ dày nhôm dao động từ 1,8 – 2 mm. Thanh profile cấu trúc dạng hộp, chia thành nhiều khoang trống. Sản phẩm được dùng làm cửa mở trượt giúp tiết kiệm diện tích cho các không gian hẹp.

Nhôm Xingfa có những loại cửa nào hiện nay?

Cửa đi 

Cửa đi mở quay:

Gồm [a link=”https://dongkhai.com/tag/cua-nhom-xingfa”]Cửa nhôm xingfa[/a] 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh mở quay. Loại cửa này thường tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Vì diện tích khá nhỏ nên cửa phù hợp cho phòng ngủ hoặc 2 phòng nối nhau.

Cửa đi mở lùa 

Loại cửa này gồm cửa đi 2 cánh mở lùa và cửa đi 4 cánh mở lùa. Đặc điểm chính của loại cửa này là tiện lợi và dễ dàng đóng mở. Ngoài ra thì cửa còn có độ thẩm mỹ cao. Cửa có thể được sử dụng cho căn phòng có không gian lớn hoặc ngăn giữa hai phòng. Việc này sẽ khiến cho căn nhà nhìn từ bên trong trông rộng rãi hơn.

Cửa đi xếp trượt:

Đây là loại cửa có thể xếp gọn sang hai bên. Khác với những loại cửa khác, cửa chỉ có một loại 4 cánh. Cửa đi xếp trượt có thể đặt ở phòng khách hoặc ngăn cách giữa hai phòng. Cửa có độ thẩm mỹ cao và tiện lợi, dễ dàng đóng mở khi ra vào.

Mỗi dòng cửa có ưu điểm riêng. Tuy nhiên tại những căn hộ chủ yếu dùng cửa lùa. Cửa mở xếp trượt được đánh giá là đẹp, độc và lạ. Đây là dòng cửa mới mẻ và có tính sang trọng cao khi kết hợp với các mẫu cửa nhôm Xingfa. Trong khi đó, cửa quay luôn giữ được vị trí là dòng cửa phổ biến nhất, hầu hết 90% các dòng cửa thông phòng đều dùng cửa mở quay.

Cửa sổ

Cửa sổ mở quay

Loại cửa sổ này có 4 kiểu: mở quay 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh. Mẫu cửa sổ này thường dễ sử dụng và giúp cho căn phòng thông thoáng.

Cửa sổ mở lùa

Có 3 kiểu cửa sổ mở lùa là cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh. Cửa sổ mở lùa thì tiện lợi và dễ dàng đóng mở. Ngoài ra loại cửa sổ này đẹp, khiến căn phòng ngủ hay phòng khách của bạn được mở rộng ra về tầm nhìn. Dùng cửa sổ mở lùa vì nó gần như rất khó rơi vỡ gây nguy hiểm.

Cửa sổ mở hất

Loại cửa này chỉ có một loại 1 cánh. Thường được sử dụng cho các căn phòng có diện tích nhỏ.Cửa sổ mở hất có tác dụng khá tốt trong việc ngăn chặn mưa gió tạt vào nhà. Dù bạn có quên đóng cửa thì vẫn ngăn cho nhà bạn ít ướt và khá an toàn trong những ngày mưa bão.

Lựa chọn cửa cách âm chống ồn cho nhà phố

Cửa nhôm cầu cách nhiệt

Đây là loại cửa cách âm chống ồn rất được mọi người quan tâm và chú ý, nhất là đối với các dự án, công trình lớn hay là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng…Nó được sản xuất bởi các vật liệu cách âm vô cùng hoàn hảo.

Mặt khác, cửa nhôm cầu cách nhiệt có khả năng chống nóng đến 40% và khả năng giữ được ấm 32%. Điều đó giúp cho các ngôi nhà, các công trình ấm áp hơn vào mùa đông và mát mẻ hơn vào mùa hè.

Là loại cửa nhôm có profile với cầu cách nhiệt cách âm là Polyamide với khả năng chống ồn vô cùng hiệu quả mà chưa có sản phẩm nào có thể so sánh được. Mặt khác, nó được đánh giá có khả năng chống chọi tốt với mọi sự truyền âm và nhiệt. Ngoài ra, đây là một sản phẩm rất bền và chắc chắn theo thời gian. Tuy nhiên, loại cửa này hiện nay chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam bởi do có giá thành tương đối cao.

Cửa nhôm xingfa có khả năng cách âm và cách nhiệt không thể nào so sánh được với mẫu cửa nhôm cầu. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường thì nó rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nó không những có thiết kế đẹp, hiện đại mà còn có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Ngoài ra, [a link=”https://dongkhai.com/tag/cua-nhom-xingfa”]Cửa nhôm xingfa[/a] có giá thành rẻ hơn cửa nhôm cầu.

Cửa kính cách âm cách nhiệt

Kính cách âm hay còn được gọi là kính hộp. Và nó được cấu tạo từ 2 hoặc nhiều lớp kính được ghép lại với nhau. Giữa các lớp kính sẽ được ngăn cách bằng các thanh đệm nhôm và bên trong sẽ có chứa các hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài thì sẽ được liên kết với các lớp kính và cả thanh nhôm định hình.

Các hạt hút ẩm sẽ có chức năng là hút hết các lớp không khí bên trong. Từ đó tạo thành 1 lớp không khí khô với mục đích ngăn cản được sự truyền nhiệt hiệu quả. Ưu điểm vượt trội của cửa kính này là rất khó vỡ. Và nếu như xảy ra tình trạng bị vỡ thì sẽ không gây sát thương cho những người sử dụng.

Cửa nhựa lõi thép

Mẫu cửa này cũng có năng cách âm khá tốt. Nó có thể  giảm độ truyền của âm thanh âm thanh 33db (dexiben ). Với những âm thanh của giao thông tại đường phố thì mức âm thanh tương đương 85db. Do đó, với việc sử dụng cửa nhựa lõi thép thì âm thanh này giảm xuống và chỉ còn 52db tương đương với một cuộc nói chuyện bình thường.

Về mặt thẩm mỹ thì cửa nhựa lõi thép bằng với [a link=”https://dongkhai.com/tag/cua-nhom-xingfa”]Cửa nhôm xingfa[/a] và cửa nhôm cầu. Mặt khác, cửa nhựa lõi thép dễ bị ngả màu do ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian, độ bền cũng không quá cao. Tuy nhiên, đổi lại thì đây là loại cửa có giá thành khá rẻ.

Bạn có thể sử dụng cửa nhựa lõi thép để làm cửa cách âm cho phòng thu, cửa cách âm phòng karaoke hay là cửa cách âm quán bar,… Tuy nhiên bạn nên chọn loại kính có hộp cường lực 8-9-5 hay là 8,38-9-5. Mục đích là gia tăng được mức độ cách âm và an toàn hơn cho người sử dụng.

Ưu điểm nôi bật của cửa nhựa lõi thép cách âm chống ồn

Cửa kính cách âm cách nhiệt hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành. Nó được sử dụng nhiều ở các khách sạn, trường học, khu nghỉ dưỡng và các công ty,…Nó thường được dùng làm cửa chính cho các công trình là để gia tăng được mức độ thẩm mỹ của công trình.

Ngoài ra, cửa kính được thiết kế tinh tế nhưng hầu như không có nhiều họa tiết. Từ đó, giúp cho bạn có thể bảo dưỡng, vệ sinh cửa được dễ dàng và nhanh chóng.

Một số lưu ý khi lắp đặt cửa cách âm

–  Cửa kính chống ồn hay là kính hộp. Và nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và khép kín của Châu Âu. Và nó đảm bảo tốt được tính cách âm và cách nhiệt. Đặc biệt là đối với những vùng có khí hậu là nóng ẩm. Trong quá trình sử dụng loại cửa kính cách âm này thì có thể tiết kiệm được chi phí. Mặt khác, độ bền của loại cửa này rất cao do đó sẽ rất ít khi tốn tiền trong khâu sửa chữa.

–  Chống lại được sự ăn mòn. Vì do khung cửa kính được thiết kế với 2 lớp rất đặc biệt. Và có các chất phụ gia chống được sự ăn mòn của môi trường.

-Loại cửa này có độ bền rất cao và nó không bị cong vênh hay là rạn nứt. Bởi nguyên liệu chính được dùng để sản xuất là kính cường lực. Nó được tôi ở nhiệt độ rất cao khoảng 700 độ C và được làm mát đột ngột. Chính vì thế mà nó có được khả năng chống chịu được lực rất tốt, chịu được các va đập mạnh. Ngoài ra còn có khả năng chịu được ở mức nhiệt độ cao.

-Cửa kính không bị biến dạng khi nó tiếp xúc với sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Mặt khác, nó không bị ngả màu theo thời gian sử dụng; có được khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Chính vì thế mà giúp bạn tiết kiệm được điện năng sử dụng.

Tổng hợp những mẫu cửa cách âm chống ồn đẹp 

Trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa cách âm chống ồn. Adoor sẽ gợi ý cho quý khách những mẫu cửa cách âm chống ồn đẹp. Mang lại cho căn nhà vẻ sang trọng tươi sáng, bảo vệ cho gia đình tránh khỏi cách tác nhân gây ồn và bụi bẩn.

Vai trò của kích thước cửa nhôm kính trong phong thủy:

Cửa là nơi mang đến ánh sáng, cửa, gió, không khí,…cho chính căn phòng hoặc cả căn nhà của bạn. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ nhôm kính không đúng sẽ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng. Kích thước cửa sổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.

Kích thước phù hợp cùng với việc tuân thủ đúng cung mệnh sẽ giúp rước lộc vào nhà. Đồng thời chúng giúp tăng tính thẩm mỹ, hợp lý và khoa học cho căn phòng.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm kính theo phong thủy

Ảnh hưởng xấu đến vận khí căn nhà

Cửa sổ liên quan đến cả vấn đề về [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] nên bất kỳ chủ đầu tư nào khi thiết kế, xây dựng nhà cũng quan tâm. Việc chọn sai kích thước cửa, điều này dẫn đến ảnh hưởng xấu cho hòa khí gia đình. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Nếu cửa sổ quá nhỏ thì sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Còn nếu quá rộng thì khi vận khí tốt vào lại không giữ được, của cải và may mắn có vào bao nhiêu đi nữa cũng không giữ lâu được. Do đó, bạn phải lưu ý thật kỹ khi chọn kích thước cửa. Chọn cửa sổ vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.

Một hậu quả khác của việc chọn sai kích thước cửa sổ là các vấn đề sức khỏe. Tại sao ảnh hưởng đến sức khỏe? Cửa sổ được ví như “lá phổi”  giúp trao đổi khí cho cả ngôi nhà.  Đặt kích thước cửa sổ nhôm kính sai khiến cho không khí trong nhà không được lưu thông. Từ đó sinh ra các vi khuẩn gây bệnh đến các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, do chọn kích thước cửa không phù hợp với kích thước của căn phòng nên sẽ gây ra tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng. Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu, nắng nóng. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí, gây khó khăn trong việc sinh hoạt,…

Mất thẩm mỹ của căn nhà

Một hậu quả khác khi chọn sai kích thước cửa sổ nhôm kính là làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Các trường hợp như: cửa quá cao so với chiều ngang, hay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại. Những điều đó làm mất đi vẻ đẹp và giá trị tổng thể cho công trình của bạn.

Vì vậy, hạng mục cửa cũng đúng một vai trò khá là quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Phải chọn kích thước làm sao để hòa hợp cùng với tổng thể công trình. Như vậy sẽ tạo được sự đẹp mắt, sang trọng, nâng cao giá trị của toàn bộ kiến trúc.

Khi kích thước cửa sổ nhôm kính bị sai lệch so sới vị trí lắp đặt. Đôi khi sẽ dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười vì công năng của chúng. Ví dụ như cửa sổ quá nhỏ trong khi vị trí lắp đặt lại quá trống trải. Điều này khiến người nhìn từ bên ngoài trông ngôi nhà bạn như có một cánh cửa cho tổ chim. Đặc biệt, các công năng của cửa nhôm cũng bị hạn chế. Mất đi sự hiện đại vốn có của chúng.

Khi nhà đã được thiết kế và đã có những kích thước cửa đã phù hợp với thiết kế. Nếu chúng ta thay đổi kích thước cửa sổ không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan. Việc thay đổi này có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ở một khu vực.

Cách chọn kích thước cửa sổ nhôm kính phù hợp

Những kích thước này là kích thước lọt gió chưa bao gồm khung bao cửa, và được lựa chọn theo thước lỗ ban phong thủy.

Kích thước cửa sổ 2 cánh

Sau đây là bảng kích thước dành riêng cho cửa sổ nhôm kính 2 cánh. Kích thước này là kích thước lọt sáng, lọt gió của khung cửa chưa bao gồm khung bao. Các bạn làm khung bao rộng bao nhiêu thi cộng thêm bấy nhiêu. Nếu có ô kính bên trên cửa thì các bạn cộng thêm phần ô kính. Phân ô kính cần được lựa chọn cân đối với cửa sổ.

Chọn kích thước dựa vào loại cửa

Cửa sổ nhôm kính mở quay

Kiểu cửa sổ nhôm kính mở quay này được sử dụng ở đa dạng các công trình từ quy nhỏ đến quy mô lớn. Sử dụng hệ phụ kiện kim khí đồng bộ, cửa đạt độ cách âm tối đa. Mang lại không gian yên tĩnh, thoải mái. Giúp gia chủ thư giãn sau ngày dài làm việc.

Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 120mm.

Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 120mm.

Cửa sổ nhôm kính mở trượt (lùa)

Cửa sổ nhôm kính giúp cho không gian nhà bạn được thông thoáng, tiết kiệm tối đa diện tích. Nhất là đối với những nơi có không gian chặt hẹp, không đủ diện tích để mở cửa (cửa mở quay/ hất). Chỉ với thao tác nhẹ nhàng với nguyên lí lùa qua lại trên thanh ray nên rất tiện dụng. Kích thước hợp [a link=”https://dongkhai.com/tag/phong-thuy-2″]Phong thủy[/a] cho kiểu cửa này:

Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 124mm.

Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 124mm.

Cửa sổ nhôm kính mở bật (hất)

Thường được dụng với các tòa nhà, biệt thự, nhà nghỉ dưỡng,… Dùng loại cửa này, bạn có thể mở cửa đón gió kể cả khi trời mưa. Kích thước cửa sổ nhôm kính loại này là:

Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 120mm.

Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 120mm.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm sơn, thi công sơn epoxy, sơn klc, công ty sơn klc, sơn epoxy, thi công sơn klc, sơn chống thấm klc, sơn chống nóng klc, sơn giao thông klc, sơn tàu biển klc, sơn nền nhà xưởng klc, xưởng sơn klc, sơn chống ăn mòn klc, sơn lót klc, sơn nền nhà xưởng, công ty sơn tphcm.

Kim Loan – Chuyên nhận thi công sơn epoxy

Địa chỉ: Số 147 đường 28 , Phường 6 , Quận Gò Vấp, TPHCM.

Chi nhánh: 253 Tân Hương , Phường Tân Quí, Quận Tân Phú, TPHCM

Fb: https://www.facebook.com/sonepoxyklc

Mail: Info@sonklc.com – Info@sonnuockimloan.com

Hotline : 0982.999.866 Fax : 028.3895.3999 – 028.3847.3569

Website: https://sonklc.com/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận